Luyện Thi Khối V và tổng quan về Khối V.

nganh kien truc truong dai hoc kien truc tp hcm

Tổng quan về Khối V và Luyện Thi Khối V

Khối V là khối thi năng khiếu mỹ thuật nằm trong tổ hợp các khối thi đại học. Khối thi này là một trong những khối thu hút lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất. Khối V cũng là khối thi mà sinh viên có khả năng sáng tạo, được hoạt động trong môi trường thẩm mỹ cao. Sinh viên ra trường được tiếp cận với công việc nhanh và nhiều cơ hội việc làm. Đồng thời là Khối thi năng khiếu nên cần phải học luyện thi vẽ vào khối V. Các em có thể tìm từ khóa “luyện thi khối V” cộng với địa phương để tìm nơi dạy gần nhất. Ví dụ: em nào ở Bình Thạnh có thể tìm kiếm từ khóa “Luyện thi khối V Bình Thạnh “…

Tổ hợp các khối V

Cũng như các khối thi đại học khác, khối V cũng được chia nhỏ thành các khối V khác. Danh sách các khối thi V như sau:
Khối V00 (Toán, Vật lý, Vẽ hình họa mỹ thuật)
Khối V01 (Toán, Ngữ văn, Vẽ hình họa mỹ thuật)
Khối V02 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật)
Khối V03 (Toán, Hóa, Vẽ mỹ thuật)
Khối V05 (Ngữ văn, Lý, Vẽ mỹ thuật)
Khối V06 (Toán, Địa, Vẽ mỹ thuật)
Khối V07 (Toán, tiếng Đức, Vẽ mỹ thuật)
Khối V08 (Toán, tiếng Nga, Vẽ mỹ thuật)
Khối V09 (Toán, tiếng Nhật, Vẽ mỹ thuật)
Khối V10 (Toán, tiếng Pháp, Vẽ mỹ thuật)
Khối V11 (Toán, tiếng Trung, Vẽ mỹ thuật)

Thí Sinh thường đăng ký dự thi vào 3 khối V00, V01, V02.

Tuy nhiều Khối V nhánh khác nhau nhưng chủ yếu các Thí Sinh thường đăng ký dự thi vào 3 khối V00, V01, V02. Thí sinh đặt mục tiêu nguyện vọng vào trường Đại Học Kiến Trúc và các trường Đại Học lớn khác như Tôn Đức Thắng, Văn Lang,…làm chủ yếu. Các khối V03 đến V11 có thể không chú ý tới. Tóm lại chúng ta có thể thấy, tất cả các khối thuộc tổ hợp khối V đều xoay quanh môn Vẽ mỹ thuật vì đây là môn năng khiếu chính giúp cho con đường nghệ thuật của các Sinh Viên Trường Kiến sau này tiếp cận với ngành nghề tốt nhất.

Khối V gồm những ngành nào?

Có thể các bạn thí sinh mới chỉ biết khối V gồm những ngành liên quan đến vẽ. Nhưng chưa biết chi tiết các ngành ra sao. Dưới đây các bạn đang luyện thi khối V cần chú ý một số ngành có môn vẽ mỹ thuật cần tham khảo.

Danh sách các ngành khối V

Luyện Thi Khối V Art Land
Luyện Thi Khối V Art Land

Khối V thi môn gì?

Khối V có môn thi năng khiếu chính là môn Vẽ mỹ thuật, bên cạnh đó là 2 môn thi cơ bản lấy điểm xét tuyển vào đại học từ điểm thi THPT. Cũng như các khối thi năng khiếu khác, những môn thi cơ bản của khối V sẽ được lấy điểm từ điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT vẫn phải đăng ký dự thi các môn cơ bản trong tổ hợp môn của khối mình đăng ký.
Riêng môn thi vẽ do các trường tự tổ chức và phát giấy vẽ cho thí sinh.

Thí sinh khi đi thi cần chuẩn bị:

– Bảng vẽ khổ A3.
– Bút vìết các loại và tẩy.
– Que đo dây rọi.
– Kẹp giấy cố định.
– Ghế nhựa ngồi vẽ.

Thời gian thi 4 tiếng liên tục

Thời gian thi 4 tiếng liên tục tại trường tổ chức thi năng khiếu (Ví dụ: Đại Học Kiến Trúc TP HCM, Đại Học Tôn Đức Thắng)
Các trường đại học khối V chủ yếu là tuyển sinh đào tạo các ngành liên quan đến thiết kế, kiến trúc thẩm mỹ chứ không phải là đào tạo các ngành vẽ hội họa.Ngoài yếu tố tạo hình mỹ thuật, sinh viên ngành này còn phải có tố chất của nhà kỷ thuật. Nếu đam mê và sở thích của bạn là trở thành một họa sỹ thì bạn nên lựa chọn khối H thì sẽ tốt hơn. Các thi sinh dù thi khối V hay H, để đạt được kết quả tốt cần tham gia ít nhất 1 khóa luyện thi vẽ Khối V.
 

Cơ hội việc làm với các Thí Sinh học Khối V.

Đây cũng là khối thi có cơ hội việc làm nhiều nhất trong các khối thi năng khiếu. Sau khi tốt nghiệp có thể làm Kiến Trúc Sư. Họa viên Kiến Trúc, Nhà Design, Thiết Kế Nội Thất, Thiết Kế Cảnh Quan. Thiết Kế Quy Hoạch tổng thể khu dự án,…Hoặc đơn giản là đầu quân vào các công ty Kiến Trúc lớn. Được học hỏi từ các đàn anh đi trước, từ những Kiến Trúc Sư nổi tiếng.

Ngành Mỹ Thuật Đô Thị.

Theo xu hướng Thế Giới trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM vừa ra đời ngành mới. Với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cực kỳ cao, là ngành Mỹ Thuật Đô Thị. Trên các tờ báo trang mạng gần đây đề cập đây là ngành độc lạ và thiết thực nhất. Theo thông tin từ trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM ngành mới chính là một liên – đa ngành mang tính tổng hợp. Chính tên gọi, với sự gắn kết hài hòa những yếu tố và giá trị thẩm mỹ nghệ thuật trong kiến trúc, cảnh quan và môi trường đô thị. Ngành này thi môn Vẽ Mỹ Thuật và tổ hợp môn Toán Lý Vẽ hoặc Toán Văn Vẽ.

Luyện thi khối V Art Land
Luyện thi khối V Art Land

Làm sao để thí sinh thi môn Vẽ Mỹ Thuật tốt nhất, Luyện Thi Khối V ở đâu tại TP HCM ?

Các Thí Sinh cần phải nghiên cứu bộ môn Vẽ Mỹ Thuật là gì ? Cách thức luyện tập như thế nào? Trang bị một cách tốt nhất những kiến thức hội họa cho kỳ thi Tuyển Sinh Khối V gần nhất. Thí sinh cần tham gia khóa học vẽ tại các trung tâm luyện thi khối V lớn, lớp vẽ luyện thi vẽ của các thầy cô trong ngành. Thời gian luyện vẽ càng sớm, càng lâu, thì càng giúp cho chúng ta có được số điểm thi tốt nhất. Nên các thí sinh hãy đăng ký ngay hôm nay bắt đầu bằng khóa luyện vẽ căn bản nhé. 

Trung Tâm Mỹ Thuật Art Land triển khai các khóa Dạy Vẽ Mỹ Thuật: Vẽ Đầu Tượng, Vẽ Tĩnh Vật từ căn bản đến chuyên sâu

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn tham gia luyện thi vẽ khối V vào các trường đại học chuyên ngành: Kiến Trúc, Nội Thất, Cảnh Quan, Quy Hoạch Đô Thị Mỹ Thuật Đô Thị,… Trung Tâm Mỹ Thuật Art Land triển khai các khóa Dạy Vẽ Mỹ Thuật: Vẽ Đầu Tượng, Vẽ Tĩnh Vật từ căn bản đến chuyên sâu.Nếu học viên ở xa không có điều kiện thực hành môn vẽ tại lớp có thể nghiên cứu tự học vẽ ở nhà với sự hướng dẫn của giáo viên mỹ thuật nhé.

Không có năng khiếu vẽ có thể thi khối V được không? Thi Khối V có khó không ?

Năng khiếu chỉ chiếm 1% còn lại 99% là sự nỗ lực, say mê nhé các bạn. Nếu các bạn muốn có được điểm tốt tại kỳ thi sắp tới, hãy nhanh chân đăng ký 1 khóa học căn bản đến chuyên sâu tại Art Land trung tâm Luyện Thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật tốt nhất. Tại đây các em được học hết sức bài bản, từ cách cầm bút, cách gọt bút chì, cho đến các kiến thức chuyên sâu về tĩ lệ, hướng hình, cấu trúc, phối cảnh.

Luyện bộ đề thi các năm, đối phó trước mọi tình huống đề bài.

Luyện bộ đề thi các năm, nhưng quan trọng hơn là cách thức đối phó trước mọi tình huống đề bài. Tư duy về mỹ thuật, hội họa, giúp cho các Kiến Trúc Sư tương lai có được sự thẩm mỹ, tính sáng tạo, kỹ thuật vẽ giúp diễn đạt ý tưởng thiết kế một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Còn ngần ngại gì mà không đăng ký ngay khóa học cơ bản tại Hệ Thống Art Land ngay hôm nay để đạt được kết quả thi như mong muốn.

Học Vẽ Luyện Thi Khối V ở đâu tốt tại TP HCM ?

Trung tâm Mỹ Thuật Art Land có mặt tại hầu hết các quận thuộc TP HCM. Các bạn ở gần chi nhánh nào đều có thể đến học. Giáo viên là Giảng viên tại khoa Mỹ Thuật của trường Đại Học Kiến Trúc HCM. Trực tiếp biên soạn giáo trình và giảng dạy. Đứng lớp chung còn có các trợ giảng được chọn lọc từ những thí sinh điểm cao (điểm 9;9,5) trong các kỳ thi trước mà Art Land đã đào tạo. Họ có thể sát cánh và hướng dẫn tận tình nhất. Giáo Trình tốt trực quan. Giảng viên với bằng Thạc Sỹ và hiện đang công tác tại trường Kiến Trúc. Trợ giảng tích cực, gần gủi, theo sát học viên.

Khóa học từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học từ cơ bản đến nâng cao, Học viên mới được học lại từ đầu. Học phí ưu đãi tốt nhất và luôn có các học bổng cho các bạn khó khăn. Lớp học chuẩn ánh sáng, họa cụ, và có máy lạnh. Giúp cho các học viên có được điều kiện tốt nhất khi học. Art Land hội tụ các yếu tố hàng đầu giúp cải thiện tốt nhất trình độ và điểm thi của bạn. Nhanh chân đến cơ sở Art Land gần nhất đăng ký khóa học vẽ luyện thi Khối V ngay nhé.

 

Một số hình ảnh của lớp vẽ Art Land.

One thought on “Luyện Thi Khối V và tổng quan về Khối V.

  1. Pingback: Luyện Thi Kiến Trúc Cảnh Quan - Hệ Thống Mỹ Thuật Art Land TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *