1. Thất bại một cách nhanh hơn

Sẽ không có một ý tưởng nào được hình thành hoàn chỉnh cả. Chỉ bằng cách thử nghiệm một ý tưởng, bạn mới có thể bắt đầu khắc phục sự không hoàn hảo của nó.Thất bại tạm thời là hoàn toàn không thể tránh khỏi, cách tốt nhất là thất bại thật nhanh một cách hiệu quả nhất có thể. Bạn hãy thử nghiệm điều này với quy trình làm việc của chính bản thân trên các dự án ngắn, hãy thất bại nhanh chóng và luôn điều chỉnh để đạt được hiệu quả tốt hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian của mình đấy.

tip-hoc-ve

tip-hoc-ve

  1. Chấp nhận sự lười biếng trong sáng tạo

Chúng ta nên ngừng tôn sùng các công việc khó khăn vì lợi ích về sau của nó mà nên đón nhận con đường dễ dàng hơn. Hãy làm điều này với một chút khéo léo mà vẫn mang lại kết quả chất lượng. Đối với mỗi công việc nghệ thuật hãy đặt ra câu hỏi

tip-hoc-ve

“Có cách nào để làm tốt công việc mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức không?” Ngay cả khi điều đó làm cho tính nghệ thuật bị giảm bớt một chút.

Mặc dù lời khuyên “hãy lười biếng” có thể bị coi là cực đoan. Và chắn chắn, không phải lúc nào bạn cũng nên chọn lựa cách dễ dàng nhất. Điều quan trọng là phải biết chọn lựa thật kỹ càng về những gì bạn chọn để đầu tư thêm thời gian.

 

  1. Chọn vùng cần thiết cho “trận chiến”  của bạn

 

Thông thường khi vẽ một bộ truyện, chúng ta thường tả chi tiết cho rất nhiều phân cảnh, hầu hết trang vẽ nào cũng được tả một cách chi tiết. Điều này làm cho tính nghệ thuật của tranh ổn nhưng không thực sự nổi bật về mặt hình ảnh để phục vụ cho mục đích marketing và tốn khá nhiều thời gian để tả chi tiết.

Ví dụ: Trong cảnh này, tất cả những gì tác giả muốn truyền tải là cảnh hai người đang nói lời tạm biệt . Vì vậy, không có lý do gì mà cảnh này không thể diễn ra ở một góc phố vắng hoặc chỗ nào đó. Việc để nó diễn ra trong một ga xe lửa đông đúc không mang lại nhiều giá trị nếu xem xét việc đó tốn bao nhiêu thời gian để ngồi vẽ. Do vậy, đây có thể là một “trận chiến” mà tác giả sẽ không “chiến đấu” để vẽ chi tiết nó nếu như được làm lại.

tip-hoc-ve

tip-hoc-ve

  1. Không để điều gì là quá quan trọng

Chúng ta có xu hướng thần tượng hóa những nghệ sĩ từ chối sự thỏa hiệp, góp ý từ người khác. Nhưng sự “cứng đầu” này là điều không tốt về tầm nhìn nghệ thuật ở chỗ nó khiến cho bạn không muốn thay đổi mọi thứ sao cho hiệu quả hơn. Hãy tập khiêm tốn và cho phép tầm nhìn nghệ thuật của bạn có sự thay đổi để nhận ra rằng không có ý tưởng nào của bạn là quý giá và thiêng liêng cả. Bằng cách tự cấp cho mình “giấy phép” để thử nghiệm, lắng nghe và kết hợp các ý kiến để khám phá ra những cách hiệu quả hơn trong việc tạo ra một bức tranh hoàn thiện. Đồng thời, bạn cũng sẽ có được khả năng cải thiện công việc của mình một cách tốt nhất.

tip-hoc-ve

tip-hoc-ve

Nguồn tư liệu:

https://www.youtube.com/watch?v=6BzCDVR-tr8

https://www.youtube.com/watch?v=rDjrOaoHz9s&t=0s

https://kimgarst.com/surprising-secret-success-fail-faster/

https://www.drapersonline.com/insight/analysis/fail-fast-and-win-design-sprint-to-success

 

 

Open this in UX Builder to add and edit content

HỆ THỐNG TRUNG TÂM LỚP DẠY VẼ ART LAND

CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN LỘ TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ PHÙ HỢP VÀ ĐỊA CHỈ HỌC GẦN NHẤT

MESSENGER

Art Land có mặt tại các Quận 1, quận 10, quận 7, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Trung Sơn

Đăng Ký Học Ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *