Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật làm nên tên tuổi

Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật làm nên tên tuổi 1 1

Leonardo da Vinci (1452-1519) là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên. Với tài năng trời phú, ông được mọi người ví như một thiên tài toàn năng người Ý với danh hiệu Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật.

Trong suốt cuộc đời vẽ tranh của Leonardo da Vinci ông đã để lại cho đời khá nhiều những tác phẩm kiệt tác. Với những công trình nghệ thuật đa dạng của ông đến nay vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt. Có rất nhiều tác phẩm chân dung tự họa leonardo da vinci đã làm đau đầu bao thế hệ khi bình bình phẩm về chúng, nhưng trong đó chúng ta không thể nào bỏ qua 07 kiệt tác nghệ thuật xuất sắc về những chủ đề đương đại mà ông đã để lại cho đời. Nào chúng ta, hãy cùng nhau tham khảo qua từng bức tranh của Leonardo da Vinci nhé.

Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật.

 1. Mona Lisa (La Gioconda hay La Joconde, Chân dung Lisa Gherardini, vợ của Francesco del Giocondo)

Là một trong những bức tranh chân dung tự họa Leonardo da vinci nổi tiếng nhất của ông vào thế kỷ 16 trong khoảng thời gian từ 1503 đến năm 1506. Bức tranh này được vẽ trong những ngày ông sống tại Florence. Và hiện tại đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp. Với kích thước là 77cm x 53 cm được ông vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên tấm gỗ của cây dương xỉ.

Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật làm nên tên tuổi 1 1 232x300
Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật

Bức tranh Mona Lisa là một bức chân dung nửa người. Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật – với những nét miêu tả được cho là bí ẩn được thể hiện trên khuôn mặt của người phụ nữ. Với sự mơ hồ trong nét thể hiện của người mẫu. Và sự lạ thường trên phần nửa khuôn mặt. Kèm theo đó là sự huyền ảo của hình thức kết hợp với không khí hư ảo là những tính chất mới lạ góp phần vào sức mê hoặc của bức tranh.

 1. “The Last Supper” (Bữa ăn tối cuối cùng)

Hay bữa tiệc ly là bức bích họa nổi tiếng của danh họa Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật.. Bức tranh được hoàn thành vào khoảng năm 1495 đến 1498. Miêu tả hình ảnh trai phòng của Tu viện Santa Maria ở thành phố Milano. Kích thước 4,6m x 8,8m.

Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật làm nên tên tuổi 2 1 300x200
Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật

Bức tranh không chỉ nổi tiếng vì độ tinh xảo hay giá trị nghệ thuật trong bức tranh. Tác phẩm bữa tối cuối cùng nổi tiếng vì những câu chuyện xung quanh đề tài của bức tranh.

 1. “The Adoration of the Magi” (Sự tôn thờ của các vị thần) 

Là một bức tranh đầu tiên của Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật. năm 1480, với kích thước: 246 cm x 243 cm. Bức tranh được để tại tu viện San Donato, gần thành phố Florence.  Da Vinci tự ấn định cho mình thời gian 30 năm để hoàn tất tác phẩm nhưng thật ra họa phẩm chưa bao giờ được hoàn chỉnh. Bức tranh đã có mặt trong phòng trưng bày Uffizi ở Florence từ năm 1670

Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật làm nên tên tuổi 3 1 300x208
Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật

Bức tranh miêu tả cảnh một vị trinh nữ Maria cùng với những đứa trẻ, bức tranh được vẽ theo hình tam giác phía trước mọi người đang cầm kinh thánh Magi quỳ lạy, phía sau lưng là một hình bán nguyệt gồm những nhân vật đi kèm bao gồm cả hình tự họa khi còn trẻ của Leonardo da Vinci. Trong nền bên trái là tàn tích của một tòa nhà ngoại đạo đang được xây dựng lại.

 1. Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật – Virgin of the Rocks 

Được gọi là Đức mẹ đồng trinh trong hang đá. Tác phẩm này được ông vẽ vào những năm 1483 đến 1485. Được sơn trên bảng gỗ kết hợp với hoa hồng. Ở mỗi bên bao gồm một thiên thần chơi một nhạc cụ và nhờ sự hợp tác các cộng sự của Leonardo bức tranh đã được hoàn thành. Kích thước: 1,99 m x 1,22 m.

Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật làm nên tên tuổi 4 1 300x300
Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật

     5. The Vitruvian Man (Người Vitruvius) 

Là tên một bức vẽ nổi tiếng của Leonardo da Vinci được ông thực hiện vào khoảng năm 1490. Đây là tác phẩm nổi tiếng. Đồng thời là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về con người hoàn hảo. Kích thước:  35 cm x 26 cm. Hiện nay, bức Người Vitruvius, được bảo quản tại bảo tàng Gallerie dell’Accademia ở Venezia, Ý. Được dùng như một biểu tượng của nghề y và các cơ sở y học.

Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật làm nên tên tuổi 5 1 231x300
Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật
 1. Lady with an Ermine ( Người đàn bà và con chồn)

Là bức bích họa vẽ về cô nàng Cecilia Gallerani. Vợ của công tước Ludovico Sforza xứ Milan. Được vẽ vào khoảng những năm 1489-1490. Có người cho rằng ông đã đem đến một bức chân dung không phải vẽ Cecilia mà là một người tình bí mật của Ludovico Sforza. Kích thước: 54 cm × 39 cm.

Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật làm nên tên tuổi 6 1 219x300
Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật
 1. “Madonna of the Carnation” Virgin Mary và Chúa Hài đồng 

à những nhân vật quan trọng trong Thiên Chúa Giáo. Đây là bức tranh sơn dầu thời Phục hưng của Leonardo da Vinci, sáng tác khoảng 1478-1480. Bức tranh vẽ cô Mary trong trang phục quý tộc sang trọng và đứa trẻ con của chúa Giê su đang ngồi trong lòng cô. Với kích thước: 62cm × 47.5 cm. Hiện tại, Tranh được trưng bày vĩnh viễn tại Gallery Alte Pinakothek, Munich, Đức

Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật làm nên tên tuổi 7 1 239x300
Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật

Với những kiệt tác đồ sộ trong sự nghiệp hội họa có thể vinh danh leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật. Chính con đường nghệ thuật vì đam mê này, đã đem lại cho ông doanh thu khá là cao qua từng tác phẩm. Đặc biệt hơn là giá trị để lại cho thế hệ sau qua từng bức tranh. Kèm theo sự ngưỡng mộ tài năng của ông qua mỗi thế hệ.

Xem thêm: Một số hướng dẫn kĩ thuật vẽ đẹp và đơn giản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *