luyện thi môn vẽ trang trí màu

TRANG TRÍ MÀU & VẼ MỸ THUẬT

LÀM SAO NHẬN BIẾT MÔN THI VẼ

Khi các bạn học sinh quyết định rằng mình sẽ thi vào các ngành thiết kế như: thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất,… Các bạn sẽ bắt gặp các khối thi khác nhau. Có hai khối thi quan trọng của các ngành thiết kế có môn thi năng khiếu vẽ đó là Khối V và Khối H. Và trong mỗi khối còn có các tổ hợp môn thi hơi khác nhau, nhất là môn vẽ: vẽ hình họavẽ trang trí màu.

Vậy làm cách nào để biết mình nên học luyện thi môn vẽ trang trí màu hay vẽ hình họa hay cả 2. Điều đó phụ thuộc vào quyết định chọn ngành và trường nào của bạn. Thiết Kế Đồ Họa bên Kiến Trúc sẽ thi Trang Trí Màu, TKĐH bên Mỹ Thuật sẽ thi Hình Họa Chân DungTrang Trí Màu

Nên lưu ý rằng, dùng cùng tên ngành nhưng mỗi trường đại học có phương thức và tổ hợp xét tuyển khác nhau. Nên nếu chưa rõ về các thông tin cụ thể, bạn nên tham gia các biểu tư vấn tuyển sinh hoặc tham khảo ý kiến của thầy cô.

Học Phí Luyện Thi Vẽ Tại Art Land

Học LUYỆN THI MÔN VẼ TRANG TRÍ MÀU như thế nào?

KIẾN THỨC VỀ MÀU SẮC

Kiến thức cơ bản về màu sắc như tương quan sáng tối, cường độ màu sắc, độ đậm nhạt. Cách pha màu, tương quan nóng lạnh. Các bài tập về hòa sắc và sử dụng màu sắc sẽ được luyện tập tỉ mỉ.

TẠO HÌNH

Việc sáng tạo họa tiết cũng là một yếu tố quan trọng được đánh giá ở bài thi vẽ trang trí màu. Quy luật trang trí, sáng tạo họa tiết; nhịp điệu của tranh; sự chuyển động của họa tiết. Các kiến thức này sẽ được giảng dạy xuyên suốt qua các bài tập tại khóa luyện thi vẽ trang trí màu.

XÁC ĐỊNH ĐỀ BÀI

Khi nhận một đề bài, thí sinh sẽ phân tích và đánh giá được hòa sắc cần làm bài để đúng với đề, ví dụ: Hòa sắc Lạnh nhấn nóng hay Tông nóng nhấn lạnh…

HÀI HÒA

  • Hoàn chỉnh, hài hòa cân đối giữa hình nền và các họa tiết chính. Phân bố hợp lý giữa họa tiết và nền, tạo sự hài hòa về bố cục.
  • Thể hiện được sự hài hòa về màu sắc.

BỐ CỤC MAU SẮC

Để tạo thuận lợi trong bài làm, việc luyện tập, học bố cục màu và liên tục làm bài là phương pháp duy nhất để học viên đạt được kinh nghiệm cần thiết.

QUY TẮC CĂN BẢN

  • Thể hiện những sáng tạo mới mẻ trên nền tảng những quy tắc căn bản.
  • Kết hợp hợp lý giữa hình mảng với các chi tiết hay đường nét một cách uyển chuyển; tránh rối rắm và rườm rà.

Môn Thi Trường Mỹ Thuật Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Nếu chọn ngành TKĐH bên trường Mỹ Thuật, thí sinh phải thi Văn Vẽ Vẽ là Vẽ Trang Trí Màu và Hình Họa Chân Dung. Art Land thường xuyên mở các lớp vẽ mẫu thật để thi khối H trường này. 

BẤM VÀO ĐÂY ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VẼ TRANG TRÍ MÀU CHỈ TỪ 400K

HỌC VIÊN NÓI GÌ?

“Thầy cô hướng dẫn chi tiết, kỹ thuật cũng như nguyên lý. Khi vào đây học em mới hiểu ra tại sao nên học bài bản, không nên học cấp tốc rút gọn chương trình. Có thể học Cấp tốc cũng thi được nhưng sẽ thiếu kiến thức về sau thì học tiếp lên sẽ khó.”

“Học Vẽ không chỉ để thi đậu mà còn phải hiểu được lý do tại sao phải vẽ trước khi muốn theo nghề Thiết Kế. Khi học ở đây các thầy cô dành thời gian để nói cho mình biết được, làm cho mình thấy môn này là Cần Thiết và Chăm Học hơn”

“E đã đậu vào ngành Thiết Kế Thời Trang ở Mỹ. Nhờ thầy đã hướng dẫn em làm portfolio “

“Trang Trí Màu giúp e hiểu được Bố Cục Chính Phụ, Yếu tố Tương Đồng là gì? Tương Phản là gì? Trạng thái cân bằng Thị Giác trong Bố Cục Tranh. Khi vào Đại Học em mới hiểu lý do tại sao học môn này”

THỜI GIAN KHÔNG CÒN NHIỀU