Trang trí màu

TRUNG TÂM LUYỆN THI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TỐT NHẤT 2020

Trung tâm luyện thi thiết kế đồ họa tốt nhất 2020

Khi các bạn học sinh quyết định rằng mình sẽ thi vào các ngành thiết kế như: thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất,… Các bạn sẽ bắt gặp các khối thi khác nhau. Có hai khối thi quan trọng của các ngành thiết kế có môn thi năng khiếu vẽ đó là Khối V và Khối H. Và trong mỗi khối còn có các tổ hợp môn thi hơi khác nhau, nhất là môn vẽ: vẽ hình họa và vẽ trang trí màu.

Vậy làm cách nào để biết mình nên học luyện thi môn vẽ trang trí màu hay vẽ hình họa. Điều đó phụ thuộc vào quyết định chọn ngành và trường nào của bạn.

Nên lưu ý rằng, dùng cùng tên ngành nhưng mỗi trường đại học có phương thức và tổ hợp xét tuyển khác nhau. Nên nếu chưa rõ về các thông tin cụ thể, bạn nên tham gia các biểu tư vấn tuyển sinh hoặc tham khảo ý kiến của thầy cô.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CÁC LỚP :

[button size=”medium” style=”primary” text=”FANPAGE LUYỆN THI  KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND” link=”https://www.facebook.com/LopDayVeArtLand/” target=””]

Học luyện thi thiết kế đồ họa như thế nào?

Môn vẽ là môn học phụ trong hệ thống giáo dục phổ thông của nước ta; vì thế hầu hết các bạn học sinh chưa được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cơ bản của môn học này. Vậy để vượt qua kỳ thi đầu vào khối H có môn vẽ trang trí màu, chắc chắn các bạn phải lựa chọn một trung tâm luyện thi thiết kế đồ họa tốt nhất cho mình, tự học vẽ trang trí màu là rất khó khăn.

Luyện thi vẽ trang trí màu là một quá trình khổ luyện lâu dài; bên cạnh năng khiếu về hội họa, sự cần cù và chăm chỉ là chìa khóa để bạn đạt được các tiêu chí của một bài thi môn vẽ. Khi có đam mê, bạn sẽ có động lực để vượt qua nhiều khó khăn trong các giai đoạn bước ngoặt.

Học luyện thi còn được chú trọng đến kỹ năng làm bài. Trong thời gian làm bài thi có hạn, các tiêu chí đánh giá bài thi cũng có giới hạn; vậy những yếu tố chính nào cần chú ý để tránh thí sinh sa đà vào một vài chi tiết mà mất điểm không đáng có. Những điều này sẽ được các giảng viên truyền đạt một cách tỉ mỉ trong quá trình luyện thi.

lớp luyện vẽ khối H ảnh bìa
lớp luyện vẽ trang trí màu khối H

Kiến thức được truyền đạt trong khóa luyện thi thiết kế đồ họa.

Kiến thức về màu sắc:

Kiến thức cơ bản về màu sắc như tương quan sáng tối, cường độ màu sắc, độ đậm nhạt. Cách pha màu, tương quan nóng lạnh. Các bài tập về hòa sắc và sử dụng màu sắc sẽ được luyện tập tỉ mỉ.

Khi nhận một đề bài, thí sinh sẽ phân tích và đánh giá được hòa sắc cần làm bài để đúng với đề, ví dụ: Hòa sắc Lạnh nhấn nóng hay Tông nóng nhấn lạnh…

Để tạo thuận lợi trong bài làm, việc luyện tập, học bố cục màu và liên tục làm bài là phương pháp duy nhất để học viên đạt được kinh nghiệm cần thiết.

phương pháp trang trí hình tròn
phương pháp trang trí hình tròn (nguồn: internet)

Kiến thức về tạo hình:

Việc sáng tạo họa tiết cũng là một yếu tố quan trọng được đánh giá ở bài thi vẽ trang trí màu. Quy luật trang trí, sáng tạo họa tiết; nhịp điệu của tranh; sự chuyển động của họa tiết. Các kiến thức này sẽ được giảng dạy xuyên suốt qua các bài tập tại khóa luyện thi vẽ trang trí màu.

Nguyên tắc căn bản của môn vẽ trang trí màu như sau:

  • Hoàn chỉnh, hài hòa cân đối giữa hình nền và các họa tiết chính. Phân bố hợp lý giữa họa tiết và nền, tạo sự hài hòa về bố cục.
  • Thể hiện được sự hài hòa về màu sắc.
  • Thể hiện những sáng tạo mới mẻ trên nền tảng những quy tắc căn bản.
  • Kết hợp hợp lý giữa hình mảng với các chi tiết hay đường nét một cách uyển chuyển; tránh rối rắm và rườm rà.
hình ảnh cách điệu bọ cạp
hình ảnh cách điệu bọ cạp

Trung tâm luyện thi thiết kế đồ họa Art Land.

  • Trung tâm luyện thi vẽ Art Land có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo và luyện thi đại học các môn vẽ.
  • Đội ngũ giảng viên tận tâm và chuyên môn cao đến từ các trường Đại học Mỹ thuật, Đại học Kiến trúc, Đại học Văn Lang…
  • Mỗi giảng viên kèm cặp 5 học viên để đảm bảo được chất lượng giảng dạy.
  • Trung tâm có nhiều chi nhánh ở các quận 1, 3, 5, 7, 10, Bình Thạnh, Gò Vấp…
  • Tỷ lệ Điểm thi môn vẽ của học viên luôn đạt được tiêu chuẩn tuyển sinh vào các trường Đại học.
Giảng viên và học viên Trung Tâm Mỹ thuật Artland
Giảng viên và học viên Trung Tâm Mỹ thuật Artland

[button size=”medium” style=”primary” text=”NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND” link=”https://www.messenger.com/t/LopDayVeArtLand” target=””]

Trung tâm luyện thi mỹ thuật kiến trúc tốt nhất tp hcm

Bài Viết Liên Quan:

Tag: luyện thi thiết kế đồ họa

Scroll to Top