CÁCH ĐIỆU CÔN TRÙNG (Phần 2)

Cùng đến với phần 2 của cách điệu côn trùng nhé !

Cách điệu côn trùng

 Cách điệu là một trong những phương pháp tạo hình mà chủ yếu là nhằm thực hiện những tác phẩm trang trí.Đây là phương pháp chuyển hóa những đối tượng từ thiên nhiên (hoa cỏ, động vật, côn trùng) từ những hình ảnh thực thành những pattern trang trí. Các họa tiết cách điệu dùng chủ yếu trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng; làm cho họa tiết có khả năng thể hiện được bằng chất liệu khác nhau và thể hiện được độ thẩm mỹ của không gian ứng dụng.
      Các họa sĩ có thể có những thói quen riêng khi vẽ; tuy nhiên học tập làm việc cho có phương pháp khoa học giúp chúng ta đạt được mục đích nhanhchắc chắn hơn. Muốn cách điệu, trước hết nên đi ký họa thực tế; cụ thể ở đây là ký họa hoa lá, động vật. Bước thứ hai là chuyển hóa từ những tài liệu này thành các pattern trang trí theo đúng yêu cầu của bố cục tạo hình

Cách điệu con ong.

Đặc trưng của con ong rất độc đáo; cơ thể có hình dạng khối trụ; gồm ba phần: đầu, thân và đuôi. Cánh của con ong tùy theo giống loài mà dài hay ngắn.

Cách điệu con ong
Cách điệu con ong
Mẫu cách điệu họa tiết con ong
Mẫu cách điệu họa tiết con ong

Cách điệu họa tiết con chuồn chuồn.

Đặc điểm của con chuồn chuồn khá giống với con bướm; Có tính chất đối xứng. Nên họa tiết này phù hợp tốt cho các bài trang trí hình vuông hình tròn bố cục đăng đối.

Trang trí họa tiết con chuồn chuồn
Trang trí họa tiết con chuồn chuồn

Một số ví dụ cách điệu họa tiết côn trùng.

Mẫu cách điệu con châu chấu
Mẫu cách điệu con châu chấu
Mẫu cách điệu con châu chấu 2
Mẫu cách điệu con châu chấu 2
Mẫu cách điệu con cào cào
Mẫu cách điệu con cào cào

Xem thêm: Học vẽ.

 

 

Tag: trang trí hình vuông cách điệu côn trùng, cách điệu con vật đơn giản, cách điệu con bướm, cách điệu con ong, họa tiết trang trí cách điệu côn trùng, cách điệu bọ cánh cam, cách điệu mảng con vật, cách điệu con cá

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 BÀI VẼ LUYỆN THI TRANG TRÍ MÀU ĐẸP

Xem Nhanh

Scroll to Top