Tìm kiếm
CON BẠN CÓ NĂNG KHIẾU NGHỆ THUẬT KHÔNG?

Nghệ thuật là hoạt động sáng tạo của con người. Nghệ thuật là những cái hay, cái đẹp để khán giả chiêm nghiệm và ngưỡng mộ bởi kỹ năng, trình độ, kỹ xảo cao vượt lên trên mức thông thường. Nghệ thuật có 6 loại hình tiêu biểu là: hội họa, âm nhạc, điện ảnh, kiến trúc và trang trí, điêu khắc, sân khấu, văn chương. Nếu bố mẹ đang muốn cho con theo học một bộ môn nghệ thuật nào đó thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này nha!

I. Các loại hình của nghệ thuật

Ngoài hiểu được định nghĩa của nghệ thuật là gì, thì phụ huynh cần biết thêm về các loại hình nghệ thuật để có thể chọn cho con mình bộ môn nghệ thuật phù hợp nhất nữa nhé!

a. Nghệ thuật tạo hình

 • Mỹ thuật: là sự thể hiện bằng cách làm cho một cái gì đó đẹp đẽ hoặc hấp dẫn cảm xúc bằng các phương tiện trực quan: vẽ, hội họa, in ấn, điêu khắc..

 • Văn học: thơ, sáng tác
Ảnh minh họa (Nguồn: thidaihoc)

b. Nghệ thuật biểu diễn

 • Nghệ thuật sân khấu (biểu hiện bằng cách sử dụng cơ thể): múa, diễn xuất, ca hát
Nguồn: Hệ thống Trường Âm nhạc Sóng nhạc
 • Nghệ thuật thính giác (biểu hiện bằng cách tạo ra âm thanh): âm nhạc, ca hát
Nguồn: Monkey

c. Nghệ thuật ứng dụng

 • Nghệ thuật ẩm thực (thể hiện bằng cách tạo ra hương vị và mùi vị): nấu ăn, trình bày, vv
Nguồn: Eva
 • Nghệ thuật thực tế (thể hiện bằng cách thiết kế, tạo ra mô hình): kiến trúc, quay phim, thời trang, nhiếp ảnh, trò chơi điện tử
Nguồn: Cafebiz

II. Ý nghĩa của “nghệ thuật”

Cha mẹ biết không? Nghệ thuật là sản phẩm hoặc vật phẩm được tạo ra với mục đích kích thích các giác quan cũng như trí óc, tinh thần và tâm hồn của con người.

Nghệ thuật là sử dụng khả năng tư duy, sáng tạo của con người vào một hoạt động nào đó và tạo ra sản phẩm. Sản phẩm có giá trị về tinh thần, thẩm mĩ, nhân văn.. Đề cao khả năng tư duy sáng tạo, kích thích cảm giác, ý tưởng, kĩ năng và niềm vui của con người. Mang đến những sản phẩm hướng đến những đều tích cực, tốt đẹp trong cuộc sống cho con người. Nghệ thuật giúp khẳng định giá trị của bản thân.

Nghệ thuật tạo ra các tác phẩm về thị giác, thính giác, màn trình diễn về trí tưởng tượng hoặc kỹ thuật của tác giả. Nhầm đánh giá về vẻ đẹp và sức mạnh của súc của con người.

III. Những lợi ích khi học nghệ thuật

Sau đây là một vài lợi ích khi cho trẻ học nghệ thuật từ sớm, bao gồm các loại hình như Vẽ, Múa, Ca hát, Đóng kịch,…

 • Phát triển trí thông minh, sự tự tin, tính kiên nhẫn

 • Tăng cường năng lực sáng tạo 

 • Cải thiện trí nhớ 
 • Xây dựng tính kỷ luật 
 • Giảm stress và đem lại một đời sống xã hội tích cực.

 

Xem Nhanh

LỚP VẼ LUYỆN THI KHỐI H -V
Lớp luyện thi Đại học Kiến Trúc - Mỹ Thuật Khối H,V với chương trình được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên Đại học Kiến Trúc
Scroll to Top