Tìm kiếm
HƯỚNG DẪN ĐÁNH BÓNG TƯỢNG ĐỀ THI BÁCH KHOA 2018

Hướng dẫn đánh bóng tượng đề thi bách khoa 2018 môn Vẽ tượng – Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn đánh bóng tượng đề thi Đại học Bách Khoa 2018

Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM có tuyển sinh ngành Kiến trúc khối V. Ngành đặc biệt trong ngôi trường thiên về kỹ thuật Khối A, B. Cùng tham khảo hướng dẫn đánh bóng tượng đề thi Bách Khoa 2018. Trường Bách Khoa cũng là một ngôi trường uy tín và có chuẩn đầu ra tốt cho các bạn sinh viên.

Các lưu ý vẽ tượng đề thi Bách Khoa TPHCM 2018

Hướng dẫn đánh bóng tượng đề thi bách khoa 2018

 

1. Dựng hình

Dựng hình
Dựng hình (Nguồn: Internet)

Tượng đề thi Bách Khoa khá đơn giản. Dáng tượng giống như tượng vạt mảng, khá rõ ràng khối và vảng. Khó khăn ở đây là chiếc kính. Những bạn gặp chiếc kính lần đầu dễ bị bối rối. Hãy dựng hình trong một khung chữ nhật. Bạn sẽ thấy rất là đơn giản.

Lưu ý: Chú ý vẽ tượng chuẩn trước. Không nên để chiếc kính thu hút sự chú ý của mình. Bạn có thể vẽ kính sau cùng.

2. Đánh bóng

Các bước đánh bóng tượng đã nhắc đến các bạn ở các bài hướng dẫn trước. Ở tượng này, các khối được nổi rõ ràng, vì vậy ta cần đánh ranh giới sáng tối sao cho nổi bật khối của tượng.

Đánh bóng
Đánh bóng (Nguồn: Internet)

Chiếc kính không có tròng mắt hay có tròng mắt thì bạn nên không đặt lưu tâm của mình vào đó nhiều. Hãy tập trung đánh bóng ngũ quan, khối lớn của đầu tượng. Sau cùng sẽ đến mắt kính. Có thể tự cho là kính rất trong suốt, không màu, không cần phải tả chất liệu kính nếu không đủ thời gian và không biết. Chỉ cần dựng hình đúng gọng kính là được.

Hy vọng rằng với bài “Hướng dẫn đánh bóng tượng đề thi bách khoa 2018” sẽ giúp bài vẽ các bạn hoàn thiện hơn.

Xem thêm các clip khác tại kênh Youtube của Art Land nhé. Link

 

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 87 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC KHỐI V – VẼ ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO

Tag: đề thi vẽ đại học bách khoa, thi năng khiếu vẽ mỹ thuật, thi kiến trúc vẽ gì, ngành kiến trúc trường bách khoa, đề thi vẽ kiến trúc bách khoa năm 2018, hướng dẫn đánh bóng tượng đề thi bách khoa năm 2018, hướng dẫn vẽ đầu tượng thi bách khoa, học vẽ luyện thi kiến trúc bách khoa, tự học vẽ ôn thi đại học, học vẽ luyện thi online

Xem Nhanh

Scroll to Top