HƯỚNG DẪN VẼ TRANG PHỤC ANIME

Trang phục là chi tiết mà người vẽ tìm hiểu nhiều, thông qua trang phục ta có thể nhận biết được phong cách, tính cách của nhân vật anime, hoàn cảnh sống như thế nào. Để vẽ trang phục anime đẹp và hợp lý chúng ta cần phải tìm hiểu về bối cảnh thời đại của nhân vật, từ đó không mắc sai lầm khi tạo hình trang phục anime.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI VẼ TRANG PHỤC ANIME

Vị trí các nếp nhăn: Chất liệu vải khác nhau sẽ có những nếp nhăn khác nhau, nhưng vị trí của nó lại tương đối giống do cấu tạo cơ thể người như nếp nhăn ở nách, phần gấp cánh tay và khoeo chân,…

Tính chuyển động của trang phục: Đại đa số các trang phục đều chuyển động theo từng hoạt động của nhân vật anime, thậm chí khi nhân vật đứng yên trang phục vẫn có thể chuyển động phụ thuộc theo tác động của môi trường tự nhiên như gió, các cơn lốc,…Tuy nói chất liệu vải khác nhau nhưng trang phục luôn có tính mền mại nhất định nên đừng dùng các đường nét quá thô, cứng để vẽ trang phục anime

 

CÁC LOẠI TRANG PHỤC

1. TRANG PHỤC CỔ TRANG

 

Cổ trang phương Đông

Nói đến cổ trang phương Đông thì những bộ quan phục khá phổ biến, nó bao gồm, mũ, áo, giày,… đôi khi có trang sức đi kèm tùy vào thời đại.

Quan phục thời xưa, may bằng chất liệu đắt tiền nên vải mền, mịn, từ đó nét vẽ cũng trở nên mượt mà hơn. Loại áo này khá rộng so với cơ thể luôn đi kèm với thắt lưng, ống tay áo rộng, rũ xuống.

Những họa tiết của loại trang phục này rất phức tạp và phụ thuộc vào thời đại, nhưng khi vẽ trang phục anime bạn có thể cách điệu giản lược, không nên vẽ chi tiết và họa tiết thường xuất hiện ở những vị trí như cổ áo, ngực áo,…Những quốc gia phương Đông có nhiều điểm tương đồng trong tranh phục thời phong kiến. Đặc biệt, những khác biệt rất nhỏ trên trang phục lại chứa đựng ý nghĩa về mặt dân tộc và văn hóa.

Trang Phục Cổ Trang Nhật Bản
huong-dan-ve-trang-phuc-co-trang-nhat-ban.jpg

Cổ trang phương Tây

Trang phục cổ trang không thể thiếu yếu tố xác định niên đại, thời đại của nhân vật. Nếp nhăn của vải thể hiện độ rộng của áo phải đúng vị trí, nhất là với nhân vật có cơ bắp, dù áo có rộng lớn đến mấy thì cũng có những phần bám vào cơ thể.

Những chi tiết miêu tả trang phục đặc sắc, phản ánh nhiều điều về nhân vật, họ là ai, họ có thân phận gì, bối cảnh thân thế,…Ví dụ bạn có thể dựa vào một cái đai lưng bằng da, áo choàng,…để suy đoán là đấy là một thuyền trưởng chứ không phải là một thủy thủ có cá tính hoang dại, mạnh mẽ bằng đai làm từ vải quấn, với những nét gạch tạo cảm giác thô, cứng cáp.

Cach-ve-trang-phuc-co-trang-phuong-tay-anime
Cách vẽ trang phục cổ trang phương tây

2. TRANG PHỤC HIỆN ĐẠI

Trang phục hiện đại
Trang phục hiện đại (Nguồn: Pinterest)

Đến với thời hiện đại, trang phục trở nên nhẹ nhành và phong phú hơn. Phong cách này mang nhiều dấu ấn của hoạt hình (cartoon), vì vậy cách mô tả trang phục được cách điệu và giản lược hơn. Những chi tiết nếp nhăn ít nhưng chuẩn xác, các đặt hoa văn cũng tự do hơn không phục thuộc vào nếp nhăn.

Vẽ trang phục anime hiện đại tính tạo hình rất mạnh, chỉ giữ lại những đặc điểm chính. Vì thế trang phục được miêu tả rất dễ dàng và hiệu quả.

 

Bài viết liên quan:

Tag: ve tranh anime,tranh ve anime,huong dan ve anime,ve tay anime,ve anime co trang

 

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top