Tìm kiếm
HỘI THẢO TƯ VẤN TUYỂN SINH NGÀNH MỸ THUẬT ĐÔ THỊ

Hội thảo tư vấn tuyển sinh ngành Mỹ Thuật Đô Thị.

Hội thảo tư vấn tuyển sinh giới thiệu ngành Mỹ thuật đô thi do Khoa Mỹ thuật (trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) tổ chức diễn ra sôi nổi vào chiều ngày 3/2/2018.

Tham dự hội thảo có các giảng viên khoa Mỹ thuật trường ĐH Kiến Trúc, Đại diện trường ĐH Mỹ Thuật cùng nhiều sinh viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo tư vấn tuyển sinh ngành Mỹ thuật đô thị
Hội thảo tư vấn tuyển sinh ngành Mỹ thuật đô thị (nguồn UAH)

Từ đó ThS Đoàn Đức Sơn giới thiệu tổng quan chương trình đào tạo Mỹ thuật đô thị. Với tổng khối lượng thời gian 151 tín chỉ chương trình đào tạo bao gồm các nhóm nội dung chính sau:

Các học phần Kiến trúc + Quy hoạch chiếm 35%

Các học phần về Hội họa và Điêu khắc chiếm 50%

Các học phần về khoa học công nghệ chiếm 15%

Có thể thấy, Mỹ thuật đô thị – là một ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu thời đại. Đây chính là một liên – đa ngành mang tính tổng hợp như chính tên gọi. Với sự gắn kết hài hòa những yếu tố và giá trị thẩm mỹ nghệ thuật trong kiến trúc, cảnh quan và môi trường đô thị. Mỹ thuật đô thị chính là sự gắn kết hữu cơ mật thiết các lĩnh vực: Kiến trúc, Quy hoạch, Nghệ thuật tạo hình (Hội họa, Điêu khắc)

Buổi tư vân tuyển sinh Mỹ thuật đô thị
Buổi tư vân tuyển sinh Mỹ thuật đô thị (nguôn UAH)

Sự quan trọng của ngành Mỹ Thuật Đô Thị

Với một đô thị như vậy, chất lượng sống của cư dân thành phố được nâng cao. Từ việc được thụ hưởng những giá trị ưu việt; đời sống tinh thần của người dân được cải thiện; sự tái tạo sức khỏe và năng lượng được bù đắp, hoàn thiện không ngừng.

Do vậy, có thể nói Mỹ thuật đô thị gắn liền với kiến trúc, với không gian đô thị nhằm phản ánh được các giá trị văn hóa lịch sử nâng cao giá trị thẩm mỹ của cảnh quan đô thị đó.

Tác phẩm Mỹ thuật đô thị tại sân bay Ấn Độ
Tác phẩm Mỹ thuật đô thị tại sân bay Ấn Độ (nguồn internet)

Cơ hội việc làm sau khi học Mỹ Thuật Đô Thị.

Tại hội thảo, ThS Đoàn Đức Sơn cũng có nhiều chia sẻ với các sinh viên, học sinh về cơ hội việc làm với ngành MTĐT sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có đủ khả năng làm việc tại các xưởng thiết kế thuộc các lĩnh vực: Kiến trúc; Thiết kế Nội thất; Thiết kế – chế tác tạo dáng các sản phẩm công nghiệp; các Công ty Tổ chức sự kiện; các Viện nghiên cứu bảo tồn Kiến trúc Mỹ thuật Việt Nam… hoặc đủ trình độ và bản lĩnh làm nghệ sĩ tự do.

Tác phẩm Mỹ thuật đô thị trong nội thất
Tác phẩm Mỹ thuật đô thị trong nội thất (nguồn internet)

Chuyên ngành đào tạo MTĐT

Bài tập chuyên ngành là các đồ án Mỹ thuật đô thị gồm có 4 nhóm giáo viên hướng dẫn:

1. Họa sĩ + Điêu khắc gia hướng dẫn thực hiện hình thành ý tưởng tác phẩm, sản phẩm mỹ thuật có sự phối kết hợp của Kiến trúc sư.

2. Kiến trúc sư hướng dẫn nghiên cứu về tổ chức không gian kiến trúc chứa đựng tác phẩm mỹ thuật.

3. Các chuyên gia hướng dẫn lập dự toán và tổ chức thi công tác phẩm.

4. Kỹ thuật viên chất liệu hướng dẫn kỹ thuật công nghệ vật liệu sáng tác tác phẩm.

==> Đảm bảo được chất lượng đầu ra, năng lực của sinh viên. Ngoài ra còn có các môn học phụ trợ việc trình bày ý tưởng, cách thiết lập quy trình trình bày đồ án cho khách hàng. Sinh viên sau khi ra trường đảm bảo được từ ý tưởng, cách tổ chức thi công, thi công và trình bày ý tưởng một cách lưu loát.

Học sinh THPT trong buổi hội thảo
Học sinh THPT trong buổi hội thảo (nguồn UAH)

Tổ hợp môn xét tuyển của ngành Mỹ Thuật Đô Thị.

Trong buổi hội thảo có rất nhiều câu hỏi trong đó có ngành MTĐT thi môn gì ? 

Nhằm giúp sinh viên có kế hoạch ôn tập. ThS Đoàn Đức Sơn trình bày các tổ hợp môn thi xét tuyển giống với ngành kiến trúc công trình ; ngành quy hoạch, kiến trúc cảnh quan ; ngành kiến trúc nội thất bao gồm 2 tổ hợp sau :

Tổ hợp môn thi xét tuyển 1: toán – lý – vẽ mỹ thuật
Tổ hợp môn thi xét tuyển 2: toán – văn – vẽ mỹ thuật

 

Bài Viết Liên Quan:

Tag: ngành mỹ thuật đô thị, tuyển sinh ngành mỹ thuật đô thị, tư vấn tuyển sinh mỹ thuật đô thị, ngành mỹ thuật đô thị là gì, học ngành mỹ thuật đô thị

Xem Nhanh

Scroll to Top