CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017

Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern France

Mỗi năm tạp chí Interior Design (interiordesign.net) luôn lựa chọn ra các công trình tiêu biểu ở nhiều hạng mục để vinh danh. Các công trình thiết kế nội thất ấn tượng năm 2017 được giới thiệu vào ngày 1 tháng 12 năm 2017. Tại Newyork, dưới sự chủ trì của chủ biên Andy Allen; 113 hạng mục đã được công bố; được chọn lọc từ hơn 2.300 công trình, dự án khác nhau.

Sau đây là một số dự án Mythuat.info giới thiệu với độc giả.

HẠNG MỤC BEAUTY/SPA (Các công trình thiết kế nội thất ấn tượng )

Spa des Saules by Jouin Manku

Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern France
Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.
PROJECT NAMESpa des Saules
LOCATIONIllhaeusern
FIRMJouin Manku
SQ. FT.10,500 SQF

Lấy hình dáng của một kho gỗ truyền thống ở Alsace. Thêm một dấu viết với bồn tắm của vùng Roman cổ đại, một chút gia vị của American Shaker style; ánh sáng hào quang của khu vườn Zen; các đường nét kỹ thuật của thợ thủ công địa phương. Thêm vào đó một ít đường nét công nghệ, và rất nhiều ý thưởng của nghệ thuật đương đại. Tất cả đường trộn lẫn một cái hài hòa. Đó là công thức pha chế của thành viên của nhóm thiết kế nội thất Hall of Fame, Patrick Jouin và đồng nghiệp, Sanjit Manku, cho Hôtel des Berges, Khu spa ở tầng trệt.

Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 jouin manku spas des saules exterior 1217
Khu vực ngoại thất, Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.

Jouin và Manku đã hai lần trùng tu khách sạn có nhà hàng đạt 2 sao Michelin này; vì thế khách hàng vẫn tiếp tục tin tưởng nhà thiết kế cho lần thay đổi này. “Với khu spa, gia đình mong muốn gửi đến một điều gì đó sâu sắc cho khách hàng, gửi đến họ sợ tĩnh tâm và thanh thản.” Jouin nói. Thiết kế này, Manku bổ sung, cần cả  “tâm linh và cảm xúc”.

Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 jouin manku spas des saules pool 1217
Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.
Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 jouin manku spas des saules indoor pool 1217
Hồ bơi trong nhà, Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.

Vật liệu dùng cho 10,500 feet vuông được kết hợp từ các vật liệu cơ bản: gỗ, đá, bê tông. Đổ bê tông là thử thách lơn nhất. “Không có một chỗ nào dành cho lỗi sai”, Jouin lưu ý. “Bạn không thể sửa lỗi được.” Một trong các bức tường bê thông, mô típ lá liểu được tôn vinh. Một Sauna, một phòng tắm hơi, và hai hồ tắm cho trị liệu.

Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 jouin manku spas des saules dressing area 1217
Phòng thay đồ, Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.
Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 jouin manku spas des saules detail 1217
Spa des Saules by Jouin Manku in Illhaeusern, France. Photography by Nicolas Mathéus.

Project Team: Yann Brossier; Daphna Glaubert; Mickaël Gouret; Henry Gagnaire.

HẠNG MỤC GIẢI TRÍ (Các công trình thiết kế nội thất ấn tượng )

Shanghai Omnijoi International Cinema by One Plus Partnership Limited

Shanghai Omnijoi International Cinema in Shanghai, China. Photography by Jonathan Leijonhufvud  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 Shanghai Omnijoi International Cinema in Shanghai China
Shanghai Omnijoi International Cinema in Shanghai, China. Photography by Jonathan Leijonhufvud
PROJECT NAMEShanghai Omnijoi International Cinema
LOCATIONShanghai
FIRMOne Plus Partnership
SQ. FT.35,000 SQF

Ngoại giới là lời nhắn muốn gửi đến tại rạp phim này, điều này được trình bày lại với các công cụ làm phim mà khách hàng chưa biết đến. Trong quá trình sản xuất, ví dụ, quay phim sử dụng hai thanh sắt để làm thanh dẫn để lấy các góc máy. Ở đây, các đường ray ấy được phát triển thành mô típ để trang trí cho 35,000 foot vuông nội thất, một phần của shopping mall.

Tranh điêu khắc trên tường, Shanghai Omnijoi International Cinema in Shanghai, China. Photography by Jonathan Leijonhufvud  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 one plus partnership shanghai omnijoi cinema wall ceiling tubing sculpture 1217
Đèn trần, Tranh điêu khắc trên tường, Shanghai Omnijoi International Cinema in Shanghai, China. Photography by Jonathan Leijonhufvud

Những đường ống lấy cảm hứng từ đường ray chạy trên tường và trần nhà của khu vực sảnh đón khách, một phần của rạp phim; cả các khu vực kết nối. Thêm nữa, những đường ống được thiết kế để trở thành đèn treo tường và các ghế ngồi. Rồi đôi khi sẽ trở thành bồn rửa mặt trong các khu vực toalet.

Tranh điêu khắc trên tường, Shanghai Omnijoi International Cinema in Shanghai, China. Photography by Jonathan Leijonhufvud  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 one plus partnership shanghai omnijoi cinema wall sculpture 1217
Tranh điêu khắc trên tường, Shanghai Omnijoi International Cinema in Shanghai, China. Photography by Jonathan Leijonhufvud

Các đường ống được tùy theo từng khối bộ phận, có khả năng sáng tạo nên 9 dạng khác nhau. trước khi ráp lại, nó được phủ lớp Fluorocarbon màu đồng để nổi bật tương phản với màu đen của granite được ốp trên tường và sàn của rạp phim. Virgina Lung thêm: “Chúng tôi chọn nó vì nó dễ lau chùi , bảo trì và bền bỉ.” Và cũng là để thể hiện chủ nghĩa tương lai. Ajax Law nói, ” các nội thất cũng thể hiện đúng như bản vẽ của chúng tôi, thế nên nhiều người nhầm tưởng sản phẩm cuối cùng của chúng tôi là bản render từ máy tính.”

Tranh điêu khắc trên tường, Shanghai Omnijoi International Cinema in Shanghai, China. Photography by Jonathan Leijonhufvud  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 one plus partnership shanghai omnijoi cinema seating 1217
Ghế ngồi, Tranh điêu khắc trên tường, Shanghai Omnijoi International Cinema in Shanghai, China. Photography by Jonathan Leijonhufvud

HẠNG MỤC THƯ VIỆN (Các công trình thiết kế nội thất ấn tượng )

Thailand Creative & Design Center by Department of Architecture Co.

Thailand Creative & Design Center by Department of Architecture Co. in Bangkok.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 Thailand Creative Design Center by Department of Architecture Co
Thailand Creative & Design Center by Department of Architecture Co. in Bangkok.
PROJECT NAMEThailand Creative & Design Center
LOCATIONBangkok
FIRMDepartment of Architecture Co.
SQ. FT.5,000 SQF

Một sự kết hợp giữa nghệ thuật trang trí và kiến ​​trúc theo phong cách quốc tế. Hoàn thành vào năm 1940, tòa nhà Grand Postal Building giờ đây là nơi phục vụ mục đích của chính phủ. Và đó là một nhiệm vụ mới, nuôi dưỡng và thúc đẩy các doanh nghiệp sáng tạo của đất nước bằng cách cung cấp một loạt các tài nguyên, tư liệu và dịch vụ. Bây giờ, tòa nhà năm tầng, được thay đổi bởi Amata Luphaiboon và Twitee Vajrabhaya.

Khu vực đọc sách, Thailand Creative & Design Center by Department of Architecture Co. in Bangkok  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 Khu v   c      c s  ch Thailand Creative Design Center by Department of Architecture Co
Khu vực đọc sách, Thailand Creative & Design Center by Department of Architecture Co. in Bangkok

Cùng với văn phòng, không gian làm việc chung; phòng hội thảo, và hai không gian đa năng thường tổ chức triển lãm, các thành phần chính của trung tâm là hai thư viện. Một bao gồm các mẫu được giám tuyển bởi không ai khác ngoài công ty Material ConneXion. Sách thiết kế có thể được tìm thấy trong các kệ, trong một tủ kính 5,000-square-foot. Khối lượng lớn công việc chưa từng thấy của Luphaiboon và Vajrabhaya cho toàn bộ dự án: Các yếu tố kiến ​​trúc mới được  được thêm vào cấu trúc hiện có trong khi vẫn giữ được nét đặc trưng của nửa đầu thế kỷ trước. Bên trong thư viện, sách được đặt trên kệ mở trong các tấm thép màu trắng với tấm acrylic mờ. Các khung màu trắng cao thêm 30 feet, như một hệ lưới rỗng, đi qua các tấm âm của trần nhà để kết nối với hệ thống trụ thép của mái công trình. Các vật liệu mờ với cảm giác sạch sẽ, không cầu kỳ cùng với chất liệu phản quang bổ sung cho lớp võ cũ nặng nề. Lấy cảm hứng từ nền tảng thiết kế như vậy; đó là trọng tâm của nhiệm vụ tái thiết kế công trình này được đặt ra từ ban đầu.

Thailand Creative & Design Center by Department of Architecture Co. in Bangkok, Thailand. Photography by W Workspace  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 Thailand Creative Design Center by Department of Architecture Co
Thailand Creative & Design Center by Department of Architecture Co. in Bangkok, Thailand. Photography by W Workspace

Project Team: Peerapat Singkalvanich; Pentad Somjaidee; Komkrich Thonglaem; Tanasab Apiwannarat; Worrawit Leangweeradech; Tanapat Phanlert; Phasit Rattanachaisit; T-Mah Chaivuthigornvanit.

HẠNG MỤC PHI LỢI NHUẬN (Các công trình thiết kế nội thất ấn tượng )

Best Friends Animal Society by Ra-Da

Best Friends Animal Society by Ra-Da in New York. Photography by Ralf Strathmann.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 ra da best friends animal society steps 1217
Best Friends Animal Society by Ra-Da in New York. Photography by Ralf Strathmann.
PROJECT NAMEBest Friends Animal Society
LOCATIONNew York
FIRMRA-DA
SQ. FT.3,900 SQF

Xây một cái bè? Chắc chắn rồi. Nhưng làm thế nào về nâng cao ý thức? Nhận thấy trung tâm tiếp nhận East Coast đầu tiên của tổ chức ở Utah, hiệu trưởng Rania Alomar không chỉ là nơi để tái định cư vật nuôi mà còn là một trung tâm có nhiệm vụ loại bỏ những nơi giết bỏ động vật ở Hoa Kỳ vào năm 2025. “Trung tâm là một khu bảo tồn ở giữa Manhattan , đề cập đến nhiệm vụ của tổ chức, ”Alomar giải thích. Và giành chiến thắng vang dội, bắt đầu với một giải thưởng NYCxDesign trước giải Best of Year.

Những hẻm núi giữa các thành tạo đá đỏ hoành tráng của Utah là niềm cảm hứng cho những đoạn di chuyển quanh co trong công trình có diện tích 3.900 m2; được lát bằng những tấm sứ bằng gỗ để bổ sung cho cây sồi trắng trên tường và trần nhà.

Best Friends Animal Society by Ra-Da in New York. Photography by Ralf Strathmann.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 ra da best friends animal society logo 1217
Best Friends Animal Society by Ra-Da in New York. Photography by Ralf Strathmann.

Cuối đường mòn là khu vực khám phá: các suite dành cho chó, khu chăm sóc mèo con; gian hàng ảnh và cửa hàng bán cổ vật nuôi và đồ ăn. Phòng chơi và không gian tư vấn, được bọc bởi các tấm hấp thụ âm thanh, mang đến cho người đến nhận nuôi được tiếp xúc gần gũi với thú cưng. Khu vực đặc biêt cho động vật  còn được làm với vật liệu đàn hồi và sạch sẽ, nhờ bề mặt rắn và epoxy. Nằm rải rác trên nhiều bề mặt khác nhau, những trích dẫn lạ kỳ mang đến giọng nói vui nhộn cho động vật, trong khi các đoạn văn dài hơn truyền đạt mục tiêu của tổ chức. Các trạm gắn cờ cam, được trang bị máy tính bảng, được đặt ở vị trí tiện lợi để người tham gia dễ tiếp nhận thông tin.

Best Friends Animal Society by Ra-Da in New York. Photography by Ralf Strathmann.  CÁC CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2017 Best Friends Animal Society by Ra Da in New York
Best Friends Animal Society by Ra-Da in New York. Photography by Ralf Strathmann.

Đèn LED, được lập trình để tái tạo ánh sáng tự nhiên, sáng vào buổi sáng và mờ tối dần vào ban đêm. Điều đó giữ nhịp sinh học của vật nuôi theo dõi trong ngày khi chúng tìm thấy ngôi nhà mới sau này.

Project Team: Catherine Wu; Shu Cai.

Tag: nganh thiet ke noi that co giau khong, tuong lai nganh thiet ke noi that, nganh thiet ke noi that

Xem thêm

https://mythuat.info/nganh-thiet-ke-noi-that/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *