LUYỆN THI NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Chắc hẳn có rất nhiều đã bạn từng xem qua những trang phục lộng lẫy và “chanh sả” trong các bộ sưu tập từ những nhà mốt nổi tiếng trên thế giới như Dior, Burberry, Valentino… Với những bạn có niềm đam mê mãnh liệt với ngành thời trang và có ý định tiến xa hơn trong ngành này,  tất cả câu hỏi thắc mắc về thời trang sẽ được Art Land giải mã qua bài viết dưới đây!

luyện thi ngành thiết kế thời trang
Lời mở đầu

Ngành thời trang, doanh nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỉ đô la dành cho việc kinh doanh sản xuất và buôn bán quần áo. Một số nhà quan sát thị trường phân biệt giữa ngành thời trang (sản xuất “thời trang cao cấp“) và ngành may mặc (sản xuất quần áo thông thường hoặc “thời trang đại chúng“), nhưng đến thập niên 1970, ranh giới giữa chúng đã bị xóa nhòa. Thời trang được định nghĩa một cách chính xác và đơn giản nhất là phong cách hoặc phong cách của quần áo và phụ kiện mặc tại bất kì thời điểm nào bởi các nhóm người.

Có thể có sự khác biệt giữa thời trang thiết kế đắt tiền được bày biện trên kệ của những cửa hàng ở Paris hoặc New York và các kiểu áo thể thao, những phụ kiện được sản xuất hàng loạt được bán tới các trung tâm và chi nhánh trên khắp thế giới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp thời trang bao gồm thiết kế, sản xuất, phân phối, tiếp thị, buôn bán , quảng cáo và quảng bá tất cả các loại trang phục (nam, nữ và trẻ em) từ thời trang cao cấp hiếm có và đắt tiền (còn gọi là “hàng may cao”) và thời trang của nhà thiết kế cho đến trang phục hàng ngày thông thường – từ áo choàng couture cho đến quần bó sát thương hiệu Juicy Couture. Đôi khi thuật ngữ “ngành công nghiệp thời trang” rộng hơn được sử dụng cho vô số ngành công nghiệp và dịch vụ sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới.


Tổng quan ngành thời trang

Nhà thiết kế thời trang thiết kế váy, giày, và quần áo. Họ quan sát xu hướng và giám sát sự phát triển của các dòng quần áo mới. Các nhà thiết kế quần áo cũng phối hợp sản xuất quần áo cho nam, nữ và trẻ em. Nhà thiết kế giày dép thiết kế và phối hợp sản xuất giày. Nhà thiết kế phụ kiện thiết kế và phối hợp sản xuất mũ, kính, thắt lưng, ví và các phụ kiện khác. Một số nhà thiết kế thời trang chuyên về một số loại quần áo cho các nhóm tuổi, loại cơ thể và ngành công nghiệp thương mại.


Các nhiệm vụ điển hình được thực hiện bởi một nhà thiết kế thời trang bao gồm

 • Nghiên cứu xu hướng thời trang và dự đoán các thiết kế sẽ thu hút người tiêu dùng.
 • Quyết định về một chủ đề cho một bộ sưu tập. Sử dụng các chương trình thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) để tạo ra các thiết kế.
 • Ghé thăm nhà sản xuất hoặc triển lãm thương mại để lấy mẫu vải.
 • Chọn vải, họa tiết, màu sắc hoặc kiểu dáng cho từng sản phẩm may mặc hoặc phụ kiện.
 • Làm việc với các nhà thiết kế hoặc thành viên khác trong nhóm để tạo ra các thiết kế nguyên mẫu.
 • Trình bày ý tưởng thiết kế cho giám đốc sáng tạo hoặc giới thiệu chúng trong các chương trình thời trang hoặc thương mại.
 • Thiết kế thị trường cho các nhà bán lẻ quần áo hoặc trực tiếp đến người tiêu dùng.
 • Giám sát việc sản xuất cuối cùng của thiết kế của họ.


Chương trình đào tạo ngành thời trang

Sự quan tâm, hứng thú của bạn đặt trên việc đạt được sự nghiệp trong ngành công nghiệp thời trang? Tìm hiểu về bằng cấp, các chuyên môn thời trang, và làm thế nào để chọn đúng khóa học có thể giúp bạn từng bước khởi đầu đầu tiên trong ngành công nghiệp cạnh tranh này.

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho những người muốn học thời trang – từ các khóa học ngắn hạn các khóa đào tạo đại học cho đến các chương trình tiến sĩ. Cũng như khác nhau về thời gian và trình độ, bằng cấp thời trang cũng đa dạng về mục tiêu chung hay chuyên ngành.

Hiện nay, ngành công nghiệp này ngày một phát triển hơn tại Việt Nam, kéo theo yêu cầu về nguồn nhân lực cao. Cũng như xuất hiện thêm nhiều trường, nhiều khối ngành tạo thêm nhiều cơ hội tuyển sinh cho các học sinh có nguyện vọng theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.


Các trường đại học có chương trình giảng dạy về thời trang tại TP.HCM

 

 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Kiến trúc TP.HCM
 • Trường đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM

Tất cả các khối thi vào ngành ở các trường đều có môn vẽ, lựa chọn đúng khóa học luyện thi ngành thiết kế thời trang sẽ đem đến cơ hội cao hơn cho bạn thành công nhập học vào trường đại học mong muốn.


Liên hệ 

Liên hệ chúng tôi

 • Thầy Nhật: 0917 321 311
 • Tổng Đài: 028 710 99191


Giáo viên và Cơ sở vật chất tại Art Land

 • Giảng viên tốt nghiệp có chuyên môn và kỹ năng giảng dạy. Một số hiện đang công tác tại trường lớn như Đại Học Kiến Trúc, Mỹ Thuật.
 • Trợ giảng là các sinh viên năm cuối có điểm học tập cao, là á khoa, thủ khoa các ngành các năm học trước.
 • Lớp học thoáng mát,trang bị hệ thống máy lạnh. Cơ sở ở nhiều quận trong TP.HCM thuận tiện cho học viên tham gia khóa học.

 

Bài viết liên quan:

PINTEREST: 86 BÀI VẼ DIỄN HOẠ THỜI TRANG

tag: thiết kế thời trang là ngành gì, ngành thiết kế thời trang, học thiết kế thời trang ở đâu, luyện thi ngành thiết kế thời trang

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top