Tìm kiếm
NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT

Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM luôn chú trọng để mở rộng quy mô của mình. Với tầm nhìn xây dựng mô hình nhà trường tân tiến, Đại học Mỹ Thuật TP.HCM phát triển trên cả ba lĩnh vực chính đó là: đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật.

Nhìn chung, chương trình đào tạo về chuyên ngành thiết kế đồ họa trường đại học Mỹ thuật cũng tương đối giống với các trường khác. Vậy điểm gì làm nên sự khác biệt và là dấu ấn của trường Đại học Mỹ thuật TPHCM?

Sự khác biệt đó chính là trong  khi trường Kiến trúc TPHCM, Văn Lang, Tôn Đức Thắng,.. chỉ yêu cầu môn Trang trí màu là môn năng khiếu duy nhất, cho thi sinh được tự do lựa chọn môn thi của mình;Trong khi đó trường Mỹ thuật TPHCM yêu cầu 2 môn thi năng khiếu bắt buộc đó là Trang trí màu và Hình họa chân dung. Điều này thể hiện nên quan điểm của trường đó là bất kể bạn muốn theo học ngành nào trong trường Mỹ Thuật  đi nữa, bạn đều phải có kỹ năng vẽ tay cũng như tư duy thẩm mỹ tốt.

Hiện nay ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Theo thống kê trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM , mỗi năm cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này.

ngành thiết kế đò họa

 

Nút 2

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa trường đại học Mỹ Thuật

Đào tạo cử nhân ngành Thiết kế đồ họa, có trình độ tư duy, nghiên cứu, xây dựng ý tưởng cho các thiết kế sản phẩm mỹ thuật ứng dụng. Có kỹ năng ứng dụng phát triển ý tưởng thiết kế bằng mọi phương pháp, kỹ thuật, chất liệu trên các môi trường 2D và 3D.

  • Có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, có thị hiếu thẩm mỹ
  •  Có khả năng thuyết phục, trình bày ý tưởng bằng ngôn ngữ nói, viết và ngôn ngữ thiết kế đồ họa.
  • Có kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa.
  • Sinh viên tốt nghiệp có khả năng giảng dạy thiết kế đồ họa tại các cơ sở đào tạo.
  • Thời gian đào tạo 4 năm

Học ngành thiết kế đồ họa trường đại học Mỹ Thuật ra làm gì?

Việc làm thiết kế đồ họa

Các ngành nghề chuyên ngành về thiết kế đồ họa có những công việc như sau :

Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,…

Mức lương khởi điểm từ 6-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 10-15 triệu/tháng.

Phương thức tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa trường đại học Mỹ Thuật

Thiết kế đồ họa. (Nguồn:Internet)
Thiết kế đồ họa. (Nguồn:Internet)

(Xét tuyển, thi hoặc kết hợp thi và xét tuyển) : thi tuyển các môn năng khiếu và xét tuyển môn ngữ văn

  1. quy định về ngưỡng điểm thi chuyên môn: các thí sinh thi trúng tuyển phải trên 5 điểm đối với mỗi môn thi (chưa nhân hệ số đối vs môn Hình họa và môn Tượng tròn )
  2. quy định cụ thể để xét tuyển môn ngữ văn (hệ số 1): gồm 3 hình thức
  • Xét tuyển kết quả thi Kỳ thi Quốc gia
  • Xét tuyển học bạ lớp 10,11,12 Trung học phổ thông phải trên 5 điểm trở lên ( trung bình cộng 3 năm )
  • Xét trung bình cộng muôn ngữ văn lớp 10,11,12 cho các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề không tổ chức thi tốt nghiệp môn ngữ văn có học lực từ 5 điểm trở lên ( trung bình cộng 3 năm )

Nút 1

Bài Viết Liên Quan:

 

Xem Nhanh

Scroll to Top