Tìm kiếm
HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3Ds MAX

Phương pháp tự học phần mềm thiết kế 3Ds Max

Làm sao để tự học hiểu quả tại nhà phần mềm thiết kế 3d chuyên nghiệp này là băn khoăn của nhiều người. Sau đây là một số lời khuyên dành cho các bạn mới tiếp cận với 3Ds Max.

1. Chuẩn bị máy móc thiết bị.

Để có thể bắt đầu Tự học phần mềm thiết kế 3d 3Ds Max thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là chuẩn bị cho bản thân một chiếc máy tính với cấu hình cao. Thông thường máy tính có cấu hình Core i3 là đã có thể chạy được được phần mềm 3Ds Max. Tuy nhiên, để có thể sử dụng phiên bản 3Ds Max mới nhất với nhiều tính năng mạnh thì bạn nên lựa chọn máy có Core i5 hoặc Core i7.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến Graphic cardRAM trong máy tính. Tốt nhất, khi chọn mua máy tính bạn nên cần nhờ người có nhiều kinh nghiệm đi cùng để có thể lựa chọn một chiếc máy phù hợp với việc học cũng như khả năng chi trả của mình.

Auto Desk 3Ds Max

2. Thông số máy tính đề nghị của Hãng Autodesk:

Autodesk® 3ds Max Hỗ trợ các hệ điều hành 64-bit và cấu hình nhỏ nhất có thể sử dụng được phần mềm thiết kế 3d này là:

3. Operating system – Hệ điều hành

Microsoft® Windows® 7 (SP1), Windows 8.1, or Windows 10

4. Hardware – Phần cứng tối thiểu.

  • 64-bit Intel® or AMD® multi-core processor; Intel Core i5 or higher recommended.
  • Microsoft DirectX® 11 compatible video card.
  • 8 GB of RAM or higher
  • 4 GB of free disk space for install
  • Three-button mouse

5. Lựa chọn phiên bản 3Ds Max phù hợp.

Render ngoại cảnh.

Hiện nay, 3Ds Max có rất nhiều phiên bản khác nhau bạn nên dựa vào cấu hình của máy tính của mình để cài đặt bản 3Ds Max phù hợp nhất. Cụ thể, nếu máy tính của bạn có cấu hình cao, khỏe thì nên lựa chọn Version 3Ds Max 206, 2017, 2018. Còn nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp thì 3Ds Max phiên bản 2010, 2011 là gợi tốt phù hợp cho giai đoạn đầu làm quen.

Render ngoại cảnh.
Render nội thất.

6. Chuẩn bị tài liệu học tập.

Đây là nội dung quan trọng nhất; vì là tự học nên tài liệu chuẩn và rõ ràng sẽ giúp bạn có được bước đầu hệ thống. Nếu có thể hay tham gia vào các khóa học online từ các tổ chức uy tín. Một vòng tìm kiếm trên internet; bạn sẽ tìm được vô số các địa chỉ chia sẻ khóa học online phần mềm thiết kế 3Ds Max từ cơ bản đến nâng cao. Phần lớn là các khóa học cơ bản giúp bạn tìm hiểu và làm quen với giao diện và các công cụ cơ bản.

Nếu bạn có vốn tiếng anh đủ dùng, thì trang chủ của AutoDesk cũng cung cấp các video hướng dẫn cụ thể và rõ ràng. Tiếng anh giúp bạn tiếp cận nhanh và tiệm cận hơn với cập nhật của thế giới.

Trang học online.

7. Tập trung kiên trì và quyết tâm.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tự học phần mềm thiết kế 3Ds Max đó chính là sự kiên trì của người học. Cho dù bạn tìm được phương pháp học hiệu quả mà không kiên trì, quyết tâm theo đuổi thì kết quả nhận được cũng không đáng là bao. Chắc chắn rằng, khi mới bắt đầu học 3Ds Max bạn sẽ rơi vào tình trạng “mau chán”. Có nghĩa là thời gian đầu bạn sẽ rất hăng say và muốn chinh phục nó nhưng sau một thời gian khi gặp phải khó khăn nhất định bạn sẽ cảm thấy khó khăn và muốn bỏ cuộc; hoặc giả là bị phân tâm và làm biếng.

Bạn hãy thật kiên trì, nỗ lực tìm cách vượt qua khó khăn thì mới có thể đứng vữngchinh phục 3Ds Max thành công. Luôn vạch ra kế hoạch cụ thể và dành thời gian học 3Ds Max mỗi ngày để tích lũy thêm kiến thứckinh nghiệm là việc bạn cần làm để có thể làm chủ 3Ds Max trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Art Land.

 

 

 

Bài Viết Liên Quan:

Xem Nhanh

Scroll to Top