Tìm kiếm
BÉ THỎA SỨC SÁNG TẠO LÀM THỦ CÔNG TẠI CƠ SỞ TRUNG SƠN

Dạy trẻ tự mình làm những món đồ thủ công không chỉ để có được những đồ chơi mới mà còn đem lại những lợi ích vô cùng lớn trong việc phát triển kĩ năng cần thiết khác cho bé. Hơn nữa, việc cha mẹ cùng con làm đồ thủ công cũng là một hành động kết nối giữa phụ huynh và con trẻ rất tốt, tạo nền móng tâm lí vững chắc cho bé phát triển cả về mặt tư duy lẫn tinh thần.

1. Giúp trẻ hình thành tư duy từ việc chế tác những đồ vật nhỏ

Khi làm các đồ thủ công, trẻ sẽ học hỏi rất nhiều thông qua hình dạng, kích cỡ của vật, làm sao để ghép chúng với nhau một cách hợp lí nhất, lắp ghép các mảnh thế nào hay bắt chước làm một đồ vật gì đó thông qua những cuốn sách mà bé đọc được. điều này kích thích trí sáng tạo, tò mò của bé rất tốt, qua đó rèn được tư duy phản xạ nhanh nhạy và tăng cường trí nhớ cũng như sự khéo léo trong cách giải quyết vấn đề ở trẻ tốt hơn.

2. Rèn cho bé sự kiên trì và tỉ mỉ

Để tự tay làm ra những món đồ thủ công chất lượng thì bên cạnh yếu tố sáng tạo không thể thiếu được tính nhẫn nại và tỉ mỉ. Các bậc phụ huynh cũng cần phải kiên nhẫn cùng con hoàn thành sản phẩm và động viên con cố gắng để khi mà sản phẩm ra lò trẻ sẽ rất trân trọng thành quả công sức mà mình tạo ra được và coi đó là một món quà tuyệt vời cho sự cố gắng của mình.

3. Kích thích sự sáng tạo phong phú trong trẻ

Từ những nguyên liệu thô sơ như: giấy màu, bìa các tông, chai nhựa, ống hút,… bé có thể tạo cho mình những sản phẩm có ích như lọ hoa, hộp bút, đồ chơi, lồng đèn. Điều này vô cùng tốt cho não bộ khi trí sáng tạo dồi dào trong trẻ được “kích hoạt” và “hứng thú” khi làm các đồ thủ công.

4. Tạo không gian kết nối giữa phụ huynh và bé

Phụ huynh nào cũng muốn con mình có được những trải nghiệm tuyệt vời trong thời thơ ấu, và một trong số đó là cùng trẻ tham gia các hoạt động nghệ thuật như vẽ, tô màu, chơi thể thao hay làm các đồ vật thủ công đơn giản. Đây là những cách rất dễ để phụ huynh có thể ngồi lại và vừa học vừa chơi với con, từ đó tăng sự gắn kết gia đình và đây sẽ là những kỉ niệm đẹp mà sau này khi trẻ lớn lên sẽ rất trân trọng.

Bên cạnh việc hỗ trợ con, nếu như phụ huynh không có thời gian cùng con sáng tạo cùng làm đồ thủ công thì có thể tham khảo các buổi Workshop làm đồ thủ công bên Trung tâm dạy vẽ Artland. Tại đây các bé sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ dưới sự hướng dẫn của giáo viên và tự tay mình làm ra những món đồ thủ công “nhà làm” vô cùng chất lượng.

Địa chỉ cơ sở Trung Sơn: 45 Đường 6D, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM
Để biết thêm các thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ Hotline: 0899199926 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Xem Nhanh

LỚP VẼ LUYỆN THI KHỐI H -V
Lớp luyện thi Đại học Kiến Trúc - Mỹ Thuật Khối H,V với chương trình được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên Đại học Kiến Trúc
Scroll to Top