Tìm kiếm
CÁCH ĐIỆU HOA LÁ (phần 2)

Cách điệu hoa lá, hay còn gọi là cách điệu họa tiết hoa lá. Đây là bài học cơ bản bạn đã từng được học từ chương trình phổ thông. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt bài thi Trang Trí Màu Khối H, bạn cần luyện tập và có ý tưởng họa tiết phong phú.

Các bạn hãy tham khảo thêm một số mẫu họa tiết hoa và rút ra phương pháp để làm bài họa tiết cách điệu một cách hiệu quả nhất nhé.

VẼ CÁCH ĐIỆU HOA LY

 

BƯỚC 1: TÌM CẢM HỨNG

Tốt nhất các bạn nên vẽ thực tế để chọn được bố cục và dáng ưng ý của hoa. Thực hành nhiều sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của bản thân.

 

Nguồn ảnh: internet

 

BƯỚC 2: LỌC NÉT CHÍNH

Chọn lọc các đường nét đặc trưng của hoa để lấy nét. Đặc tả được sự độc đáo của mỗi loài hoa.

 

Nguồn ảnh: internet

 

BƯỚC 3: TẠO MẢNG & KHỐI CHO BỐ CỤC ĐEN TRẮNG

Hãy thử nhiều cách khác nhau. Ứng dụng một số hoa văn để tạo mảng chính mảng phụ. Có nhiều cách để tạo họa tiết như: dùng đường nét uốn lượn, đường nét thẳng. Sử dụng các họa tiết vuông tròn, hình kỷ hà… Mỗi dạng họa tiết sẽ cho ta những cảm xúc khác nhau.

 

Nguồn ảnh: internet

 

BƯỚC 4: THỬ MÀU DỰA THEO HỌA TIẾT ĐÃ CHUẨN BỊ

Thực tế, Khi lên màu sẽ điều chỉnh mảng miếng họa tiết thêm nhiều lần nữa.

**Lưu ý các yếu tố về phương pháp trang trí màu đã học cơ bản. Chọn tông màu phù hợp. Chọn bố cục màu hợp lý. Chọn mảng họa tiết chính, họa tiết phụ.

 

Nguồn ảnh: internet

 

Ví dụ: Một bài làm hoàn chỉnh của sinh viên khoa Hội họa – Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM

Khi đã qua đầy đủ các bước về cách điệu hoa. Ta có thể thấy họa tiết có thể được ứng dụng rất nhiều cách trong các bài trang trí màu hình vuông, hình tròn hay đường diềm. Hãy tạo cho bản thân vốn họa tiết phong phú. Điều này sẽ giúp các thí sinh không bị bỡ ngỡ khi gặp các dạng đề khác nhau của bài thi trang trí màu.

 

Nguồn: Internet.

Như vậy, bạn có thể tự dành thời gian để theo dõi và luyện tập những kiểu cách điệu trên. Nếu bạn vẫn chưa quen hay chưa biết phải bắt đầu từ đâu trong quá trình làm, hãy đến với Trung tâm Luyện thi Mỹ thuật Art Land để được các giáo viên hướng dẫn cụ thể hơn nhé.

Liên hệ

Wedsite : Mỹ thuật Art Land
Fanpage: Lớp dạy vẽ Art Land
Liên hệ chúng tôi:

  • Hotline – 0797426801
  • Tổng đài – 0899199926

Giáo viên và Cơ sở vật chất tại Art Land

  • Giảng viên tốt nghiệp trường Đại Học Mỹ Thuật; Đại Học Kiến Trúc có chuyên môn và kỹ năng giảng dạy. Một số hiện đang công tác tại trường lớn như Đại Học Kiến Trúc, Mỹ Thuật.
  • Trợ giảng là các sinh viên năm cuối có điểm học tập cao, là á khoa, thủ khoa các ngành các năm học trước.
  • Cơ sở ở nhiều quận trong TP.HCM thuận tiện cho học viên tham gia khóa học.
  • Lớp học thoáng mát, trang bị hệ thống máy lạnh.

Lớp luyện thi Art Land tại Tân Phú.

 

 

Bài viết liên quan:

PINTEREST: 86 BÀI VẼ LUYỆN THI TRANG TRÍ MÀU ĐẸP

Tag: vẽ cách điệu hoa ly, vẽ cách điệu hoa hồng, vẽ cách điệu hoa sen, vẽ cách điệu hoa lá lop 7, cách điệu hoa phong lan, vẽ cách điệu con vật, họa tiết cách điệu, cách điệu lá cây, cách điệu hoa lá là gì

 

 

Xem Nhanh

Scroll to Top