HƯỚNG DẪN VẼ TRANG TRÍ HÌNH VUÔNG BỐ CỤC ĐĂNG ĐỐI

Bố cục đăng đối là gì? Trang trí như thế nào mới là đẹp? Với 4 bước cơ bản sau bạn đã có thành thục việc trang trí hình vuông với bố cục đăng đối tuyệt đẹp.

HƯỚNG DẪN VẼ TRANG TRÍ HÌNH VUÔNG BỐ CỤC ĐĂNG ĐỐI

Ở Các hướng dẫn trước về luyện tập các bài trang trí màu; Bài vẽ trang trí hình vuông là một trong những bài cơ bản nhất. Trong đó Vẽ trang trí hình vuông bố cục đăng đối là bài tập đầu tiên. Đặc điểm của hình vuông có các vị trí điểm nhấn đặc biệt. Sau đây là một ví dụ bài làm của Học viên Art land. Bài được lấy chủ đề đơn giản về họa tiết hoa lá.

Bước 1: Phân tích nội dung.

Trước khi bắt tay vào thực hành vẽ, ta cần có thói quen ghi a những yêu cầu chính cần đạt được. Điều này giúp ta làm bài có tính hệ thống, không bị sai đề.

  • Chủ đề trang trí: Trang trí hình vuông gam lạnh
  • Họa tiết chính: Hoa lá
  • Bố cục trang trí: Bố cục đối xứng đăng đối
  • Gam màu chủ đạo: Tương phản lạnh.
  • Ngôn ngữ thiết kế: Đường cong mềm mại.

Bước 2: Tìm ý, họa tiết cách điệu.

Giai đoạn này, ta tìm ý cách điệu hoa lá. Bài đầu tiên có thể lấy cảm hứng đơn giản thôi.

Sau đó là phân mảng, xác định bố cục cho bài vẽ.

Ở bước này, ta cần phác thảo phân mảng chính và phụ sao cho bài được cân đối. Họa tiết chính cần được nổi bật. Bố cục đăng đối.

Họa tiết cách điệu
Họa tiết cách điệu

Bước 3: Lên sắc độ đậm nhạt.

Như ta thấy trên ví dụ, bước này cho ta cái hình dung về độ sâu của tranh. Mảng tối mảng sáng. Giúp ta có cái nhìn cụ thể hơn để đi đến bước tiếp theo.

Sắc độ trong bài trang trí màu
Sắc độ trong bài trang trí màu

Bước 4: Lên màu.

Lên màu theo chủ đề Tương phản lạnh. Nền và màu nhấn cùng dùng trong hệ màu TƯƠNG PHẢN LẠNH: Nền lạnh nhấn nóng. Bài hoàn thành thể hiện đúng chủ đề được đưa ra từ đầu.

Lên màu hoàn chỉnh
Lên màu hoàn chỉnh

Bài Viết Liên Quan:

Tag: trang trí hình vuông, bố cục màu đăng đối, trang trí hình vuông đối xứng, trang trí hình vuông mỹ thuật, trang trí hình vuông lớp 7, vẽ trang trí hình vuông đẹp nhất, vẽ trang trí hình vuông đơn giản, trang trí hình vuông đối xứng, vẽ trang trí hình vuông lớp 6 đơn giản, vẽ trang trí hình vuông đơn giản và đẹp, trang trí hình vuông đẹp nhất thế giới, Vẽ trang trí hình vuông bố cục đăng đối

 

Xem Nhanh

Scroll to Top