BÉ HỌC VẼ, THÍCH VẼ LÀ MƠ ƯỚC CỦA NHIỀU BỐ MẸ 8X 9X

Các bé nhỏ tuổi luôn có trạng thái tò mò mọi thứ xung quanh. Chúng luôn khám phá và muốn thử những thứ mới lạ. Cho bé tập vẽ tranh từ sớm có lợi cho bé dưới 5 tuổi. Có nên cho bé học vẽ sớm, nhất là những bé 3 tuổi; 4 tuổi. Trung tâm Mỹ thuật Art Land luôn có nhiều lớp cho các bé thiếu nhi từ 4 tuổi trở lên.

Có nên cho bé học vẽ sớm?

 

 

Bé tập vẽ tranh không chỉ tạo không khí vui vẻ và giải trí mà còn mang tính giáo dục.

 

Trẻ em từ sớm đã có sự tò mò tự nhiên. Từ phút họ giành quyền kiểm soát chân tay của chúng; chúng làm việc để đặt mình vào thế giới để xem nó hoạt động như thế nào. Chúng luôn khám phá, quan sát và bắt chước; cố gắng tìm ra cách hoạt động của mọi thứ và cách kiểm soát bản thân và môi trường của họ. Cuộc thăm dò không hạn chế này giúp trẻ em hình thành các kết nối trong não, nó giúp trẻ học hỏi — và nó cũng thú vị.

Nghệ thuật là một hoạt động tự nhiên để hỗ trợ sự vui chơi tự nhiên ở trẻ em. Sự tự do để thao tác các vật liệu khác nhau một cách thoải mái và không có sự gò bó hay khuôn khổ. Những nỗ lực nghệ thuật và khám phá tự định hướng này không chỉ vui vẻ mà còn mang tính giáo dục. Nghệ thuật cho phép thanh thiếu nhi thực hành một loạt các kỹ năng hữu ích không chỉ cho cuộc sống mà còn cho việc học tập.

Các kỹ năng được luyện tập sớm khi bé học vẽ.

 

 

Cho dù là bé học vẽ các con vật, bé tập vẽ hoa lá, xe hơi, ô tô, manga, chibi,… đều tốt cho quá trình phát triển:

 

  • Kỹ năng vận động tốt. Nắm bút chì, chì màu; phấn và cọ vẽ giúp trẻ phát triển cơ bắp vận động tốt. Sự phát triển này sẽ giúp con viết tốt; bấm nút áo khoác và các nhiệm vụ khác đòi hỏi các động tác được kiểm soát.Phát triển nhận thức. Nghệ thuật có thể giúp trẻ em học hỏi và thực hành các kỹ năng hằng ngày; nguyên nhân và hiệu quả (tức là, “Nếu tôi đè mạnh với một bút chì màu sắc sẽ đậm hơn.”). Chúng cũng có thể thực hành các kỹ năng tư duy phê phán bằng cách lập một kế hoạch tinh thần hoặc hình ảnh về những gì họ định tạo ra và theo dõi thông qua kế hoạch của họ.
  • Kỹ năng toán học: Trẻ em có thể học hỏi, sáng tạo và bắt đầu hiểu các khái niệm như kích thước, hình dạng; so sánh, đếm và lý luận không gian thông qua việc bé tập vẽ tranh
  • Kỹ năng ngôn ngữ: Khi trẻ em mô tả và chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của chúng, cũng như quy trình của chúng, chúng phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Bạn có thể khuyến khích sự phát triển này bằng cách tích cực lắng nghe và hỏi các câu hỏi mở. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để học từ vựng mới liên quan đến dự án của họ (tức là kết cấu).

Ngoài việc giúp thanh thiếu nhi phát triển các kỹ năng quan trọng, biểu hiện tự do cũng tốt cho sức khỏe tổng thể và hạnh phúc. Cho con bạn một lối thoát sáng tạo có thể giúp giảm căng thẳng và làm việc thông qua những điều xảy ra trong cuộc sống của họ. Bằng cách khuyến khích bé tập vẽ tranh, bạn có thể giúp tạo điều kiện học tập.

 

Làm cách nào để dạy trẻ học vẽ tốt?

 

Nói chuyện với con bạn về tác phẩm của chúng. Thường khó có thể giải mã được bản vẽ của một đứa trẻ, mặc dù đứa trẻ biết chính xác nó là gì. Khi chúng tai hỏi, “Nó là gì?” Chúng ta đang nói rằng nó sẽ giống như một cái gì đó chúng tôi nhận ra. Hãy tinh tế trong việc đưa ra các nhận xét của bài vẽ từ các bé. Có nhiều cách để cùng học cùng chơi với con.

  • Bắt chước con bạn: Thay vì vẽ hình của riêng bạn, hãy ngồi xuống với con bạn và bắt chước hành động của chúng. Tạo họa tiết lớn, đường nhỏ hoặc vẽ vòng tròn vẽ. Nếu con của bạn tập trung vào những gì bạn đang vẽ hoặc hình ảnh của bạn “tốt” như thế nào thì chúng ít có khả năng trở nên giàu trí tưởng tượng và sáng tạo hơn.
  • Cung cấp các lựa chọn: Thu thập nhiều loại vật liệu để trẻ sử dụng như sơn, bút chì màu, phấn, bột chơi, bút dạ, bút chì màu, phấn màu, kéo và tem. Trộn nó lên bằng cách đưa vào các vật liệu bất ngờ như; khủng long, mì khô hoặc đậu.
  • Ủng hộ, đừng dẫn dắt: Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng các hoạt động trở nên kém vui hơn nhiều khi chúng được người khác quyết định? Điều tương tự cũng xảy ra đối với trẻ em — hãy để trẻ quyết định những tài liệu nào chúng muốn sử dụng và cách thức và thời điểm sử dụng chúng. Có lẽ họ muốn bóc giấy ra khỏi bút chì và sử dụng nó theo chiều dọc trên giấy, thay vì viết bằng đầu.
  • Luôn cởi mở.
  • Giữ nó luôn là đề tài mở. Thay vì ngồi xuống với một kế hoạch cụ thể hoặc kết quả trong tâm trí; hãy để con bạn khám phá; thử nghiệm và sử dụng trí tưởng tượng của chúng. Có thể làm cho một mớ hỗn độn lớn hoặc thay đổi tâm trí của họ nhiều lần – đây là một phần của quá trình sáng tạo.
  • Tập trung vào quy trình, không phải sản phẩm. Khuyến khích con của bạn trong hành động của nghệ thuật không có cấu trúc giúp chúng làm việc với động lực nội tại. Nó dạy họ thể hiện bản thân một cách tự do, không lo lắng về những gì người khác nghĩ. Nếu có rất nhiều sự chú ý cho sản phẩm cuối cùng hoặc chúng ta dành nhiều năng lượng để ca ngợi kết quả cuối cùng, một đứa trẻ có thể sẽ làm nhiều việc hơn để được bạn chấp thuận thay vì làm những gì họ muốn. Một phần của tập trung vào quá trình liên quan đến việc khuyến khích nỗ lực; thăm dò và nỗ lực quan trọng hơn sản phẩm cuối cùng. Chú ý công việc khó khăn của họ!
  • Để tự nhiên. Miễn là một đứa trẻ được an toàn (tức là, không chạy bằng kéo), hãy để trẻ khám phá. Họ có thể dành phần lớn thời gian mài bút chì màu thay vì thực sự vẽ với họ.

Trẻ em học thông qua chơi, khám phá và thử nghiệm và báo lỗi. Khi chúng ta cho họ tự do khám phá, họ đang học cách tạo ra và thử nghiệm theo những cách mới và sáng tạo.

 

Quý phụ huynh đừng ngần ngại Liên Hệ với trung tâm ARTLAND để nhận được tư vấn tốt nhất cho bé

LỚP DẠY VẼ ARTLAND

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH VẼ NHÂN VẬT ANIME – MANGA ĐẸP

Tag: bé tập vẽ tranh, nên cho trẻ học năng khiếu gì, trẻ em nên học gì, bé học vẽ xe hơi, bé học vẽ các con vật, bé học vẽ ô tô

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top