Tìm kiếm
HỌC LUYỆN THI VẼ

Học luyện thi vẽ bao gồm những môn gì? Là câu hỏi mà nhiều người đều băn khoăn khi quyết định thi vào các trường đại học xét tuyển môn vẽ. Để thi vào các ngành Kiến Trúc, Mỹ Thuật Đô Thị, Nội Thất, Cảnh Quan, Quy Hoạch của trường ĐH Kiến Trúc và một số trường ĐH khác, ta cần phải vượt qua các môn thi như Vẽ chân dung/ toàn thân, Trang trí màu, Vẽ mỹ thuật.

Sau đây Art Land sẽ đưa ra những thông tin cần thiết về các môn thi vẽ để các bạn có hành trang chuẩn bị cho kỳ thi năng khiếu sắp tới.

1. Môn vẽ mỹ thuật

Điểm chuẩn khá cao (Kiến Trúc 22,5đ/ 3 môn năm 2019) nên đòi hỏi các thí sinh phải học luyện thi vẽ từ sớm để đạt được hiệu quả cao nhất.
Chương trình Luyện thi vẽ, học môn Vẽ Mỹ Thuật hay còn gọi là Vẽ Đầu Tượng bao gồm phần Cơ Bản và Nâng Cao.

Phần Cơ Bản bao gồm các kỹ thuật cơ bản của dựng hình và đánh bóng, các nguyên lý sáng tối của vật thể trong không gian, thể hiện hình khối theo luật xa gần, phương pháp diễn tả chất liệu bằng bút chì,…

Phần Nâng Cao của học luyên thi vẽ bao gồm các bài tập rèn luyện cảm nhận và phác họa hình thể nhanh và chuẩn nhất, hiểu biết về cấu trúc các khối trên mặt tượng, cách dựng hình tượng đúng tỉ lệ giống mẫu nhanh và hiệu quả,…

Ảnh nguồn: internet

 

Nên đi học luyện thi vẽ sớm để có được hết các kiến thức cần thiết. Ngoài ra Art Land còn có bài tập về nhà để rèn luyện thêm cho các bạn học cấp tốc. Thời gian nên luyện thi là trước tối thiểu 6 tháng và sẽ tốt hơn nếu học sớm từ lớp 10, 11. Các bạn khi học quá gấp thì nên đăng ký học nhiều buổi trong tuần để có được kết quả tốt hơn.

Học phí thay đổi tùy theo số lượng buổi học trong tuần. Nếu là lớp 10, 11 thì nên học tối thiểu 2 buổi/ tuần. Học cấp tốc gần thi nên tối thiểu 3 –> 7 buổi/ tuần.

2. Môn vẽ chân dung/ toàn thân

Nếu thi Khối H bên trường Đại Học Mỹ Thuật sẽ phải thi 2 môn Vẽ là Hình Họa + Trang Trí Màu (Các ngành như Sư Phạm Mỹ Thuật, Hội Họa, Thiết Kế Đồ Họa, Đồ Họa,…)
Vẽ Chân Dung, Toàn Thân trước tiên phải học qua Vẽ Cơ Bản -> Tượng -> Chân Dung -> Toàn Thân (Vẽ người mẫu thật)
Quá trình này đòi hỏi rèn luyện đúng phương pháp và tiến trình, đi từ thấp tới cao và từ tổng thể tới chi tiết.

 

Để hiểu sâu hơn về ngành và môn học hãy đăng ký tư vấn trực tiếp với thầy Đỗ Minh Nhật.

3. Môn Trang trí màu

Là môn thi quan trọng vào ngành Thiết Kế Đồ Họa Khối H của Trường ĐH Kiến Trúc và Mỹ Thuật. Với tổ hợp môn Toán + Văn + Vẽ (Kiến Trúc). Chương trình từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giải mọi đề thi với cách nhanh nhất, tiếp thu bố cục màu sắc trong thiết kế.

 

Hiện tại ở Art Land mở nhiều khóa học luyện thi năng khiếu. Các bạn có thể đến đăng ký lớp để được các thầy cô hướng dẫn và truyền đạt nhiều kinh nghiệm để có thể đạt kết quả cao cho kỳ thi năng khiếu sắp tới nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:

tags: luyện thi khối V, luyện thi khối H, thi năng khiếu vẽ, môn vẽ mỹ thuật, thi trang trí màu, chân dung toàn thân

Xem Nhanh

Scroll to Top