HỌC VẼ CƠ BẢN ONLINE

Ta sẽ học vẽ cơ bản online như thế nào? Một câu hỏi làm trăn trở người làm giáo dục hội họa.

Nghệ thuật là một môn học khó và cần có sự chỉ dẫn tận tay của giảng viên và sự luyện tập liên tục của học viên.  Với hội họa, bạn cần có người dạy cầm cọ, bút, cách sử dụng màu sắc ở mỗi chất liệu khác nhau.

Trong thời đại mới, mọi phương tiện truyền đạt thông tin được sử dụng triệt để, việc mở rộng cơ hội học vẽ qua mạng cho mọi người là một bước tiến lớn phải được thực hiện. Học vẽ online bổ trợ hiệu quả cho những ai không có thời gian đến lớp mà vẫn muốn tiếp thu kiến thức một cách chuẩn mực nhất.

 

Có thể học vẽ online được không?

Có nhiều luận điểm đưa ra để trả lời cho câu hỏi này. Một mặt, học hội họa cần có sự thực hành, chỉnh sửa và lĩnh hội kiến thức. Vì thế việc học với một nghệ sĩ có chuyên môn trực tiếp là phương pháp tối ưu để có thể đạt được kết quả mong muốn.

Mặt khác, nhiều bạn trẻ hiện nay đang tìm tới những khóa học vẽ online; hay thậm chí là những video dạy vẽ online miễn phí trên youtube và mạng xã hội. Bằng sự cần cù chăm chỉ, các bạn ấy cũng đã có những thành công bước đầu. Có rất nhiều tấm gương tự học qua internet mà bạn có thể tìm thấy bất cứ đâu xung quanh mình.

Một số học viên học online (hoặc cấp tốc) được điểm cao.

Theo ý kiến chuyên gia, việc kết hợp giữa dạy vẽ tại lớp và dạy vẽ online là điều kiện tốt nhất cho các giảng viên để có thể truyền đạt đầy đủ các kiến thức mà học viên cần nắm bắt.


Ưu và nhược điểm của học vẽ cơ bản online

Học vẽ online giúp cho người học có thể tự chủ thời gian, và tiếp cận mọi kiến thức về hội họa mà mình yêu thích. Nhờ sự phong phú và đa dạng của các khóa học, cũng như rất nhiều video chia sẻ kinh nghiệm vẽ trên youtube; người học có thể theo dõi phương pháp vẽ khác nhau, lối vẽ khác nhau, những cách tiếp cận khác nhau đến cùng một chủ đề.

Ví dụ: Vẽ chân dung người có nhiều phương pháp, cũng như cách đánh bóng đan nét cũng có nhiều cách khác nhau. Tùy theo sự yêu thích của mình mà bạn có thể thực hành và làm theo.

Bài vẽ Chân dung của học viên học online tại Art Land.

Tuy nhiên, do sự rộng lớn của thông tin, không phải phương pháp hay video nào cũng cung cấp những kiến thức đúng đắn. Nếu bạn chưa có nền tảng và phương pháp tư duy, đôi khi bạn sẽ bị hoang mang và tiếp nhận những thông tin sai lệch dẫn đến việc khó hiểu hay hiểu sai một số vấn đề. Cho nên hãy tìm kiếm đến những khóa học vẽ online chất lượng được xây dựng từ các giảng viên có chuyên môn cao; và có nhiều học viên đã thành công với khóa học của họ.

Học vẽ online có thể phù hợp cho việc học các bài học cụ thể, luyện tập và theo dõi các bước thực hiện một cách ngắn gọn, xúc tích giúp cho ta hình dung cái nhìn tổng quan.

Bài vẽ Đầu tượng của học viên học online tại Art Land.
Bài vẽ Trang trí màu của học viên học online tại Art Land.

Các khóa học vẽ cơ bản online miễn phí

Trên youtube, ta có thể tìm thấy rất nhiều kênh với các video hướng dẫn học vẽ online từ A đến Z. Sau đây là một số tổng hợp các kênh uy tín.

Paul Priestley

Ông có một series các bài giảng dạy vẽ cơ bản được biên tập khá dễ hiểu. Với những bạn không hiểu tiếng Anh cũng có thể theo dõi được.

Proko

Một kênh dạy vẽ online khá uy tín với nhiều cấp độ luyện tập khác nhau. Từ các video kiến thức vẽ cơ bản đến cả dạy vẽ chân dung online. Nếu có thời gian, bạn hãy ghé qua để tìm hiểu các kiến thức về hội họa nhé.

Art Land

Kênh này phù hợp cho các bạn luyện thi khối V, với các ví dụ và bài tập luyện vẽ về các dạng đầu tượng và chân dung cơ thể người. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dạng bài thi, hãy tham khảo phương pháp làm bài để giúp ích cho kì thi đại học của mình nhé.


Liên hệ Fanpage Lớp dạy vẽ Art Land

Tham gia nhóm học vẽ Online
Đăng ký học vẽ Online ngay

Hotline – 0797426801
Tổng đài – 0899199926

 

Bài Viết Liên Quan

tag: học vẽ cơ bản online, học vẽ online, luyện thi khối V, luyện thi khối H, luyện thi vẽ online

Xem Nhanh

Scroll to Top