HỌC VẼ NGƯỜI ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Học vẽ người đơn giản.

Nếu như bạn là một người đam mê hội họa thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua được phần rất quan trọng trong quá trình học vẽ là học vẽ người. Không phải là phần dễ học nhưng cũng không hề khó khăn nếu như bạn thật sự đam mê và kiên trì với môn vẽ này.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần thiết nhất khi học vẽ người cơ bản.

Dựng hình là điều đầu tiên cần biết khi học vẽ người

học vẽ người
học vẽ người

Dựng hình trong vẽ người chính là ước tính và so sánh bằng tương quan. Trên thực tế, ước tính mang tính chính xác cao hơn so với đo bằng đơn vị đo.

Dùng phương pháp so sánh: bạn cần lưu ý phương pháp này vì nó hết sức quan trọng. Cần phải tập luyện thật nhuần nhuyễn khi học vẽ người.

Ở phương pháp này so sánh ở đây là so sánh các tỉ lệ đoạn hình. So sánh tỉ lệ hình phẳng bằng cách nối các điểm lại với nhau. Khi học vẽ, bạn cần áp dụng so sánh liên tục, so sánh theo phản xạ, chỉ dùng tới que đo khi cần thiết.

Dựng hình chính là dùng các khối, khi dựng cần tách các khối hình để các khối hình không bị sai lệch. Chú ý không phải là vẽ đường viền tượng.

Học vẽ người cần quan sát tỉ mỉ, tinh tế, luyện tập thường xuyên để có thể phác họa được thần thái của nhân vật. Bạn cũng nên thường xuyên luyện tập dựng khối khi vẽ người.

Bước tiếp theo trong học vẽ người là đánh bóng

Đánh bóng
Đánh bóng

Bạn nên đánh bóng tổng quát trước. Đánh một lượt từ trên xuống dưới rồi sau đó mới phân từng mảng đậm nhạt. Không nên tập trung đánh một chỗ vì như thế sẽ không đều.

Cách đánh nền

Bạn không nên đánh quá khác so với đánh bóng. Tránh làm cho không gian nền bị phân biệt giữa hai bên sáng tối.

Tránh không được cho tay chạm vào tranh khi đánh bóng. Nếu có hãy kê tờ giấy ni lông hoặc chỉ tì ngón út xuống bài vẽ thôi.

Bước thứ ba là tạo phản quang

Tạo phản quang
Tạo phản quang

Tạo phản quang bạn nên tạo phần tối trước. Còn phần sáng nên kết hợp để lấy luôn.

Khi phản quang, tốt nhất là bạn nên đi lớp này chồng lên lớp khác cho tới khi thấy được thì thôi. Xóa bớt một số chi tiết để tạo phản quang. Chú ý khi lên bóng, lực tay càng nhẹ càng tốt.

Bước bốn là tạo những nét đan chéo nhau

Đan chéo
Đan chéo

Những nét đang chéo nhau trong vẽ người được gọi là caro (không phải là những hình vuông đan xen nhau). Caro ở đây là những nét tạo nên hình thoi, tạo những nét có độ chéo đẹp mắt. Những lớp sau đậm hơn lớp trước thì đó mới được gọi là chuẩn xác.

Để tránh cho bài vẽ có cảm giác lì bài. Bạn nên tránh đánh nhiều nét mà độ đậm không thay đổi.

Bước cuối cùng là nhấn chì đậm

Nhấn chì đậm
Nhấn chì đậm

Nhấn nền ở vị trí sáng nhất của hình, tạo vùng đen. Còn vùng đen ấy ra sao phải tùy thuộc vào cách nhìn và độ khéo léo của người vẽ.

Việc nhấn chì đậm chính là để tách mẫu với nền nhé.

Học vẽ người có đơn giản không ?

Học vẽ người là rất khó bởi người là tổng thể của rất nhiều các chi tiết nhỏ khác như là mắt, mũi, miệng. Học vẽ người đòi hỏi không chỉ có dựng hình mà cả các khối cũng phải tương đối chi tiết và cụ thể nữa. Đối với người mới học vẽ sẽ rất lúng túng và khó khăn khi không biết bắt đầu từ đâu và nên vẽ như thế nào.

Học vẽ người khó bởi vì người là một thực thể động. Có thể thay đổi và chuyển động trong quá trình chúng ta vẽ. Bởi vì mỏi khi phải ngồi mãi một tư thế. Đôi khi là do các yếu tố môi trường, tầm quan sát rộng, nhiều chi tiết. Đòi hỏi người vẽ phải hiểu và vận dụng tốt.

Vì sao chọn Artland

Hiện nay trung tâm mỹ thuật Art Land đang mở các chương trình dạy học vẽ. Từ cơ bản đến nâng cao cho tất cả mọi người. Từ trẻ em tới người lớn. Chúng tôi tổ chức dạy vẽ và luyện thi cho những ai có nhu cầu học về kiến trúc, hội họa.

Các chương trình của chúng tôi luôn bám sát theo tiêu chuẩn đầu vào của các trường Đại học. Tạo điều kiện tốt nhất cho những bạn có mong muốn theo học các trường về hội họa, kiến trúc.

Hệ thống dạy vẽ của chúng tôi hiện nay có ở hầu hết các địa chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn có thể lựa chọn được địa điểm học phù hợp và thuận tiện nhất.

Trung tâm với sự giảng dạy của các giảng viên uy tín, đến từ các trường Đại học lớn giúp học viên có được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và được trải nghiệm nhiều hơn trong môi trường học vẽ chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dạy và học tại trung tâm.

Nếu bạn có nhu cầu học vẽ người thì trung tâm Art Land chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể nào tốt hơn. Hi vọng chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện được ước mơ học vẽ chuyên nghiệp của mình trong thời gian tới.

Mọi thông tin chi tiết về các khóa học vui lòng liên hệ với chúng tôi. Để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký tham gia các lớp học phù hợp nhất.

Liên hệ tổng đài: 028 7300 6098

Công ty TNHH Artland – 208 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tag: cách vẽ người đơn giản và căn bản, phương pháp vẽ người cơ bản, cách vẽ người nam cơ bản, cách vẽ người, học vẽ, cách vẽ người đẹp.

Xem Nhanh

Scroll to Top