VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN VẼ ĐẦU TƯỢNG VẠT MẢNG MỚI NHẤT 2021

HƯỚNG DẪN VẼ ĐẦU TƯỢNG VẠT MẢNG

Sau khi học các khối ngũ quan, hiểu cấu trúc và các đặc trưng của ngũ quan, các bạn sẽ bắt đầu làm quen với hướng dẫn vẽ Đầu tượng vạt mảng.

Tại sao lại là đầu tượng vạt mảng? Đầu tượng này đã được đơn giản hóa các khối, trở thành các mảng cứng, điều này giúp người học dễ dàng hình dung các diện khối của đầu tượng. Ở bước đầu, nên ghi nhớ các mảng khối cơ bản của một đầu tượng. Việc ghi nhớ này sẽ giúp người học thuận lợi hơn trong việc lên sắc độ sáng tối. Trong thực tế, các mảng khối trên đầu tượng đều không rõ nét, điều kiện ánh sáng của phòng thi cũng không tốt như trong lớp học. Vì thế, bài hướng dẫn vẽ đầu tượng vạt mảng rất quan trọng.

Các bạn cùng theo dõi video bên dưới để hiểu cách dựng hình và các mảng sáng tối, trung gian.

Luyện thi khối V

Những đều cần Lưu ý khi vẽ đầu tượng vạt mảng

Ở đây chúng ta sẽ bàn về một số vấn đề cần lưu ý khi vẽ đầu tượng vạt mảng.

  • Tỷ lệ đầu tượng

1/ Những tỉ lệ cơ bản giữa đầu và mặt:

  • Cằm đến chân mũi = chân mũi đến ngang lông mày
  • Chân mũi đến ngang lông mày = ngang lông mày đến chân tóc, 1/2 còn lại là tóc.

2/ Tỉ lệ các bộ phận chia theo chiều rộng của mặt.

Khuôn mặt chia thành 3 phần bằng nhau:

  • Từ chân tóc đến lông mày.
  • Từ lông mày đến chân mũi.
  • Từ chân mũi đến cằm.
  • Bố cục

Lưu ý đến bố cục trên giấy vẽ. Không bị lệch bố cục là điểm đầu tiên khi chấm bài thi vẽ đầu tượng. Như vậy, đầu tiên các bạn phải xác định khung cho đầu tượng trên giấy vẽ trước khi vào chi tiết.

  • Các bề mặt khối chính

Lý do để học tượng vạt mảng đầu tiên đó là các diện khối chính. Vì thế cần chú ý kỹ các diện khối này. Việc ghi nhớ đầy đủ các khối lớn sẽ giúp ta nhận diện khối về sau. Việc lên được sáng tối lớn tổng thể rất quan trọng trong bài thi.

  • Sắc độ sáng tối

Trong video, hướng ánh sáng từ trên xuống, chếch một hướng 45 độ từ phải sang trái. Đây là vị trí ánh sáng lý tưởng. Vị trí ánh sáng này giúp người học nhận diện tốt các phần Sáng, Tối, Trung gian, bóng đổ. Hãy ghi nhớ, luyện tập nhiều lần, lấy làm bài tập cơ bản để trước khi tiếp cận với các bài đầu tượng khó hơn.

Lưu ý: các bạn nên luyện tập nhiều lần tượng vạt mảng để có phương pháp tư duy tốt khi gặp bất kỳ tượng nào.

 

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 87 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC KHỐI V – VẼ ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO

Tag: ve dau tuong thach cao, cách vẽ đầu tượng thạch cao, thi ve kien truc, thi ve dau tuong, học vẽ đầu tượng vạt mảng, học vẽ mỹ thuật cơ bản, nơi học vẽ đầu tượng, tỷ lệ đầu tượng thạch cao, cách đo tượng thạch cao, tượng phạt mảng

[blog_posts posts=”6″ columns=”3″ image_height=”200px” show_date=”true”]

Xem Nhanh

Scroll to Top