HƯỚNG DẪN VẼ ĐẦU TƯỢNG THIẾU NHI ĐƠN GIẢN DỄ THỰC HIỆN

Ta cùng tham khảo video clip hướng dẫn vẽ đầu tượng thiếu nhi. Đặc điểm của tượng thiếu nhi là ngũ quan chưa rõ ràng, các đặc tính không rõ nét, chưa hình thành rõ gò má, xương quai hàm, chân mày hay hốc mắt. Hiểu các đặc tính của tượng sẽ giúp ta có những điều chỉnh nhất định trong việc dựng hình và đánh bóng.

Hướng dẫn vẽ đầu tượng thiếu nhi

1. Dựng hình

Khi dựng hình vẫn dựa theo các tỷ lệ chuẩn mà ta đã học. Tuy nhiên cần điều chỉnh một số điểm:

  • Khoảng cách chân mày và trục mắt nhỏ hơn.
  • Độ cao của sống mũi so với hốc mắt cũng thấp hơn.
  • Cánh mũi chưa rõ nét.
  • Gò má chưa thấy rõ.
  • Thay vào đó là hai má phúng phính.
  • HÌnh đầu tượng thiếu nhi tròn trịa. Đường nét mềm mại.

2. Đánh bóng

Bài video là hướng ánh sáng vé góc 3/4 bên sáng

Bước 1: Lên sáng tổng thể, lên bóng diện lớn.

Vì đặc tính của tượng thiếu nhi là tròn trịa, mềm mại. Ta cần nhớ lại bài đánh bóng khối cầu. Đánh bóng để thể hiện được diện cong của rối. Ranh giới sáng tối mềm, không cứng.

Tuy nhiên, vì trên tượng các đường nét không rõ ràng; nên khi đánh bóng ta cần vận dụng thêm các điều đã học ở tượng vạt mảng để lên tối không gian cho bài vẽ. Thật khó cho người vẽ nếu chỉ dựa vào điều mình thấy để chép lại. Ta cần vận dụng thêm tư duy về hình khối để làm chìa khóa cho việc làm tốt bài vẽ.

Các điểm nhấn chính cần lưu ý như: hốc mắt; đáy mũi; cạnh môi dưới; cằm. Tuy trên tượng ta đều nhìn thấy mờ mờ; nhưng cũng nên nhấn một ít; không mạnh; tượng quan ít so với các bài khác về tượng ông già. Nhờ đó ta sẽ tạo khối chi tiết và lên không gian xa gần tốt cho bài vẽ.

Việc luyện tập nhiều các loại đầu tượng có các tính chất khác nhau sẽ giúp cho người học có kinh nghiệm trong việc xử lý bài vẽ. Mỗi đặc điểm sẽ có những lưu ý mà ta cần ghi nhớ. Học vẽ cần luyện tập nhiều để thu nạp thêm nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm các clip khác tại kênh Youtube của Art Land nhé: Link

Tag: huong dan ve dau tuong thanh cao, huong dan luyen thi khoi v, lop ve luyen thi khoi v TPHCM, hoc ve khoi tai tuong; lop day ve dau tuong thach cao, bài thi vẽ đầu tượng đạt điểm cao, ve dau tuong, Hướng dẫn vẽ đầu tượng thiếu nhi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PINTEREST: 87 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC KHỐI V – VẼ ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO

Xem Nhanh

Scroll to Top