Tìm kiếm
VIDEO 4 BƯỚC HƯỚNG DẪN VẼ KHỐI MŨI TƯỢNG

Trung tâm hấp dẫn ngũ quan nằm ở mũi. Mũi nằm ở chính giữa của mặt, là phần liên kết của các ngũ quan khác, có tác dụng cực kỳ quan trọng. Bài này sẽ hướng dẫn vẽ khối mũi tượng thạch cao; để hình dung được các khối của mũi.

Hướng dẫn vẽ Khối mũi tượng thạch cao

Mũi là bộ phận tương đối khó xử lý. Mũi chia làm nhiều diện khác nhau. Lưu ý các diện này để thể hiện được đặc tính của khối mũi.

Cấu trúc khối mũi tượng
Cấu trúc khối mũi tượng

Những điểm cần quan tâm để vẽ mũi được chính xác cấu trúc

  • Hình dáng mặt thẳng của sống mũi

Không phải lúc nào sống mũi cũng thẳng theo hình thang. Cần chú ý độ gồ ghề của sống mũi.

  • Độ cao của mũi

Cần lưu ý đến độ cao của gốc mũi, là khoảng cách giữa đường thằng gốc mũi và đường liên kết góc trong hai mắt. Đặc điểm này sẽ rất quan trọng khi vẽ góc nghiêng của tượng.

  • Khối đầu mũi

Đầu mũi là điểm đặc trưng của mũi. Nhiều bạn bỏ quên mất phần đầu mũi. Thông thường, khi vẽ đầu tượng thạch cao, đầu mũi thường dạng tròn (nam giới)  hoặc dạng nhọn nhỏ (nữ giới).

  • Khối nền mũi

Phần đáy mũi thường là diện úp, phần tối. Vì thế nếu bạn học không kỹ, sẽ không nhìn thấy rõ trên tượng để vẽ. Phần này nên học kỹ cấu tạo và vẽ theo trí nhớ một phần. Có các dạng như: hếch lên cao, ngang bằng hay chúc xuống.

Khi đánh bóng phần đáy mũi cần chú ý sáng tối trung gian. Thể hiện độ cong của đáy mũi. Phần này tui nhỏ nhưng rất quan trọng trong ngũ quan.

  • Lỗ mũi

Tùy góc vẽ mà có thấy lỗ mũi hay không. Tuy nhiên, dù thấy hay không cũng phải thể hiện lỗ mũi. Phần khuất của lỗ mũi.

  • Cánh mũi

Cần chú ý đến diện cong và bề dày của cánh mũi.

  • Đánh bóng

Mũi thường là phần gần nguồn sáng nhất. Vì vậy tương quan sáng tối so với các bộ phận khác cần được tính toán kỹ. Lưu ý các phản quang, bóng đổ và phần sáng  của mũi. Tùy theo dạng tượng. Nếu là tượng tròn mềm mại cần thể hiện tốt các phần phản quang để thể hiện độ cong của diện. Tượng cứng cáp thì cần thể hiện tốt ranh giới sáng tối.

Để đánh bóng được mềm mại hãy học kỹ cách đánh bóng khối cầukhối hộp.

Hãy xem kỹ video để hiểu rõ cách dựng hình và lên sáng tối Mũi tượng thạch cao.

Hãy theo dõi kênh Youtube của Artland để có thể theo dõi thêm nhiều video bổ ích.

 

Bài viết liên quan:

PINTEREST: 87 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC KHỐI V – VẼ ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO

Tag: hướng dẫn vẽ ngũ quan tượng, huong dan ve ngu quan, học vẽ khối mũi, cách đánh bóng khối mũi, cách vẽ khối mũi, ve khoi mui, vẽ mũi tượng thạch cao, hướng dẫn vẽ khối mũi

Xem Nhanh

Scroll to Top