4 BƯỚC HƯỚNG DẪN VẼ TĨNH VẬT TRÁI TÁO

Kỹ năng ký hoạ là một trong những kỹ năng mà dân đam mê hội hoạ cần phải biết. Đặc biệt hơn nữa là việc vẽ tĩnh vật dựng hình. Video sau sẽ nói về việc vẽ tĩnh vật trái táo và nó sẽ rất có ích cho bạn đấy. 

Hướng dẫn vẽ tĩnh vật trái táo

Những bài vẽ tĩnh vật là những bài luyện tập cơ bản có thể giúp bạn tăng khả năng dựng hìnhlên bóng sáng tối. Hãy tham khảo bài hướng dẫn vẽ tĩnh vật trái táo.

Bài tập tĩnh vật trái cây các bạn có thể tự luyện tập tại nhà. Càng luyện tập nhiều sẽ giúp cho kỹ thuật càng tăng thêm. Hãy chăm chỉ luyện tập các loại tĩnh vật có sẵn trong nhà như: cốc sứ, ly thủy tinh; trái cây như: chuối, chùm nho, cam…

Các điểm cần lưu ý khi vẽ trái táo.

1. Bước Dựng Hình.

Khi dựng hình trái táo. Hãy tạo thói quen quy vật thể về các khối cơ bản. Ở đây là khối cầu. Hãy dựng hình theo nền của khối cầu.

Trái táo sẽ có hình dạng oval. Bước dựng hình đầu tiên nên dùng các nét thẳng. Sau nó chỉnh chi tiết để trái táo tròn trịa.

Trái tái nằm và đứng có trục dọc khác nhau. Có thể phát trước trục dọc để xác định đúng trục cuống của trái táo.

Bước 1. Hướng dẫn dựng hình quả táo
Bước 1. Hướng dẫn dựng hình quả táo

2. Bước đánh bóng.

Hình cầu có hình dạng tròn đều nên ranh giới sáng tối tròn đều. Trái táo có ranh giới không tròn đều nên các bạn nên xác định các ranh giới sáng tối, trung gian để dễ dàng cho việc đánh bóng.

Bước 2. Hướng dẫn đánh bóng quả táo
Bước 2. Hướng dẫn đánh bóng quả táo

Lưu ý bóng đổ của cuốn táo. Miêu tả chất của vỏ táo. Để tả được chất bóng của táo, lấy phần sáng ở phần phản chiếu sáng.

Bước 3. Hướng dẫn đánh bóng quả táo chi tiết
Bước 3. Hướng dẫn đánh bóng quả táo chi tiết
Bước 4. Hướng dẫn đánh bóng quả táo hoàn thiện
Bước 4. Hướng dẫn đánh bóng quả táo hoàn thiện

Xem thêm các clip khác tại kênh Youtube của Art Land nhé.

 

 

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 88 HÌNH VẼ TĨNH VẬT CHÌ ĐẸP

Tag: học ve tinh vat, luyen thi ve tinh vat, trung tam hoc ve tphcm, lớp học vẽ thphcm, quan binh thanh, quan 1, quan 7, quan go vap, quan 10, quan tan binh, cách vẽ tĩnh vật trái táo, cách vẽ trái cây bằng chì, học vẽ tĩnh vật online, tự học vẽ tĩnh vật

 

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top