4 BƯỚC HƯỚNG DẪN VẼ TĨNH VẬT TRÁI TÁO

Kỹ năng ký hoạ là một trong những kỹ năng mà dân đam mê hội hoạ cần phải biết, đặc biệt là dựng hình cho tĩnh vật. Những bài vẽ tĩnh vật là những bài luyện tập cơ bản có thể giúp bạn tăng khả năng dựng hình và lên bóng sáng tối. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tham khảo về hướng dẫn vẽ trái táo, sẽ là một bước tiền đề cho các bạn luyện tập những loại trái cây cũng như một số vật tĩnh khác.

1. Bước dựng hình

Khi dựng hình trái táo, hãy tạo thói quen quy vật thể về các khối cơ bản. Ở đây là khối cầu, các bạn hãy dựng hình theo nền của khối cầu.

Trái táo sẽ có hình dạng oval. Bước dựng hình đầu tiên nên dùng các nét thẳng, sau nó chỉnh chi tiết để trái táo tròn trịa.

Trái tái nằm và đứng có trục dọc khác nhau. Có thể phác trước trục dọc để xác định đúng trục cuống của trái táo.

2. Bước đánh bóng

Hình cầu có hình dạng tròn đều nên ranh giới sáng tối tròn đều. Trái táo có ranh giới không tròn đều thì các bạn nên xác định rõ ranh giới sáng tối của nó luôn, tạo ra trung gian để dễ dàng cho việc đánh bóng.

***Lưu ý bóng đổ của cuốn táo. Miêu tả chất của vỏ táo. Để tả được chất bóng của táo, lấy sáng ở phần phản chiếu sáng.

3. Bước đánh bóng chi tiết

Qua bước này, ta tiếp tục dùng chì 6B đánh để bắt đầu phân rõ độ tương phản mạnh trên quá táo.

4. Hoàn thiện đánh bóng

Dùng chì 7B tiếp tục đánh bóng cho đến khi độ tương phản được rõ ràng và chi tiết để hoàn thiện.

Xem thêm các clip khác tại kênh Youtube của Art Land nhé.

 

Như vậy qua bài này, các bạn có thể tự luyện tập tại nhà những bài tập tĩnh vật trái cây. Càng luyện tập nhiều sẽ giúp kỹ thuật của bạn càng ngày tiến bộ. Hãy chăm chỉ luyện tập các loại tĩnh vật có sẵn trong nhà như: cốc sứ, ly thủy tinh; các loại trái cây như: chuối, chùm nho, cam…

Ngoài ra, những bạn có mong muốn luyện thi môn vẽ tĩnh vật tại Đại học Tôn Đức Thắng hoặc thi những môn hình họa khác có thể tham gia lớp vẽ luyện thi tại Art Land để được các thầy cô củng cố, bổ sung kiến thức và hướng dẫn các bạn luyện tập kĩ hơn để bước vào kỳ thi năng khiếu sắp tới ạ.

Wedsite : Mỹ thuật Art Land
Fanpage: Lớp dạy vẽ Art Land
Liên hệ chúng tôi:

  • Thầy Nhật: 0917 321 311 (Zalo)
  • Tổng Đài: 028 710 99191

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 88 HÌNH VẼ TĨNH VẬT CHÌ ĐẸP

Tag: học ve tinh vat, luyen thi ve tinh vat, trung tam hoc ve tphcm, lớp học vẽ thphcm, quan binh thanh, quan 1, quan 7, quan go vap, quan 10, quan tan binh, cách vẽ tĩnh vật trái táo, cách vẽ trái cây bằng chì, học vẽ tĩnh vật online, tự học vẽ tĩnh vật

 

Xem Nhanh

Scroll to Top