HƯỚNG DẪN VẼ TỔ HỢP KHỐI CỤC GẠCH VÀ KHỐI CHÓP VỚI 2 BƯỚC

Ngoài các hình khối cơ bản ra, khối cục gạch và khối chóp là hai trong số những hình khối hũu dụng mà bạn cần biết thêm. Chỉ với 2 bước đơn giản dễ thực hiện, bạn đã có thể vẽ được tổ hợp hai hình khối kể trên.

Các bạn cùng xem hướng dẫn vẽ tổ hợp khối cục gạch và khối chóp. Đây là một trong những bài tổ hợp đầu tiên, đơn giản để cho các học viên luyện tập phương dựng hình và lên bóng tổ hợp.

Vị trí đặt của hai vật thể được đặt chồng lên nhau. Có trục dọc song song với nhau.

Các lưu ý trong bài vẽ tổ hợp

1. Bước dựng hình

Lưu ý khi dựng hình cần đúng bố cục. Đo khung bố cục của hai khối để định vị trên giấy. Bố cục phải hợp lý và không bị lệch.

Dựng hình cần lưu ý so sánh các kích thước của hai khối. Dựng hình 1 khối trước theo bốc cục đã phát. Khối thứ hai tùy chỉnh kích thước theo khối thứ nhất.

Lưu ý điểm tụ, đường tầm mắt. Vì tổ hợp khối có chiều cao lớn, các hướng tụ sẽ thay đổi theo khoảng cách với đường tầm mắt.

2. Lên sáng tối

Xác định đúng hướng ánh sáng, các diện hứng sáng, diện tối. Bước đánh bóng ở tổ hợp khối này cũng khá đơn giản. Chỉ cần ghi nhớ cách đánh bóng của khối hộp và khối chóp.

Đối cục gạch có một chút khó. Các lỗ gạch cần chú ý thể hiện rõ các diện. Dù trong tối nhưng cũng cần đủ diện trung gian và bóng đổ.

Cần chú ý đừng bị đánh lừa bởi màu của cục gạch. Cục gạch có màu tối hơn khối chóp, nhưng ta cần đáng bóng đúng diện sáng tối.

Xem thêm: học vẽ

Xem thêm các clip khác tại kênh Youtube của Art Land nhé. Link

 

Tag: hướng dẫn vẽ tổ hợp khối cơ bản, học vẽ khối cơ bản, cách đánh bóng khối cơ bản, luyện thi kiến trúc cơ bản, tự học vẽ luyện thi đại học, học vẽ cơ bản online, luyện thi vẽ mỹ thuật cơ bản

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH VẼ KHỐI CƠ BẢN – LUYỆN THI KIẾN TRÚC MỸ THUẬT – KHỐI V,H

Xem Nhanh

Scroll to Top