HƯỚNG DẪN VẼ TRANG TRÍ ĐƯỜNG DIỀM VỚI 4 BƯỚC CƠ BẢN

Trang trí đường diềm luôn là một phần khó nhằn với bạn? Không sao, với 4 bước cơ bản sau, mọi khó khăn bạn điều có thể làm được.

HƯỚNG DẪN VẼ TRANG TRÍ ĐƯỜNG DIỀM

Chúng ta tiếp tục đến với một bố cục trang trí thường gặp trong thực tế, và cũng rất hay có trong bài thi. Vẽ trang trí đường diềm rất phổ biến. Bạn có thể bắt gặp trên các công trình kiến trúc ở nhiều thời đại. Trên các túi xách, hay hoa văn thổ cẩm. Để làm một bài thi vẽ trang trí với chủ đề trang trí đường diềm, hay còn gọi là hoa văn lặp lại, ta cũng cần có những bước cơ bản sau.

Bước 1: Phân tích nội dung cần truyền tải

Hãy liệt kê các ý chính của bài trang trí để ta không bị lan man lạc đề.

  • Chọn dạng bố cục để thực hiện: Bố cục đường diềm, họa tiết lặp lại.
  • Chọn dạng họa tiết và phương pháp cách điệu họa tiết.
  • Màu chủ đạo theo đề bài.
Họa tiết con ong
Họa tiết con ong

Bước 2: Chọn họa tiết, lên bố cục cho bài

Họa tiết chim và hoa lá
Họa tiết chim và hoa lá

Bước 3: Lên sắc độ

Lên sắc độ
Lên sắc độ

Bài lên sắc độ quan trọng vì cho ta cái nhìn tổng thể khối hình và nền. Nhờ đó ta thấy được sự tương phản giữa hình và nền. Các họa tiết chính và phụ. Nhờ đó sẽ thuận lợi hơn cho bước lên màu tiếp theo.

Bước 4: Lên Màu và hoàn thiện.

Ở bước lên màu, ta cần bám sát vào các liệt kê đã nêu ở bước 1. Bám sát các tính chất quan trọng để bài được mạch lạc và không bị rối.

Bài vẽ trang trí đường diềm có thể còn được ứng dụng vào nhiều biến thể khác nhau. Sau đây là một dạng bài có thể ứng dụng họa tiết đường diềm.

Bước lên màu cho đường diềm
Bước lên màu cho đường diềm

Nếu gặp những dạng như vậy, Ta đừng ngần ngại ứng dụng bố cục đường diềm vào bài thi.

 

 

Bài Viết Liên Quan:

Tag: trang trí đường diềm hoa la, trang trí đường diềm đẹp nhất, trang trí đường diềm cách điệu, trang trí đường diềm hoa sen, trang trí đường diềm hình chữ nhật, cách trang trí đường diềm đơn giản, trang trí đường diềm đơn giản dep, vẽ trang trí đường diềm đẹp nhất

 

Xem Nhanh

Scroll to Top