Tìm kiếm
LUYỆN THI VẼ ĐẦU TƯỢNG – BÀI VẼ ĐẦU TƯỢNG ĐẸP ĐIỂM CAO 2020

1. Bài vẽ luyện thi kiến trúc đẹp là như thế nào? 

Có nhiều tiêu chuẩn trong vẽ đầu tượng mà các thí sinh cần phải lưu ý để có được một bài vẽ tốt. Trong đó phải kể đến đầu tiên là bố cục bài vẽ, dường như đây là yếu tố quan trọng để quyết định bài vẽ đó có được lọt vào top trên 5 điểm hay không.

a. Bố cục bài thi vẽ tượng tốt

Một bài vẽ có bố cục tốt là phải cân bằng:

  • Nếu góc chính diện thì cách đều 2 bên giấy bằng nhau, trên chừa giấy ít hơn bên dưới không nên vẽ bài quá to hoặc quá nhỏ so với tờ giấy thi.
  • Nếu góc ngoài góc chính diện thì nên chừa phần trước mặt tượng nhiều hơn phần sau lưng tượng như hình dưới đây.

b. Có nên vẽ vải trong bài luyện thi vẽ đầu tượng

Chúng ta nếu dư thời gian còn lại và chắc chắn rằng vẽ tốt thì nên thực hiện, còn không chắc thì các bạn cứ làm như các bài trên.

c. Dựng hình đầu tượng thạch cao đúng chuẩn

Khi vẽ đầu tượng các thi sinh lưu ý phần dựng hình chính là phần quyết định phần lớn số điểm của chúng ta. Nếu như một bài đánh bóng có tốt thế nào mà phần dựng hình lại chưa tốt thì điểm cũng sẽ không cao được. Bù lại một bài đánh bóng chưa đủ độ nhưng phần hình lại chính xác thì sẽ có số điểm tốt hơn.

2. Cách dựng hình đầu tượng thạch cao

Chúng ta phải thuộc được một số tỉ lệ chuẩn của đầu tượng ví dụ: (bài vẽ đầu tượng đẹp điểm cao)

  • Khoảng cách giữa 2 mắt bằng 1 mắt.
  • Từ cằm đến tuyến lệ bằng từ tuyến lệ đến đỉnh sọ.
  • Cằm tới đáy mũi bằng từ đáy mũi đến đầu chân mày.
  • Cằm đến cạnh môi dưới bằng từ cạnh môi dưới đến mũi.
  • Bề ngang 2 đuôi mắt bằng từ cằm lên đến mắt.

Nếu vẽ theo tỉ lệ chuẩn thì chắc chắn các bạn sẽ vẽ ra được chân dung người, phần còn lại là dựng thật chuẩn hình của các chi tiết. Đối với góc chính diện cần dựng trục ngang và trục dọc để làm trục tọa độ định vị các vị trí chính khác như gò má, hàm, cằm,… Đối với góc khác cần xác định lại chiều ngang của 2 đuôi mắt so với chiều cao mặt và phân chia mắt cho hợp với phối cảnh.

a. Tạo khối bằng sáng tối

Vì tờ giấy chỉ là không gian 2 chiều nhưng vật mẫu là không gian 3 chiều. Nên muốn tạo được không gian 3 chiều trên một mặt phẳng chúng ta cần phải nắm được các thủ thuật đánh bóng. Tượng phải có 3 sắc độ chính là sáng, trung gian và tối. Đại diện cho phần nhận sáng, phần trung gian và phần khuất sáng. Các chi tiết xa gần sẽ có độ mờ khác nhau tạo được chiều sâu cho hình.

b. Tạo không gian xa gần và đánh nền

Nền là một phần không thể thiếu trong bài vẽ luyện thi kiến trúc đẹp. Đánh nền cho ra được chất liệu Thạch Cao sáng hơn. Không gian trong bài vẽ được kéo xa ra. Tuy nhiên nếu không biết cách đánh nền sẽ làm cho bài vẽ trở nên thiếu không gian, vật thể bị dính vào nền gây cảm giác bức bối.

Thế nên các thí sinh nên lưu ý không nên đánh nền quá đậm khi chưa thuần thục. Nếu không sẽ làm tranh chấp với vật thể. Vì đề thi là vẽ đầu tượng nên tượng là yếu tố chính còn nền chỉ là yếu tố phụ. Các bạn đánh nền phải thận trọng về nét vẽ, không nên quá gây chú ý bởi nét thô to. Chỉ nên vẽ nhẹ và mềm mại làm tôn lên vẽ đẹp của đầu tượng. (Bài vẽ đầu tượng đẹp điểm cao)

c. Nét đánh bóng trong bài thi luyện vẽ đầu tượng 

Đánh nét khá là quan trọng, ví dụ 1 bài vẽ đẹp nhưng lại thiếu nét thì hình thức sẽ bị giảm mạnh. Nét đẹp ở đây không phải nét đều tăm tắp, mà là nét không thừa, nét gọn và dứt khoát, nét mềm mại chuyển nét tinh tế. Còn nét có đều hay không đều thì là do cảm xúc và phong cách của người vẽ, không nên quá chú trọng hoặc đề cao một hình thức nét vẽ nào. Thay vào đó hãy chú trọng tới khối, sáng tối, không gian trong bài.


d. Vẽ giống mẫu, ra đặc điểm mẫu

Một bài vẽ luyện thi kiến trúc đẹp cần phải giống mẫu. Đây là phần điểm cộng cho bài thi vẽ đầu tượng. Nếu vẽ ra được thần thái, đặc điểm riêng của mẫu, thí sinh sẽ có số điểm rất cao. Để đạt được điều này cần phải luyện tập đúng cách và có khả năng dựng hình đúng chuẩn ngay từ buổi đầu học vẽ.

Không ai có thể vẽ được nếu làm sai phương pháp trong một thời gian dài. Vì thế hãy lựa chọn ngay một lớp luyện thi vẽ mỹ thuật nổi tiếng ngay từ bây giờ. Các giáo viên sẽ hướng dẫn các bước để thực hiện đúng chuẩn một bài vẽ đầu tượng thạch cao. Giúp thí sinh đạt được điểm tối đa cho kỳ thi Đại Học Kiến Trúc sắp tới.

 

Liên hệ

Wedsite : Mỹ thuật Art Land
Fanpage: Lớp dạy vẽ Art Land
Liên hệ chúng tôi:

  • Hotline: 0797426801
  • Tổng đài: 0899199926

 

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST:  86 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC VẼ ĐẦU TƯỢNG ĐẸP

tag: Bài vẽ luyện thi kiến trúc đẹp, bài vẽ mỹ thuật đạt điểm cao, bài vẽ đầu tượng điểm cao nhất, cách bố cục bài vẽ trong giấy thi, luyện đề thi khối V V1, bài vẽ đầu tượng đẹp điểm cao

Xem Nhanh

Scroll to Top