Mỹ thuật và nghệ thuật nói chung đều có những lợi ích nhất định đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Đã qua rồi thời kỳ các bé chỉ chăm chỉ học văn hóa mà quên đi sự phát triển về tinh thần và cảm xúc. Vì sao nên cho bé học vẽ từ sớm?

10 lý do vì sao nên cho bé học vẽ từ sớm.

Nghệ thuật trong giáo dục đã biến mất đâu rồi?

Trong vài năm qua, tất cả chúng ta đều thấy xu hướng của các trường cắt các môn nghệ thuật từ chương trình giảng dạy. Âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu — đã biến mất rất nhiều. Không có nghi ngờ rằng nghệ thuật là niềm vui cho trẻ em. Những ngón tay dính đầy màu vẽ; những tác phẩm tranh đầy màu sắc được dán trên tủ lạnh; là những điều đầy hứng thú. Mỗi buổi học nghệ thuật là đầy phấn khởi.

Bên cạnh đó nghệ thuật cũng giúp trẻ phát triển trên nhiều cấp độ cơ bản. Dưới đây là 10 lý do hàng đầu mà nghệ thuật giúp trẻ học và phát triển các đặc điểm quan trọng mà chúng sẽ cần như người lớn:

vì sao nên cho trẻ đi học vẽ
vì sao nên cho bé học vẽ

1. Sáng tạo.

Điều này có vẻ như không có trí tuệ; nhưng nghệ thuật cho phép trẻ thể hiện bản thân tốt hơn môn toán hoặc khoa học. Như tờ Washington Post nói: Trong một chương trình nghệ thuật; con bạn sẽ được yêu cầu đọc một độc thoại theo sáu cách khác nhau; tạo ra một bức tranh đại diện cho trí nhớ; hoặc soạn một nhịp điệu mới để nâng cao một bản nhạc.

Nếu trẻ em có thực hành suy nghĩ một cách sáng tạo, nó sẽ tự nhiên đến với chúng ngay bây giờ và trong sự nghiệp tương lai của chúng.

2. Cải thiện hiệu suất học tập.

Nghệ thuật không chỉ phát triển sự sáng tạo của trẻ — các kỹ năng mà chúng học được vì chúng tự nhiên tham chiếu vào thành tích học tập.

PBS nói, “Một báo cáo của người Mỹ cho rằng những người trẻ tham gia thường xuyên trong nghệ thuật (ba giờ một ngày trong ba ngày mỗi tuần trong suốt một năm) có khả năng được công nhận thành tích học tập cao gấp bốn lần; trong một hội nghị toán học và khoa học hoặc để giành được một giải thưởng cho việc viết một bài luận hay bài thơ hơn những đứa trẻ không tham gia thường xuyên các môn nghệ thuật. ”

3. Kỹ năng vận động.

Điều này áp dụng chủ yếu cho trẻ nhỏ, những bé học mỹ thuật hoặc chơi nhạc cụ. Những thứ đơn giản như cầm cọ và viết nguệch ngoạc bằng bút chì là một yếu tố quan trọng để phát triển kỹ năng vận động tinh tế của trẻ. Theo National Institutes of Health, các mốc phát triển khoảng ba tuổi nên bao gồm vẽ một vòng tròn và bắt đầu sử dụng kéo an toàn. Khoảng bốn tuổi, trẻ em có thể vẽ một hình vuông và bắt đầu cắt các đường thẳng bằng kéo

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

vì sao nên cho trẻ đi học vẽ
vì sao nên cho bé học vẽ

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT ART LAND

4. Tự tin. 

Trong khi nắm vững một chủ đề chắc chắn xây dựng sự tự tin của học sinh; có điều gì đó đặc biệt về việc tham gia vào nghệ thuật. Bắt đầu trên sân khấu và ca hát; hay tự mình vẽ một tác phẩm nghệ thuật được tán dương; mang đến cho trẻ một cơ hội để bước ra ngoài vùng thoải mái của chúng. Khi họ cải thiện và nhìn thấy sự tiến bộ của chính họ, sự tự tin của họ sẽ tiếp tục phát triển.

5. Học trực quan.

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, vẽ và điêu khắc trong lớp nghệ thuật giúp phát triển các kỹ năng không gian thị giác. Tiến sĩ Kerry Freedman, Giám đốc Giáo dục Nghệ thuật và Thiết kế tại Đại học Northern Illinois cho biết; Trẻ em cần biết nhiều hơn về thế giới hơn là những gì chúng có thể học thông qua văn bản và con số. Giáo dục nghệ thuật dạy học sinh cách diễn giải; phê bình và sử dụng thông tin thị giác, và cách lựa chọn dựa trên nó.

6. Ra quyết định. 

Nghệ thuật tăng cường giải quyết vấn đề và kỹ năng tư duy biện luận. Làm thế nào để thể hiện cảm giác này qua bài vẽ của tôi? Tôi nên dùng màu sắc này như thế nào? Học cách lựa chọn và quyết định chắc chắn sẽ tiếp tục học tập và các phần khác của cuộc sống – vì đây chắc chắn là một kỹ năng quý giá ở tuổi trưởng thành.

7. Sự kiên trì.

Tôi biết từ kinh nghiệm cá nhân rằng nghệ thuật có thể là thử thách. Khi tôi cố gắng học và làm chủ màu nước; có nhiều lần tôi trở nên thất vọng đến mức tôi muốn bỏ cuộc. Nhưng không, sau khi tập luyện chăm chỉ, tôi đã học được những bài học quan trọng mà công việc khó khăn và sự kiên trì này mang lại.

Tư duy này chắc chắn sẽ quan trọng khi chúng ta muốn phát triển – đặc biệt là trong sự nghiệp, nơi ta có thể sẽ được yêu cầu liên tục phát triển các kỹ năng mới và làm việc thông qua các dự án khó khăn.

bài vẽ của học viên thiếu nhi
Bài vẽ của học viên thiếu nhi Art Land- vì sao nên cho bé học vẽ

8. Tập trung.

Khi bạn kiên trì thông qua việc vẽ hoặc ca hát hoặc học một phần trong vở kịch; tập trung là điều bắt buộc. Và chắc chắn tập trung là rất quan trọng cho việc học tập và học tập trong lớp cũng như làm một công việc sau này trong cuộc sống.

9. Cộng tác, làm việc nhóm. 

Nhiều môn nghệ thuật như ban nhạc, dàn hợp xướng và nhà hát yêu cầu trẻ em cùng làm việc. Đòi hỏi các em phải chia sẻ trách nhiệm và thỏa hiệp để đạt được mục tiêu chung. Trẻ em biết rằng sự đóng góp của mình đối với nhóm là không thể thiếu để có thể đạt đến thành công – ngay cả khi các em không có vai trò độc tấu hoặc vai chính.

Các bài vẽ tập thể cũng vậy; cả một nhóm sẽ cố gắng hoàn thành một bài vẽ theo chủ đề. Kỹ năng thảo luận và đóng góp ý kiến vào tập thể sẽ được rèn luyện liên tục.

10. Trách nhiệm.

Cũng giống như trong công tác, trẻ em trong nghệ thuật biết rằng mình sẽ chịu trách nhiệm về những đóng góp của mình cho nhóm. Nếu các em cẩu thả hoặc lộn xộn, bản thân các em sẽ nhận ra rằng điều quan trọng là phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm. Sai lầm là một phần của cuộc sống, và học cách chấp nhận chúng, sửa chữa chúng, và điều chỉnh hành vi sẽ giúp trẻ em tốt hơn khi chúng lớn lên.

Hãy chọn ngay một lớp học vẽ hay học hát cho trẻ.

HỆ THỐNG TRUNG TẤM ĐÀO TẠO MỸ THUẬT ART LAND CHO MỌI LỨA TUỔI:

Với nhiều trung tâm tại các Quận 1,10,7, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh,…

Call093 5505 662 (Ms. Giang)

Hệ Thống Trung Tâm và Liên Hệ:

Chat ngay với chúng tôi :

Fanpage Lớp Dạy Vẽ Art Land :

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

Tag: nên cho bé học vẽ từ mấy tuổi, có nên cho bé học vẽ sớm, lợi ích của việc học vẽ, phương pháp dạy vẽ cho trẻ em, vì sao nên học vẽ, lợi ích cho trẻ học vẽ, học vẽ để làm gì, học vẽ cho bé 3 tuổi, vì sao nên cho bé học vẽ,vì sao nên cho bé học vẽ

Open this in UX Builder to add and edit content

HỆ THỐNG TRUNG TÂM LỚP DẠY VẼ ART LAND

CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN LỘ TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ PHÙ HỢP VÀ ĐỊA CHỈ HỌC GẦN NHẤT

MESSENGER

Art Land có mặt tại các Quận 1, quận 10, quận 7, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Trung Sơn

Đăng Ký Học Ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *