Tìm kiếm
HƯỚNG DẪN VẼ ĐỀ THI KIẾN TRÚC NĂM 2018 – ART LAND

Hướng giải đề chi tiết khối V kỳ thi Tuyển sinh 2018 môn Vẽ Mỹ Thuật – Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Đề thi Vẽ Mỹ Thuật năm 2018 Kiến Trúc và Hướng Dẫn Vẽ:

Với thời gian 240 phút, gần 2300 thí sinh dự thi môn Vẽ Mỹ thuật với nội dung vẽ tượng chân dung bằng thạch cao (theo mẫu tại phòng thi) với chất liệu bút chì trên giấy.

đề thi vẽ mỹ thuật 2018
Hình 1: Đề thi vẽ mỹ thuật 2018 – nguồn internet

Yêu cầu đối với bài thi: Bố cục hình vẽ cân đối trên tờ giấy thi; dựng hình đúng tỷ lệ, cấu trúc và đặc điểm riêng của mẫu; thể hiện được hệ thống sáng tối, diễn tả đúng khối của tượng mẫu trong không gian. Diễn tả được chất liệu của tượng mẫu, nền vải. Thể hiện tốt bút pháp chất liệu chì.

Đề thi vẽ Mỹ Thuật năm 2018 của trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM là đầu tượng nam trung niên. Đặc điểm nhân vật lớn tuổi, chân mày rậm, trán có nếp nhăn và hàng râu dưới cằm dài.

Tượng thi vẽ mỹ thuật trường đại học Kiến Trúc 2018
Tượng thi vẽ mỹ thuật trường đại học Kiến Trúc 2018

Các lỗi thường gặp:

Với dạng đầu tượng như thế này thí sinh thường mắc phải các lỗi sau:

  • Dựng hình có phần khó hơn nếu như học tủ cách dựng hình của các đề thi trước đây.
  • Không coi phần ria và râu là khối. Mà lại bị độ khó của mật độ chi tiết quá nhiều. Thành ra sa đà vào chi tiết mà quên đi khối lớn.
  • Ánh sáng phòng thi không rõ. Nhiều nguồn sáng nên không xác định được nguồn sáng chính từ đâu.
  • Canh bố cục của phần tượng vào giấy thi chưa hợp lý.

Video Cip hướng dẫn vẽ đầu tượng thi 2018 của trường ĐH Kiến Trúc:

Sau đây Trung Tâm Luyện Thi Mỹ Thuật, Kiến Trúc Art Land sẽ hướng dẫn các bạn vẽ đầu tượng này. Tuy nhiên còn nhiều bất cập là đầu tượng còn chưa được bán ra thị trường. Chúng tôi chỉ có thể hình dung qua hình. Nhưng hình trên do chụp quá gần nên phần hình bị bóp méo khá nhiều. Sau khi chỉnh sửa và cân lại tỉ lệ tương đối, Art land thân mời các bạn thí sinh xem clip đánh bóng một bài vẽ đầu tượng thạch cao đề thi năm 2018.

Đề thi vẽ mỹ thuật năm 2018

Họa sĩ thực hiện: Võ Nhật Hạ

Biên tập và dàn dựng: QDN.

Một số lỗi thường gặp khi thi vẽ mỹ thuật
Một số lỗi thường gặp khi thi vẽ mỹ thuật

Lưu ý:

Các thí sinh tập trung xem phần giải quyết không gian, làm nổi khối lớn của mặt theo ánh sáng chiếu bên hông từ trái qua. Theo đó các diện hứng sáng bên trái sẽ sáng, ở giữa sẽ là trung gian và cuối cùng bên tối là khuất sáng. Xem phần vẽ chi tiết râu và nếp nhăn nhưng vẫn giữ được không gian, khối lớn. Phần đánh nền làm bật được đầu tượng và tạo chất thạch cao.

Ở bài thi này Art Land không đánh nền đen vì lý do nhiều thí sinh quá tập trung vào đánh nền đen mà không kịp giờ. Ngoài ra còn về phần nền không cần đậm mà vừa đủ để bật được khối.

Bài Viết Liên Quan:  (đề thi vẽ mỹ thuật năm 2018)

PINTEREST: 87 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC KHỐI V – VẼ ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO

Tag: đề thi vẽ mỹ thuật năm 2018, các bài vẽ tượng đạt điểm cao, đề thi khối v năm 2018, khối v thi vẽ gì, thi kiến trúc vẽ gì, hướng dẫn vẽ đầu tượng thạch cao khối v, học vẽ đầu tượng, cách đánh bóng tượng cơ bản, đề thi thiết kế nội thất

Xem Nhanh

Scroll to Top