HƯỚNG DẪN ĐÁNH BÓNG ĐẦU TƯỢNG ÔNG GIÀ TRONG 4 BƯỚC

Dựng đầu tượng là một trong những ký năng cơ bản mà dân hội hoạ đều cần phải biết. Đầu tượng ông già là một trong số đó.

Hướng dẫn đánh bóng Đầu tượng Ông già

Bài này, chúng ta sẽ làm quen với một tượng có tính chất đặc biệt. Hướng dẫn đánh bóng Đầu tượng Ông già sẽ giúp người học hiểu được cách đặc tả các chi tiết đặc biệt của tượng.

Đặc điểm của đầu tượng ộng già là ốm, xương gò cao, hai má hóp. Môi trên cao hơn môi dưới. Hai môi mỏng. Nhân trung dài.

Lưu ý khi đánh bóng tượng ông già

Góc bài vẽ là góc 3/4. Ánh sáng chếch 45 độ từ trên xuống, từ phải sang trái.

1. Lên sáng tối lớn

Bao giờ cũng vậy, chúng ta luôn nhắc đi nhắc lại phải lên sáng tối lớn trước. Đừng sa đà ngay vào chi tiết. Các tượng có đặc điểm đặc biệt và chi tiết dễ khiến người vẽ sa đà vào các chi tiết. Hãy dựng khối, lên sáng tối lớn.

Ranh giới sáng tối lớn cần được xác định trước khi đi vào chi tiết.

Các diện khuất sáng như gò má, hốc mắt, đáy mũi, môi trên, cạnh môi dưới, cằm là những điểm cần nhấn rõ.

Đối với tượng ông già có hiện rõ cấu trúc xương. Ta có thể nhấn mạnh hơn ở các ranh giới để nổi rõ không gian.

2. Lên chi tiết

– Chú ý các mặt tiếp giáp giữa các khối với nhau, cũng như độ phản quan ánh sáng trong vùng tối của mẫu.
– Tiếp theo đẩy sâu vào chi tiết và gợi tả không gian thật của mẫu. So sánh với mẫu thật, nhấn mạnh các độ đậm bằng nét của gờ hốc mắt, đá mũi, chân cằm, gò má.
– Phân tích, đánh bóng diễn tả đặc điểm người già (các nếp nhăn, độ lồi, lõm của khối) khác với thanh niên như thế nào, giải quyết khối cơ bản nhất trên tổng thể thống nhất.
Tập trung quan sát toàn bộ bài vẽ so với mẫu thật để hoàn tất bài vẽ.

Bài vẽ tượng ông già với nhiều chi tiết có thể lại dễ hơn so với tượng ít chi tiết. Tuy nhiên nếu tượng có quá nhiều chi tiết, người vẽ cần biết chắt lọc những đặc điểm đặc trưng để vẽ, có những điểm có thể bỏ qua, chỉ giữ lại những điểm quan trọng.

Bài vẽ HƯỚNG DẪN ĐÁNH BÓNG ĐẦU TƯỢNG ÔNG GIÀ mang tính chất tham khảo, nếu có thắc mắc vui lòng hãy để lại comment bên dưới video.

Xem thêm các clip khác tại kênh Youtube của Art Land nhé. Link

 

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 87 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC KHỐI V – VẼ ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO

Tag: Hướng dẫn đánh bóng tượng thạch cao, học vẽ tượng ông già, kỹ thuật vẽ tượng thạch cao, đánh bóng tượng thạch cao, vẽ đầu tượng cơ bản, hướng dẫn đánh bóng đầu tượng ông già

Xem Nhanh

Scroll to Top