Cách Học Vẽ Luyện Thi đại học Kiến Trúc, Mỹ Thuật có khó không?

Tại Việt Nam, các môn học năng khiếu chưa được chú trọng tại các trường Trung học. Thời lượng cho môn hội họa còn ít, còn bị xem là môn phụ. Vì thế, các kiến thức và kỹ năng được học tại trường vẫn chưa đủ cho các bạn thí sinh dự thi vào các ngành có môn năng khiếu. Vậy học và cách luyện thi vẽ hiệu quả như thế nào. Những điều cần lưu ý nào cho các bạn vừa mới xác định sẽ thi các môn năng khiếu.

Luyện thi vẽ đầu tượng

ĐĂNG KÝ LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V H TẠI ĐÂY

Khóa Học Vẽ Luyện Thi Mỹ Thuật Khối H

Các môn thi năng khiếu luyện vẽ thi đại học Kiến Trúc, Mỹ Thuật:

 • Vẽ Mỹ Thuật, hay còn gọi là Vẽ Đầu Tượng: (Cách học vẽ luyện thi)

Bài vẽ thường kéo dài 5 tiết. Thí sinh thực hiện bài vẽ trên khổ giấy A3. Vẽ đầu tượng theo đề bài đặt sẵn tại phòng thi.

 • Vẽ Chân Dung: (Cách học vẽ luyện thi)

Bài vẽ thường kéo dài 5 tiết. Thí sinh thực hiện bài vẽ trên khổ giấy A3. Vẽ chân dung mẫu người theo đề bài tại phòng thi.

 • Vẽ Toàn Thân: (Cách học vẽ luyện thi)

Bài vẽ thường kéo dài 8 tiết trong 2 buổi sáng. Thí sinh thực hiện bài vẽ trên khổ giấy A2. Vẽ toàn thân mẫu người theo đề bài tại phòng thi.

 • Vẽ Tĩnh Vật: (Cách học vẽ luyện thi)

Bài vẽ thường kéo dài 5 tiết. Thí sinh thực hiện bài vẽ trên khổ giấy A3. Vẽ tổ hợp tĩnh vật theo đề bài tại phòng thi.

 • Vẽ Trang Trí Màu: (Cách học vẽ luyện thi)

Bài vẽ thường kéo dài 5 tiết. Thí sinh thực hiện bài vẽ theo kích thước cho trước của đề thi. Sử dụng màu nước để trang trí theo đề bài.

 • Vẽ Bố Cục Màu: (Cách học vẽ luyện thi)

Bài vẽ thường kéo dài 5 tiết. Thí sinh thực hiện bài vẽ theo kích thước cho trước của đề thi. Sử dụng màu bột thể hiện tranh vẽ theo chủ đề của đề thi.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

luyện thi vẽ trang trí màu

XEM THÊM: VẼ MỸ THUẬT LÀ GÌ?

Chọn ngành, chọn khối thi luyện vẽ thi đại học Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Như các bạn thấy, có rất nhiều bài thi vẽ khác nhau. Để có thể xác định sẽ học vẽ để luyện thi vẽ cho bài thi nào; trước hết cần xác định ngành học phù hợp với bản thân.

Nếu bạn có đam mê mãnh liệt với hội họa, có niềm yêu thích cháy bỏng cho màu sắc, hình họa. Bạn muốn đắm chìm trong không gian nghệ thuật đích thực. Bạn có thể chọn các ngành khối H: Đồ họa tạo hình, thiết kế đồ họa, Hội họa, thiết kế thời trang… Đối với khối H, bạn phải thi hai bài vẽ và một môn văn hóa. Vì vậy, áp lực lên môn vẽ là rất cao.

Nếu bạn có năng khiếu về hội họa, kết hợp thêm yếu tố kỹ thuật. Bạn có thể chọn khối ngành kiến trúc, thiết kế nội thất. Nhóm ngành này ít mộng mơ hơn nhóm ngành hội họa. Đối với khối V, bạn chỉ có một bài thi vẽ năng khiếu; hai môn văn hóa sẽ chiếm hệ số điểm cao trong tổng điểm thi. Vì thế, vừa học văn hóa tốt, vừa trau dồi kỹ năng vẽ là điều cần thiết.

CACH-LUYEN-THI-VE-HIEU-QUA-TRONG-THOI-GIAN-NGAN-2020

Xác định được ngành, khối thi, kế đến là xác định trường Đại học để đăng ký. Tùy khả năng của bản thân và khả năng tài chính của gia đình, các bạn có thể chọn các trường top đầu như ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ thuật; hay các trường khác có điểm tuyển sinh vừa phải như ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang.

Có nhiều bạn học sinh xác định được ngành yêu thích của mình từ sớm. Điều đó giúp cho việc chuẩn bị hành trang cho kỳ thi đại học tốt và hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn chưa xác định rõ ngành và khối thi. Nếu còn phân vân, đừng ngần ngại tìm đến lớp học vẽ nào đó để trải nghiệm.

Các Giảng viên sẽ giúp cho các bạn xác định được ngành học và khối thi phù hợp. Môn năng khiếu cần thời gian để luyện tập. Các bạn hãy chuẩn bị học vẽ sớm nhất có thể.

XEM THÊM: HỌC PHÍ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TP HCM 2018

Thời gian chuẩn bị luyện thi vẽ:

Một người có năng khiếu mỹ thuật sẽ xuất hiện đam mê vẽ từ sớm. Bản thân mỗi bạn có thể đã từng tự học vẽ. Cũng có thể đã từng tham gia một khóa học vẽ thiếu nhi từ lâu. Tuy nhiên, để phát triển từ năng khiếu đến kỹ năng cần có thời gian dài “mài sắt”để “nên kim”.

Tìm hiểu các trung tâm luyên thi vẽ tại thành phố Hồ Chí Minh từ sớm. Tham khảo các anh chị trên diễn đàn hoặc người thân.

Vị trí 7 cơ sở

 

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

CHAT VỚI TRUNG TÂM LUYỆN THI VẼ ĐẠI HỌC NGAY

Vẽ không chỉ là môn năng khiếu mà cũng là môn khoa học.

Trong quá trình luyện thi, học viên sẽ được học rất nhiều kiến thức, các bạn cần hệ thống, tư duy để nắm rõ được các tiêu chí cho một bài thi.

KHAI GIẢNG KHÓA LUYỆN THI KIẾN TRÚC

Não học thuộc bài thì có thể trong một buổi, nhưng để tay thuần thục cách dùng viết chì là một quá trình. Chỉ việc đi nét, và đánh nét cũng đã tốn một thời gian dài để kiểm soát. Cho nên, luyện tập hàng ngày, tự học vẽ hàng ngày là điều không thể thiếu.

Hãy tạo cho bàn tay một phản xạ vô điều kiện. Khi đó nét vẽ của bạn sẽ mượt mà, khả năng ước lượng kích thước khi đo đạc sẽ chuẩn xác hơn. Đôi mắt quan sát của bản thân cũng cần phải được luyện tập. Hãy chú ý tới mỗi điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, bài vẽ của bạn sẽ đạt được sự tinh tế cần thiết.

HỌC LUYỆN THI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA Ở ĐÂU?

Tham khảo tài liệu và video clip hướng dẫn dạy vẽ:

 • Khi tự học, các bạn hãy xem các clip hướng dẫn; các clip có thể khá dài, hãy kiên nhẫn; ghi chép các bước, những điều cần lưu ý; và tực hành nhiều lần.
 • Mỹ thuật là phải luyện tập, hãy tạo thói quen mang bút chì và giấy vẽ theo người, vẽ bất cứ lúc nào rãnh.
 • Phài tìm được nguồn tài liệu, ebook, kênh video đúng chuẩn. Các bạn cần tìm các trang được thực hiện bài bản, rõ ràng.

Các ví dụ clip vẽ bạn có thể tham khảo: (xem clip cũng là một cách luyện vẽ thi đại học kiến trúc, mỹ thuật tốt nhất.)

HƯỚNG DẪN VẼ ĐỀ THI KIẾN TRÚC NĂM 2018

Làm bài tập mọi lúc mọi nơi: (luyện vẽ thi đại học kiến trúc)

Cái khó của việc tự học vẽ là ý thức bản thân. Hãy xây dựng cho bản thân một thói quen luyện tập. Các bạn nên dành cho bút chì và giấy vẽ một thời gian cụ thể trong ngày. Vẽ đều đặn sẽ giúp ta thuần thục kỹ thuật.

Hiện nay, có nhiều bài vẽ, clip hướng dẫn trên internet, youtube. Các bạn rất thuận lợi trong việc tự nghiên cứu, tìm tòi từ các nguồn uy tín. Hãy dành thời gian rãnh để xem các hướng dẫn.

Có nhiều clip vẽ từ các nghệ sĩ nước ngoài mà các bạn có thể tiếp cập thông qua youtube. Nhiều kỹ thuật hay, mẹo nhỏ sẽ giúp ta bổ sung kiến thức mỹ thuật. Đừng ngại ngần vì kiến thức tiếng anh còn hạn chế. Hãy quan sát và ghi chép.

Art Land luôn cố gắng vietsub các clip hay cho cộng đồng, hãy chọn Vietnamese nhé.

Cách học vẽ phải từ cơ bản đến nâng cao. Học vẽ các khối cơ bản là rất quan trọng, dù nó hơi buồn chán. Hãy ứng dụng bài học, vẽ các vật dụng xung quanh ta, cũng là những bài tập có ích. Hãy vẽ từ cái chén, cái ly, cái chai. Từng ngày các bạn sẽ làm dày thêm khả năng, kinh nghiệm của minh.

 

Hãy bắt đầu ngay hôm nay các bạn nhé, gian nan rèn luyện mới thành công.

🙂 Thời gian sẽ trả công xứng đáng cho những bạn có công khổ luyện. 🙂

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT ART LAND

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

PINTEREST: 86 BÀI VẼ HÌNH HOẠ TOÀN THÂN – LUYỆN THI ĐẠI HỌC MỸ THUẬT

Tag: học vẽ, dạy học vẽ, học vẽ ở đâu, học vẽ cơ bản, lớp học vẽ, lớp học vẽ cơ bản, học vẽ thi kiến trúc ở tphcm, lớp học vẽ cơ bản ở tphcm, lớp học vẽ ở tphcm, học vẽ ở đâu tốt tphcm, sách ôn thi đại học, trung tâm dạy vẽ tphcm, luyen thi, luyện thi đại học tphcm, trung tâm dạy vẽ, khoa hoc ve, lop hoc ve, lớp dạy vẽ tphcm, học vẽ ở đâu tphcm, cách học vẽ luyện thi kiến trúc, mỹ thuật, ngành thiết kế đồ họa

Open this in UX Builder to add and edit content

HỆ THỐNG TRUNG TÂM LỚP DẠY VẼ ART LAND

CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN LỘ TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ PHÙ HỢP VÀ ĐỊA CHỈ HỌC GẦN NHẤT

MESSENGER

Art Land có mặt tại các Quận 1, quận 10, quận 7, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Trung Sơn

Đăng Ký Học Ngay

  One thought on “CÁCH LUYỆN THI VẼ HIỆU QUẢ TRONG THỜI GIAN NGẮN 2021

  1. Pingback: LUYỆN THI KIẾN TRÚC MỸ THUẬT CẤP TỐC – Mỹ thuật artland

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *