GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC TẾ AAP 2017, CÁC CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

GEMMA OBSERVATORY 2

Các công trình nổi bật ở giải thưởng Kiến Trúc AAP 2017.

Giải thưởng Kiến trúc QUỐC TẾ AAP 2017 vinh danh các công trình kiến trúc ở nhiều hạng mục: Kiến trúc, nội thất kiến trúc cảnh quan với các mục đích khác nhau trên toàn thế giới.

Ta cùng nhìn lại một số công trình nổi bật ở các hạng mục

HENGQIN INTERNATIONAL FINANCIAL CENTER

HENGQIN INTERNATIONAL FINANCIAL CENTER
HENGQIN INTERNATIONAL FINANCIAL CENTER

TRUNG TÂM TÀI CHÍNH QUỐC TẾ HENGQIN 

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CỦA NĂM

Prize Architectural Design of the Year, Winner in Architectural Design / Tall Buildings
Firm Location Hong Kong, Hong Kong
Company Aedas
Design TeamKeith Griffiths, Andy Wen, Wang Dongwei, Yu Qianqian, Xia Yang
Client Zhuhai Huafa Urban Operation & Investment Holdings Co., Ltd

Liền kề với núi, biển, và được bao quanh bởi bốn đô thị: Hồng Kông, Ma Cao, Thâm Quyến, Chu Hải; Hengqin sở hữu động lực mạnh mẽ cho sự phát triển trong tương lai. Thiết kế là một nỗ lực thể hiện sự hội tụ của năng lượng dưới dạng kiến ​​trúc. Các biểu tượng truyền thống của con rồng nổi lên từ biển; biểu tượng của cuộc sống mới phá vỡ thông qua các rào cản của giới hạn; hưng thịnh vô tận, là một hình ảnh rất phù hợp cho dự án.

HENGQIN INTERNATIONAL FINANCIAL CENTER 2
HENGQIN INTERNATIONAL FINANCIAL CENTER 2

Lấy cảm hứng từ hình dạng của “bản đồ Kowloon”, Nhà thiết kế tìm cách thể hiện tốc độ, sức mạnh và sức sống thông qua kiến ​​trúc trong không gian của những đám mây đang lên. Vị trí, khối lượng tuyệt đối của dự án, cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho thiết kế. Đây là một ví dụ về kiến ​​trúc đương đại của Trung Quốc phản ánh sự phát triển hiện tại của đất nước cũng như những hy vọng và ước mơ cho tương lai.

HENGQIN INTERNATIONAL FINANCIAL CENTER 3
HENGQIN INTERNATIONAL FINANCIAL CENTER 3

THE ATTIC — FLAMINGO SHANGHAI OFFICE

VĂN PHÒNG ATTIC — FLAMIGO THƯỢNG HẢI

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA NĂM.

Prize Winner in Interior Design / Workplaces, Interior Design of the Year
Firm LocationShanghai, China
Company Neri&hu Design and Research Office
Lead Architect Lyndon Neri & Rossana Hu
THE ATTIC -- FLAMINGO SHANGHAI OFFICE
THE ATTIC — FLAMINGO SHANGHAI OFFICE

Trong  trí tưởng tượng và trí nhớ của chúng ta, gác mái là một không gian quên lãng, cả tối và ánh sáng, thân mật và xa cách, khó chịu và thoải mái. Việc cải tạo một không gian mái nhà công nghiệp của Neri & Hu tại Thượng Hải thành văn phòng cho công ty sáng tạo Flamingo được lấy cảm hứng từ những khái niệm rất nghịch lý và bí ẩn này trên gác mái.

Về cơ bản, mái nhà phẳng được chuyển đổi thành không gian làm việc với việc bổ sung cấu trúc khung A bằng thép; mục đích thiết kế là phóng đại và nâng cao trải nghiệm của điều kiện hiện tại, nghĩa là chiếm không gian bên trong mái nhà – giống như gác xép. Việc chèn khối lượng giống như nhà vào cảnh quan của nền tảng bê tông phá vỡ không gian đồng nhất; chẳng hạn mái nhà không chỉ là một yếu tố kỳ dị, mà còn có thể trải nghiệm trên nhiều cấp độ, từ nhiều điểm thuận lợi và trên các thang khác nhau. Thông qua các khoảng hở và vật liệu nhiều lớp được chế tạo cẩn thận; mỗi vật liệu bao vây sẽ trở thành một góc nhìn; một bộ lọc thông qua đó chúng ta kiểm tra những người khác khi làm việc.

THE ATTIC -- FLAMINGO SHANGHAI OFFICE 4
THE ATTIC — FLAMINGO SHANGHAI OFFICE 4
THE ATTIC -- FLAMINGO SHANGHAI OFFICE 3
THE ATTIC — FLAMINGO SHANGHAI OFFICE 3
THE ATTIC -- FLAMINGO SHANGHAI OFFICE 2
THE ATTIC — FLAMINGO SHANGHAI OFFICE 2

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT ART LAND

BARANGAROO RESERVE

KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN BARANGAROO

GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CẢNH QUAN CỦA NĂM

PrizeWinner in Landscape Architecture / Public, Winner in Landscape Architecture / Large Scale Landscape Projects, Landscape Design of the Year
Firm LocationBerkeley, United States
CompanyPWP Landscape Architecture
Lead ArchitectLead Designer: PWP Landscape Architecture
BARANGAROO RESERVE 6
BARANGAROO RESERVE 6

Được đặt tên theo một phụ nữ thổ dân có ảnh hưởng của thuộc địa Sydney; Barangaroo là một dự án mang dấu ấn độc đáo trên toàn cầu. Khu vực rộng 22 ha, quy hoạch lại cảng Sydney và Khu Thương mại Trung tâm. Dự án tái tạo mũi đất “Millers Point” ở vị trí ban đầu của nó bằng cách chuyển đổi một cảng container bê tông thành một công viên tự nhiên với hơn 75.000 đồn điền có nguồn gốc từ khu vực Sydney.

Được hướng dẫn bởi các bản đồ và tranh vẽ lịch sử; thiết kế của mũi đất bao gồm một bãi biển gồm 10.000 khối sa thạch được khai quật trực tiếp từ công trường. Các lối đi bộ và xe đạp được ngăn cách bởi “Bức tường 1836” biểu tượng đánh dấu bờ biển nguyên sơ ban đầu. Khu Dự trữ Barangaroo là carbon-neutral, water-positive, và cam kết tạo ra chất thải bằng không.

BARANGAROO RESERVE 4
BARANGAROO RESERVE 4

Được chọn bởi tổ chức Clinton Global Initiative, One Planet Living và C40 Climate Positive; dự án đã tái chế tất cả các vật liệu hiện có tại chỗ để tạo thành mũi đất. Ẩn dưới mũi đất nhân tạo; “Cutaway” là một khoảng trống lớn được hình thành thông qua các hoạt động khai quật đá sa thạch để tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật; biểu diễn và Trung tâm Văn hóa Thổ dân trong tương lai. Khu bảo tồn Barangaroo biến một khoảng rộng lớn của bê tông rỗng thành không gian có thể sử dụng; nhân văn; đánh dấu sự biến đổi của một thời đại công nghiệp thành một sự sáng tạo hiện đại của quá khứ bền vững hơn.

BARANGAROO RESERVE 3
BARANGAROO RESERVE 3
BARANGAROO RESERVE 2
BARANGAROO RESERVE 2

MICR-O

PrizeWinner in Architectural Design / Agricultural Buildings, Winner in Architectural Design / Educational Buildings
Firm Location, Hong Kong
CompanySuperimpose Architecture
Design Team Ben de Lange, Carolyn Leung, Ruben Bergambagt, Mika Woll
ClientSun Commune
MICR-O
MICR-O

Inside the rural Tai Yang Valley, West of Hangzhou, the Sun Commune is a local initiative raising awareness of sustainable farming and promoting healthy living and outdoor activities for the increasing urbanization of China. Within the sun commune, Superimpose Architecture Studio designed MICR-O to be a learning platform for city dwellers. The valley, with bamboo and rice fields, is home to one hundred local farming families. Sun Commune initiates a bottom up strategy to sustain farmers while promoting organic food production. It further extends as an education platform for children from the city.

MICR-O 4
MICR-O 4
MICR-O 5
MICR-O 5

Throughout the year, kids from Hangzhou and Shanghai will camp and learn about nature at MICR-O and allow them to be part of a rural micro- community. The white canvas ‘ring’ houses camping accommodation subdivided into segments by the three entrance points. The external corridor blends with the surrounding bamboo forest and offers an alternative circulation route while activities are happening in the central patio. The structure is elevated, keeping the ground nearly untouched. The construction is an example of time-and- cost-effective design. The simplicity of repetitive structural ‘A’ frame creates a bold gesture in the valley. Locally reclaimed pinewood is used as the main structure and floor decking.

JET D’EAU MOBILE WALKWAY

LỐI ĐI BỘ DI ĐỘNG JET D’EAU

Prize Winner in Landscape Architecture / Public, Winner in Architectural Design / Other Architecture
Firm LocationGenève, Switzerland
CompanyIngeni
Design TeamGabriele Guscetti Etienne Bouleau Jérôme Pochat
ClientHAU Geneva
JET D'EAU MOBILE WALKWAY
JET D’EAU MOBILE WALKWAY

Giống như một dải ruy băng dần dần mở ra trên mặt nước, lối đi mới là một khu vực mời bạn đi dạo và đi dạo quanh chân của đài tưởng niệm biểu tượng nhất ở Geneva: Jet d’Eau. Khẩu hiệu cho dự án này là khả năng tiếp cận cho tất cả: tàu thuyền, du thuyền, người đi bộ, khách du lịch và những người bị suy giảm khả năng vận động. Mọi người đều được chào đón với không gian công cộng mới này, áp đặt chính nó như một cử chỉ táo bạo, nhưng dường như chỉ là tự nhiên.

JET D'EAU MOBILE WALKWAY
JET D’EAU MOBILE WALKWAY
JET D'EAU MOBILE WALKWAY
JET D’EAU MOBILE WALKWAY

Lối đi bộ di động mới của Jet d’Eau của Geneva là một kiệt tác kỹ thuật độc đáo; đòi hỏi kỹ năng phần mềm cao và đổi mới chi tiết mạnh mẽ. Trải dài trên 12 m và cao hơn 2 m để cho phép thuyền đi qua; thân cầu biến đổi thành cầu thang 10 bước; để không làm gián đoạn người đi bộ. Tổng công suất 80 tấn là cần thiết trong các piston để đẩy lên 15 tấn cấu trúc, bao gồm 30 cặp kéo làm bằng thép không gỉ duplex.

JET D'EAU MOBILE WALKWAY
JET D’EAU MOBILE WALKWAY

RIBBON CHAPEL

PrizeWinner in Architectural Design / Small Architecture
Firm LocationTokyo, Japan
CompanyHiroshi Nakamura & Nap
Lead ArchitectHiroshi Nakamura
Design TeamStructure design: Ikuhide Shibata/ ARUP
ClientTsuneishi Holdings Corporation
RIBBON CHAPEL
RIBBON CHAPEL

Nhà nguyện nằm ở giữa một ngọn đồi với tầm nhìn toàn cảnh Seto Inland Sea of Japan. Chủ yếu được sử dụng cho đám cưới; nhà nguyện nằm trong một khu vườn của một khách sạn nghỉ dưỡng;  “BellaVista SPA & MARINA ONOMICHI,” ở Onomichi, Hiroshima. Bằng cách kết hợp hai cầu thang xoắn ốc, thể hiện một cách kiến ​​trúc về biểu tượng của hôn nhân. Một nhà nguyện đám cưới ban đầu là một loại xây dựng thông thường. Lối đi một cô dâu đi xuống với cha cô trở thành lối đi cho cô dâu và chú rể, và trên đường đi là đầy ý nghĩa và cảm xúc.

RIBBON CHAPEL 4
RIBBON CHAPEL 4

May mắn thay, trong nhà nguyện này, buổi lễ cũng có hình thức khi cô dâu và chú rể đi trên những cầu thang riêng biệt để gặp nhau ở trên đỉnh,  và tuyên bố kết hôn. Hai người từng đi những con đường riêng biệt đoàn kết như một ở trên cùn;, và đi xuống cầu thang cùng nhau. Mặc dù nó là một kiến ​​trúc nhỏ, bằng cách mở rộng đoạn đường là 160m để nhấn mạnhcuộc hôn nhân; nó tạo ra sự phấn khích của cô dâu và chú rể, và cũng là cảm xúc của những người tham dự.

RIBBON CHAPEL 3 - giải thưởng kiến trúc quốc tế aap 2017
RIBBON CHAPEL 3
RIBBON CHAPEL 2
RIBBON CHAPEL 2

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Trung tâm luyện thi mỹ thuật kiến trúc tốt nhất tp hcm

Bài Viết Liên Quan:

Tag: Giải thưởng kiến trúc quốc tế, các công trình kiến trúc ấn tượng, tiêu biểu, 2017, ngành kiến trúc, ngành nội thất, giải thưởng kiến trúc quốc tế aap 2017

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *