HƯỚNG DẪN VẼ KHỐI TAI TƯỢNG TRONG 4 BƯỚC

Hướng dẫn vẽ khối tai tượng thạch cao

Khi bắt đầu học vẽ, các bạn đều được học phân tích khối cơ bản. Phương pháp phân tích các vật thể thành khối cơ bản là rất quan trọng. Cần nắm kỹ và lấy nó làm phương pháp tư duy trong hình họa. Video Hướng dẫn vẽ khối tai tượng thạch cao sau đây cũng vậy.

Kết cấu cơ bản của tai có thể xem là hình viên ngói. Đơn giản hóa vật thể chúng ta dễ hình dung hơn.

Các điểm quan trọng cần ghi nhớ khi vẽ Khối tai

  • Độ nghiêng của tai

Khi vẽ khối tai cần chú ý độ nghiêng trục dọc và trục ngang. Độ nghiêng này sẽ quan trọng khi ta vẽ đầu tượng thạch cao. Độ nghiêng hợp lý sẽ giúp cho đầu tượng có cảm giác hài hòa hơn.

  • Hình dáng vành tai ngoài.

Vành tai ngoài có hình dáng như một đoạn ống thuân cong thành dấu chấm hỏi. Khi vẽ cần chú ý độ dày của vành tai ngoài. Nhiều bạn quên mất độ dày này.

  • Gờ đối luân.

Gờ đối luân (vành tai) chiếm phần lớn diện tích của khối tai. Vì thế vẽ đúng cấu trúc gờ đối luân này sẽ giúp định hình khối tai rõ nét. Sử dụng tư duy hình học khối cơ bản để phân chia gờ vành tai.

  • Vành tai và dái tai.

Vành tai và dái tai là hai bộ phân đơn giản nhất trong khối tai. Nhưng đôi khi nhiều bạn cũng gặp khó khăn khi vẽ hai bộ phận đơn giản này.

Đặc trưng của tai nằm phần nhiều ở độ rộng, độ rủ của dái tai. Dái tai sẽ liên kết với góc hàm dưới và phần cổ để tại thành một điểm “khớp ngũ quan” (các bài nói chi tiết hơn sẽ đề cập đến khớp ngũ quan).

  • Phân tích khối.

Khối tai thường nằm ở phía xa. Tương quan sáng tối sẽ không rõ theo nguyên tắc “gần rõ xa mờ”. Tuy nhiên, ta cần gợi đủ khối để thể hiện được cấu tạo cơ bản của khối tai.

Việc phân tích khối sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc lên sáng tối, trung gian. Chọn một số điểm nhấn của bóng đỗ vành tai ngoài, hay lỗ tai.

Tai cũng có nhiều hình dạng. Ngoài hình dạng cơ bản giống dấu chấm hỏi, còn có các dạng như hình vuông, hình tròn, hình thoi, gợn sóng…

Xem thêm các clip vẽ khác tại kênh Youtube của Artland.

 

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 87 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC KHỐI V – VẼ ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO

Tag: cách vẽ khối tai, cách vẽ ngũ quan thạch cao, hướng dẫn vẽ khối tai tượng, học vẽ khối tai

Xem Nhanh

Scroll to Top