4 KỸ NĂNG CẦN CÓ KHI HỌC VẼ TRANH BÚT CHÌ

Hướng dẫn vẽ Park Seo Joon

 

Hướng dẫn vẽ Bruno Fernandes

Học vẽ tranh bút chì là học vẽ loại tranh đen trắng khác lạ mà chắc hẳn không ai là không biết đến. Tranh bút chì có hai màu là đen và trắng. Kết hợp với các kỹ thuật đánh bóng, kỹ thuật tô, tẩy. Tạo nên những bức tranh sinh động, ấn tượng. Rất nhiều người ngạc nhiên khi xem những tác phẩm tranh bút chì. Bởi nó mang thần thái, toát lên thế giới nội tâm của bức tranh.

Hầu hết chúng ta thấy tranh bút chì phần lớn là các bức vẽ chân dung. Có điểm nhấn chủ yếu là đôi mắt. Học vẽ tranh bút chì không hề khó chút nào. Nếu như bạn thật sự yêu thích và rèn luyện thường xuyên cho nó. Dưới đây là một số điều cần biết khi học vẽ tranh bút chì để bạn tham khảo.

Tại sao nên học vẽ tranh bút chì?

Học vẽ tranh bút chì có nhiều cái hay mà bạn nên trải nghiệm. Ngoài ra, vẽ tranh bút chì rất thuận tiện cho bạn, bởi vì:

Không cần mua màu, đỡ lãng phí.

Nắm vững hình khối, học được cách dựng hình căn bản.

Học được cách đánh bóng, các kỹ thuật tô và dùng tẩy để tạo nên một bức tranh hoàn hảo.

Học cách lên khối, lên ánh sáng bằng màu chì.

Đánh bóng chì sẽ giúp cho tranh đẹp hơn, đặc biệt thích hợp với những bạn nào thích vẽ nhưng không thích tô màu.

học vẽ tranh bằng bút chì
học vẽ tranh bằng bút chì

Tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng bằng bút chì

Thông thường khi mới bắt đầu, bạn nên tập đánh bóng với các hình 2D và 3D cơ bản.

Đầu tiên, nếu như bạn hình dung ra nguồn sáng ở góc trên bên trái của hình thì có thể mô phỏng vật thể 3 chiều bằng cách thêm các lớp màu xám khác nhau, lớp màu sau sẫm hơn lớp màu trước.

Bước thứ hai, đối với từng lớp, đầu tiên là bạn nên dùng bút chì đánh bóng làm nền trước, tiếp theo vẽ nét dài từ trên xuống dưới, các đường thẳng song song với nhau, đường thẳng hoặc đường cong tùy ý. Chú ý để tay cầm sao cho nét nghiêng từ 40 – 45 độ, đánh nhạt, các đường đánh nhẹ tay. Sau khi đánh bóng thì chuyển sang đánh sáng tối, đánh từ lớp tối đến lớp sáng. Đánh nhiều lớp ở mảng tối và ít lớp ở mảng sáng.

học vẽ tranh và đánh bóng bằng bút chì
học vẽ tranh và đánh bóng bằng bút chì

Lưu ý khi đánh bóng tranh bằng bút chì, bạn nên luyện tập thường xuyên, tập các nét dài trước, đánh từng lớp xen kẽ và tập đánh nét chì đều nhau nhìn tổng thể sẽ thấy các lớp tạo thành những ô nhỏ hình thoi bằng nhau.

Đối với tranh bút chì, những tác phẩm hầu như không cầu kỳ, không nhiều màu sắc, không phô trương nhưng vẫn rất tinh tế và mang đậm chất nghệ thuật. Các tác phẩm hội họa từ bút chì đều mang nét đẹp thanh tao và giản dị.

Người vẽ tranh chì ngoài kỹ thuật vẽ tranh còn có những dấu ấn mang nét cá nhân riêng có với người khác.

Học vẽ tranh bút chì ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, cơ sở dạy học vẽ trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu người học ngày càng nhiều. Tuy nhiên, lựa chọn được một trung tâm mỹ thuật uy tín và chất lượng, lộ trình học tiên tiến không phải dễ dàng. Do vậy, bạn nên lựa chọn và cân nhắc kỹ khi chọn trung tâm mỹ thuật để học vẽ.

Hãy đến với trung tâm mỹ thuật Art Land của chúng tôi để được tham gia các khóa học vẽ tranh bút chì và các chương trình học hấp dẫn khác.

Đối tượng theo học

Người chưa từng học vẽ, chưa biết vẽ, bắt đầu từ con số 0.

Người có sở thích, đam mê học vẽ tranh bút chì.

Học viên có độ tuổi từ 16 trở lên.

Sinh viên đang theo học tại các trường kiến trúc, mỹ thuật. Muốn rèn luyện, học hỏi nâng cao trình độ vẽ tranh bằng bút chì.

Những học viên muốn ôn luyện để thi vào các khối, các trường kiến trúc, hội họa, mỹ thuật.

Đia điểm học vẽ tranh bút chì
Đia điểm học vẽ tranh bút chì

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ có được

Có kỹ năng phác họa một bức tranh vẽ bút chì hoàn chỉnh. Có thể tự vẽ và sáng tạo tranh theo ý muốn.

Thành thạo các kỹ năng cần thiết như quan sát, phân tích, phác thảo, tô bóng,…

Có được môi trường học hỏi và rèn luyện chuyên nghiệp. Mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người học.

Được tư vấn và hỗ trợ thêm các kiến thức cần thiết. Trong quá trình học vẽ chuyên nghiệp, nâng cao kỹ năng.

Mỗi khóa học sẽ có những lộ trình học khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người học. Mức học phí tại trung tâm cạnh tranh so với thị trường hiện nay. Hoàn toàn phù hợp với đa số các đối tượng

học vẽ tranh bằng bút chì
học vẽ tranh bằng bút chì
Vẽ đẹp cùng Art Land
Vẽ đẹp cùng Art Land

Nếu như bạn gặp phải những khó khăn khi tự học vẽ tranh bút chì hay theo học các lớp ở các trung tâm mỹ thuật lớn nhưng không đủ khả năng hay không thật sự hiệu quả. Hãy đến với trung tâm mỹ thuật Art Land của chúng tôi. Để được những giảng viên chuyên nghiệp đến từ các trường đại học lớn giảng dạy bài bản. Chúng tôi đảm bảo sau khóa học bạn sẽ đạt được nhiều kỹ năng và tiến bộ. Cũng như hài lòng về chất lượng giảng dạy của trung tâm.

Chúc bạn sẽ đạt được những thành công khi theo đuổi niềm đam mê của mình!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với trung tâm mỹ thuật Art Land để được hỗ trợ nhanh chóng nhất! 

 

Bài Viết Liên Quan:

Xem Nhanh

Scroll to Top