Vào cuối năm 2017, WLA đã kêu gọi đóng góp cho Giải thưởng Kiến trúc Cảnh quan Thế giới hàng năm. Các bài thi đến từ khắp nơi trên thế giới và một lần nữa chúng có chất lượng cao và đề cập đến nhiều chủ đề; đặc biệt là biến đổi khí hậu và tạo ra khu vực cho cư dân sinh sống. Sau khi ban giám khảo chọn được danh sách rút gọn vào tháng 3 cho mỗi hạng mục; bao gồm Built Design – Small (Thiết kế Xây dựng quy mô Nhỏ), Built Design – Large (Thiết kế Xây dựng quy mô Lớn), Conceptual and Student (mô hình ý tưởng và Sinh viên). Sau đó họ xem xét từng mục. WLA đã trân trọng thông báo những dự án đoạt giải thưởng WLA 2018 sau đây:

BUILT DESIGN – SMALL PROJECT AWARD (Thiết kế xây dựng quy mô nhỏ)

AWARD OF EXCELLENCE – WINNER
Cycling through Water – Provincie Limburg

Vào tháng 4 năm 2016, ‘Cycling through Water’ đã mở ra; một đường mòn đi xe đạp đầy cảm hứng qua một ao của khu bảo tồn thiên nhiên De Wijers ở Bokrijk-Genk. Kể từ khi mở cửa, đã có 430.000 người đi xe đạp đã đến thăm đường mòn đi xe đạp. Dự án đã tăng cường cho toàn bộ khu vực.

Các đường mòn xe đạp qua nước dẫn người đi xe đạp thông qua một đường dài 212 mét và rộng ba mét đường bê tông; với nước ở tầm mắt trên cả hai mặt. Thiên nga và các loài chim nước khác trôi nổi trên mép và xem những người đi xe đạp một cách tò mò. Kể từ khi mở cửa, sự quan tâm đối với đường mòn xe đạp đặc biệt này đã rất lớn. Trung bình có 800 du khách mỗi ngày khám phá phần không thể nào quên của mạng lưới tuyến đường đi xe đạp Limburg này. Lượng du cách tăng cao vào thứ bảy và chủ nhật và không ít hơn 5.000 người đi xe đạp vào những ngày cao điểm.


MERIT

Night Garden – dwg.

BUILT DESIGN – LARGE PROJECT AWARD (Thiết kế xây dựng quy mô lớn)

Klyde Warren Park
Klyde Warren Park

AWARD OF EXCELLENCE – WINNER
Klyde Warren Park – OJB Landscape Architecture

  • Dự án có 15 không gian được thiết kế.
  • 48 bàn tròn lớn, 88 ghế Luxembourg và 286 ghế bistro có sẵn cho du khách.
  • Công viên rộng 5,2 hecta; bổ sung thêm ½ dặm đường phố có thể đi bộ và chín lối băng qua đường.
  • Công viên đã đón hơn hai triệu du khách trong hai năm đầu tiên khai trương.
  • Góp phần tăng 61% lượng người đi trên xe đẩy M-Line; kết nối trung tâm thành phố và khu phố. Sau khi hoàn thành công viên, tuyến xe điện được tái định tuyến; với ba điểm dừng xe đẩy mới tiếp giáp với công viên.
  • Khuyến khích tương tác xã hội vượt ra ngoài ranh giới với 14.683 lượt thích trên Facebook, ‘5.212’ được gắn thẻ Facebook trên công viên, 6,980 người theo dõi trên Twitter và 959 người theo dõi trên Instagram, tất cả trong sáu tháng đầu tiên.

MERIT
Scioto Greenways – MKSK

CONCEPTUAL DESIGN AWARD (Thiết kế concept)

Coastal Resilience Solutions for East Boston and Charlestown
Coastal Resilience Solutions for East Boston and Charlestown

AWARD OF EXCELLENCE – WINNER
Coastal Resilience Solutions for East Boston and Charlestown – Stoss Landscape Urbanism

Giải pháp phục hồi bờ biển Đối với Đông Boston và Charlestown; vạch ra các chiến lược ngắn hạn và dài hạn để bảo vệ các khu vực dễ bị tổn thương do lũ lụt. Đây là giải pháp đầu tiên dành riêng cho khu phố của khuôn khổ Dự án sẵn sàng với Biến đổi Khí hậu của Boston; sáng kiến ​​liên tục của Thành phố Boston để thích nghi với biến đổi khí hậu. 

MERIT
Park Over GA400 -Rogers Partners & Nelson Byrd Woltz

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT ART LAND

STUDENT AWARD (Giải sinh viên)

A moving story “National Geo Monument Park”
A moving story “National Geo Monument Park”

AWARD OF EXCELLENCE – WINNER
A moving story “National Geo-Monument Park” – Nipun Hettiarachchi (University of Moratuwa, Sri Lanka)

A moving story “Công viên Đài tưởng niệm địa lý quốc gia” tại dãy núi Alagalla ở Sri Lanka; là một dự án kiến ​​trúc cảnh quan với một khái niệm hoàn toàn mới về thiên nhiên trong trạng thái tự nhiên. Làm cho nhận thức về thiên nhiên và các quá trình của nó thông qua một chuỗi các không gian cho người dân và để pha trộn thiên nhiên và bản năng con người.

Khái niệm Geo-park của UNESCO đã tạo cơ sở cho dự án này là Bảo vệ và bảo tồn di sản của lớp vỏ trái đất; xem xét “Di sản địa lý” là phương pháp tiếp cận có giá trị và bền vững hơn cho khái niệm về Tự nhiên như Môi trường sống của thế kỷ 21. Khái niệm này không chỉ mang lại nhận thức về tự nhiên và các quy trình; mà còn để làm việc với cộng đồng địa phương và tạo cơ hội cho họ phát triển quan hệ cộng hưởng gắn kết với di sản địa chất mà học đang sở hữu.

MERIT
Restoring the “Urban” Wilderness – Maria Taffuri (University of Edinburgh)

EDITOR’S AWARD (Giải thưởng của ban biên tập)

Klyde Warren Park
Klyde Warren Park

WINNER
Medellín River Parks – Sebastian Monsalve Gomez

Con sông hiện phân chia thành phố theo hai phần; vốn bị hạn chế về mặt địa lý bởi điều kiện của Thung lũng. Trên bờ sông, theo thời gian, các tuyến đường quốc gia lớn đã được định vị; không chỉ phân chia thành phố về thể chất và xã hội, mà còn về mặt môi trường. Dự án có ý định tích hợp kỹ thuật, đô thị và cảnh quan, để tái tạo của hội nhập đô thị; môi trường và xã hội của toàn thành phố, thúc đẩy tái phát triển đô thị bền vững; và phục hồi bộ nhớ của nước trên thành phố và Thung lũng Aburra.

Con Sông là trục cơ cấu chính của không gian công cộng đô thị.

Dự án tìm cách chôn vùi các con đường bên hành lang sông trong một số khu vực của thành phố; để giúp người dân khôi phục khả năng tiếp cận dòng sông mà họ chưa xem xét trong hơn 60 năm. Tìm cách tạo ra chất lượng không gian công cộng; nơi gặp gỡ công dân trong các lĩnh vực đã bị trầm cảm bởi sự phát triển của cơ sở hạ tầng đường bộ.

Công viên sông là cơ hội để tạo ra một dự án lai giữa cơ sở hạ tầng và thiên nhiên; mà sẽ khôi phục lại chất lượng của môi trường sống cho những không gian bị bỏ rơi trên bờ sông. Một dự án phát triển đô thị để thực hiện không gian công cộng và tái tạo cảnh quan với hệ thống nước quan trọng nhất của thành phố.

Kiến trúc cảnh quan thế giới 2019 WLA Awards sẽ bắt đầu vào tháng 11 2018; và bắt đầu tập hợp hội đồng xét chọn vào tháng 8 2018.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

 

 

Bài VIết Liên Quan:

Tag: kien truc canh quan la gi, hoc kien truc canh quan o dau, nganh kien truc canh quan làm gi;co hoi phat trien cua nganh kien truc canh quan, có nên học kiến trúc cảnh quan; kien truc canh quan ra truong lam gi,khái niệm kiến trúc cảnh quan; kiến trúc cảnh quan đại học kiến trúc tp hcm,kiến trúc cảnh quan đô thị, các trường đào tạo ngành kiến trúc cảnh quan, giáo trình kiến trúc cảnh quan, kiến trúc cảnh quan thế giới

Open this in UX Builder to add and edit content

HỆ THỐNG TRUNG TÂM LỚP DẠY VẼ ART LAND

CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN LỘ TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ PHÙ HỢP VÀ ĐỊA CHỈ HỌC GẦN NHẤT

MESSENGER

Art Land có mặt tại các Quận 1, quận 10, quận 7, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Trung Sơn

Đăng Ký Học Ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *