LUYỆN THI KIẾN TRÚC CẢNH QUAN VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP

Kiến trúc cảnh quan là gì? Tổng quan ngành này là gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

Ngành Kiến Trúc Cảnh Quan tại TP HCM những năm vừa qua.

Ở nước ta, nếu như cục bộ các công trình kiến trúc thường khá tốt. Thì sự kết hợp, mức độ liên quan các công trình tại các đô thị thường hỗn độn, chưa đẹp. Nhiều dự án lớn về quy hoạch, kiến trúc, và bảo tồn di sản tại Việt Nam. Chắc chắn sẽ phát huy được tác dụng lớn hơn nhiều về mặt giá trị văn hóa.

Nếu có sự tham gia của các KTS cảnh quan ngay từ đầu. Hiện nay, nhu cầu thiết kế kiến trúc cảnh quan cho các dự án khu đô thị dân cư đang có xu hướng gia tăng. Nhà đầu tư đã nhìn thấy lợi ích của việc tăng giá trị xanh và cảnh quan cho dự án.

Chính vì nhu cầu ngày càng nhiều của xã hội. Ngành Kiến Trúc cảnh quan ra đời và đáp ứng ngày càng nhiều. Các KTS trẻ năng động và cơ hội việc làm thú vị từ nhiều lĩnh vực của Kiến Trúc.

Giá trị thẩm mỹ cao đòi hỏi người làm nghề Cảnh Quan phải có kiến thức về Mỹ Thuật. Tại trường đại học Kiến Trúc TP HCM, để thi vào ngành này phải ôn luyện thi vẽ mỹ thuật. Là môn thi chính cùng với 2 môn Toán Văn, hoặc toán Lý.

Kiến Trúc Cảnh Quan Garden By The Bay Singapore
Kiến Trúc Cảnh Quan Garden By The Bay Singapore (Nguồn Internet)

Kiến trúc cảnh quan là một lĩnh vực khoa học.

Như vậy Kiến trúc cảnh quan là một lĩnh vực khoa học về tổ chức môi trường sống (tự nhiên và nhân tạo). Phục vụ cho các nhu cầu, các hoạt động đa dạng của con người (cá nhân – cộng đồng). Thông qua cảm thụ cảnh quan (cảm giác và nhận thức các giá trị của không gian xung quanh).
Các nhu cầu và các hoạt động đa dạng của con người ngày đòi hỏi đa dạng về chức năng, phong phú về giá trị thẩm mỹ…Môi trường cho các Kiến Trúc Sư Cảnh Quan ngày càng rộng và sâu. Đây được đánh giá là một ngành đem lại giá trị cao cho cuộc sống con người. Đây cũng là một ngành được đào tạo bài bản trong môi trường Đại Học.
Kiến Trúc Cảnh Quan Gardern By The Bay Singapore Supertrees
Kiến Trúc Cảnh Quan Gardern By The Bay Singapore Supertrees (Nguồn Internet)

Nhiệm vụ và chức năng của từng ngành xung quanh Kiến Trúc Cảnh Quan.

Ngành kiến trúc cảnh quan, kiến trúc công trình, và quy hoạch đô thị dù đều là các ngành nghề chuyên môn. Giúp thiết kế và quản lý môi trường sống và có một số lãnh vực kiến thức chồng chéo giữa các ngành nghề này, lại có những khác biệt quan trọng như:

  • Các nhà quy hoạch đô thị cần có cái nhìn tổng quan. Toàn diện về phát triển và quản lý toàn bộ các thành phố và khu vực.
  • Các KTS chủ yếu thiết kế các tòa nhà và cấu trúc với chức năng sử dụng cụ thể, như văn phòng, nhà ở, trường học và nhà máy.
  • Các Kỹ sư áp dụng phương pháp tính toán khoa học để thiết kế và xây dựng kết cấu công trình. Cơ sở hạ tầng công cộng như đường xá, cầu cống và các tiện ích (điện nước, xử lý chất thải, …)
Thiết Kế Cảnh Quan Đô Thị
Thiết Kế Cảnh Quan Đô Thị (Nguồn Internet)

Thiết kế và quản lý việc sử dụng không gian ngoài trời.

Các KTS cảnh quan thiết kế và quản lý việc sử dụng không gian ngoài trời. Bao gồm mặt đất, mặt nước, không gian giữa các công trình, và các công trình kiến trúc nhỏ. Giúp tăng giá trị cho cảnh quan hoặc tạo điểm nhấn. KTS cảnh quan cũng không nhất thiết chỉ giới hạn trong việc thiết kế cây xanh, làm vườn, trồng hoa và thầu xây dựng cảnh quan. Mà có thể làm quy hoạch công viên, thiết kế hệ thống kênh rạch. Làm hồ nước cảnh quan, hoặc thiết kế cầu đi bộ và tượng đài.

Một môi trường làm việc nhóm, mỗi người một kiến thức và công việc khác nhau. Người học Kiến Trúc Cảnh Quan luôn có được một không gian rộng. Ít bị cạnh tranh hơn các ngành Kiến Trúc khác. Thí sinh dự thi nên đăng ký học ít nhất 1 khóa Luyện Thi Kiến Trúc Cảnh Quan tại các trung tâm Luyện Thi lớn. Các bạn có Luyen Thi Kien Truc Canh Quan Thường có khả năng đậu cao hơn.

Thiết kế cảnh quan chung cư cao cấp
Thiết kế cảnh quan chung cư cao cấp.                                   

Học Luyện Thi Kiến Trúc Cảnh Quan ở đâu tốt ?

Học Luyện Thi Kiến Trúc Cảnh Quan không khó nhưng cần sự đam mê và nỗ lực. Các Thí Sinh dự thi cần lựa chọn một nơi Luyện Thi khối V có uy tín trong khu vực. Tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Luyện Thi Kiến Trúc Cảnh Quan Art Land có mặt hầu hết các quận trong Thành Phố. Đây là nơi ươm mầm Kiến Trúc, nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật cho các Kiến Trúc Sư tương lai.

Ở đây Học Viên được học vẽ cơ bản, từ cách cầm bút chì, cách dùng gôm. Hoặc đơn giản chỉ là cách cầm bản vẽ sao cho tối ưu nét vẽ nhất. Cơ bản đến mức không có nhiều năng khiếu cũng học vẽ được và thi vào ngành Kiến Trúc được.

Các bạn Học Viên lưu ý nhé, học vẽ chú trọng nhất là cơ bản. Một khi đã vững kiến thức thì nâng cao có thể học ở bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, thậm chí tự học. Hàng năm, Art Land đào tạo ra nhiều học viên có điểm thi rất cao trong kỳ thi Tuyển sinh đầu vào ngành Kiến Trúc. Nhưng điều đó không quan trọng bằng ước mơ và tâm hồn các bạn luôn được hướng đi một cách đúng đắn nhất.

lớp vẽ luyện thi kiến trúc artland quận gò vấp
Lớp vẽ luyện thi kiến trúc Art Land quận Gò Vấp.

Giới Thiệu Về Trung Tâm Luyện Thi Kiến Trúc Art Land TP HCM.

  • Người sáng lập là Họa Sĩ Điêu Khắc Gia Đỗ Duy Tuấn với hơn 40 năm tuổi nghề. Bác đóng góp rất nhiều vào chương trình dạy vẽ của trung tâm.

  • Giám đốc trung tâm đồng thời là thầy dạy chính tại Art Land: Thạc Sĩ Mỹ Thuật Đỗ Minh Nhật. Hiện đang là giảng viên tại khoa Mỹ Thuật Đô Thị trong trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM.

  • Và nhiều Thạc Sĩ, Họa Sĩ khác cùng tham gia giảng dạy tại Art Land. Cũng hiện đang công tác tại các trường Đại Học lớn.

  • Trung tâm có nhiều chi nhánh tại các quận và thời gian dạy phù hợp linh động. Các bạn Học Viên có thể đăng ký học vào thời gian thuận lợi nhất.

  • Chương trình, giáo án do các Giảng viên Trường Đại Học Kiến Trúc trực tiếp biên soạn và giảng dạy. Bao gồm các môn Vẽ mỹ thuật, vẽ trang trí, vẽ bố cục tranh màu.

  • Lớp học đạt chuẩn ánh sáng, có máy lạnh.

 

Tag: luyện thi kiến trúc cảnh quan, các trường đào tạo ngành kiến trúc cảnh quan, cơ hội nghề nghiệp ngành, khái niệm, cơ hội nghề nghiệp, chương trình, luyen thi kien truc canh quan

Bài Viết Liên Quan:

 

 

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top