KINH NGHIỆM CHỌN LỚP VẼ LUYỆN THI

Học vẽ ở đâu tốt?

Nên học vẽ ở đâu? Kinh nghiệm chọn lớp vẽ cũng như Kinh nghiệm làm bài thi năng khiếu… là những câu hỏi mà các thí sinh thi khối V, khối H quan tâm nhất. Để có được một bài thì tốt, thí sinh phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có được kết quả như ý. Lý do vì sao? Các thí sinh hãy lưu ý các vấn đề sau nhé.

Luyện thi vẽ trong bao lâu thì tốt nhất ?

Để đạt được kỹ năng cần thiết và đủ tự tin khi bước vào phòng thi với nguyện vọng các trường Đại học Kiến Trúc, Đại học Mỹ Thuật thì khoảng thời gian luyện vẽ 2 đến 3 năm là vô cùng cần thiết, và ít nhất 6 tháng đối với các lớp luyện thi vẽ cấp tốc học tất cả các buổi trong tuần. Vì vậy, xác định con đường và phương hướng phát triển càng sớm thì các bạn thí sinh sẽ có càng nhiều thời gian để ôn luyện, trau dồi các kỹ năng cần thiết một cách thuần thục, tự nhiên nhất, đảm bảo bài thi đúng với năng lực hiện tại.

Nếu chủ động được lượng thời gian học luyện thi kéo dài và học từ sớm, thí sinh có thể chọn được nơi học phù hợp, và câu hỏi học vẽ ở đâu tốt chỉ là vấn đề thời gian. Vì cơ bản ít nhiều, bạn phải học qua vài lớp vẽ luyện thi kiến trúc, mỹ thuật mới có thể cảm nhận được lớp vẽ nào tận tâm, dạy đúng với kiến thức cần có.

Năng khiếu có thật sự cần thiết?

Việc rèn luyện luôn luôn không thể thiếu trong môn vẽ mỹ thuật, năng khiếu chỉ chiếm 1%, còn sự nỗ lực chiếm 99% trong chặng đường bước vào cánh cửa đại học mà mình mong muốn. Đừng bao giờ đổ lỗi cho năng khiếu bản thân kém trong khi sự lười biếng đè nén mọi nỗ lực, cố gắng của bản thân.

Thời gian học quyết định rất nhiều đến khả năng vẽ nhưng bên cạnh đó niềm đam mê và việc tự rèn luyện mỗi ngày cũng không thể thiếu.

Từng có những thí sinh khởi đầu rất tốt nhưng kết thúc chặng đường lại về cuối hoặc thành tích kém, trong khi nhiều học viên bắt đầu từ những tờ giấy trắng đã đạt mục tiêu đặt ra trong 1 năm rèn luyện, thậm chí hạng nhất trong kỳ thi năm trước.

Tất cả những việc nêu trên chỉ để nhấn mạnh việc chúng ta rèn luyện, cố gắng hết mình và sắp xếp thời gian hợp lý, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp trong tương lai.

 

Nên chọn lớp gần nhà hay lớp có uy tín tuy hơi xa

Thật ra học vẽ ở đâu tốt?

Đây là một câu hỏi khá hóc búa. Ví dụ nơi vẽ tốt thì ở rất rất xa, bạn không thể nào đến đúng giờ học. Lớp gần nhà ưu điểm tiết kiệm thời gian, có thêm thời gian luyện tập? Nhược điểm là lớp chất lượng bài dạy không tốt hơn lớp khác? (Nhưng nếu chọn được một nơi vừa tốt vừa gần nhà thì có phải quá tốt không nào?)

 

Đúng hay sai? 

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: bạn muốn thành tích như thế nào và bạn đã cố gắng ra sao? Việc này bao gồm nhiều khía cạnh dù là ý kiến thế nào thì theo mặt khách quan vẫn đúng, nhưng nhìn theo mặt khác vấn đề đó lại hoàn toàn vô lý.

Tôi cũng không thể trả lời câu hỏi này cho bạn mà chính bạn phải trả lời cho mình. Lớp học nào PHÙ HỢP nhất với bạn thời điểm hiện tại, giúp bạn phát huy hết khả năng của mình và học tập như thế nào, rèn luyện ra sao để đạt thành tích tối ưu trong kỳ thi tuyển sắp tới. Có thể phù hợp tại thời điểm này còn thời điểm khác thì sẽ đi đến đâu? Kế hoạch của bạn là gì?

Trả lời hết những câu hỏi trên có lẽ bạn đã có đáp án chính xác cho mình, đã có kế hoạch thì hãy bắt tay vào thực hiện, hoàn thành mong muốn của bạn. Rèn luyện, mài dũa, học hỏi và cuối cùng mong tất cả các bạn đọc sẽ phát triển trong tương lai.

 

Cách để nhận biết lớp uy tín, tỉ lệ đậu cao

Như đã trình bày câu hỏi 1 và câu hỏi 2, chọn lớp học cũng quan trọng nhưng quan trọng nhất là kế hoạch rèn luyện và phát triển của chính mình. Luôn luôn nhớ lớp học tốt nhất chưa chắc là lớp học PHÙ HỢP nhất với mình.

  • Lớp có thầy giáo là giảng viên cùa một trường Đại học nào đó, ví dụ Kiến Trúc – Mỹ Thuật. Các thầy cô giáo đã làm việc trong môi trường Kiến Trúc hay Mỹ Thuật sẽ biết được các tiêu chí cụ thể và cách lựa chọn bài tốt của từng trường. Chính vì mỗi trường có tiêu chí và cách chấm điểm khác nhau. Cho nên mới có những trường hợp thí sinh thi ở trường này thì điểm rất cao, nhưng thi cũng môn đó tại một trường khác với tiêu chí đánh giá khác thì điểm lại không như mong muốn. Nhưng cũng có những thầy cô tuy ngoài trường, họ nghiên cứu và đúc kết được nhiều kinh nghiệm dạy học qua từng năm. Và kết quả của các em thí sinh học tại đây cũng rất tốt.

Lớp có học viên giỏi

  • Lớp có nhiều thí sinh đạt điểm cao trong các kì thi trước. Đây là một vấn đề rất quan trong trong việc chọn nơi học vẽ phù hợp.
  • Lớp gần nhà, chúng ta có thể sắp xếp được nhiều thời gian hơn thay vì tiêu tốn cho di chuyển. Nhưng giữa một lớp gần nhà và một lớp xa hơn một chút mà uy tín tốt hơn thì bạn sẽ chọn lớp vẽ nào?
  • Ngày nay với công nghệ thông tin phát triển. Các bạn thí sinh dễ dàng tìm được cho mình một lớp vẽ phù hợp. Google hoặc facebook là những công cụ tìm kiếm hàng đầu lớp học vẽ gần nhà và chất lượng. Các bạn có thể search từ khóa lớp dạy vẽ luyện thi và địa phương mình đang ở. Xem google map để biết được khoảng cách từ nhà đến lớp là bao xa. Hoặc trực tiếp search từ khóa “học vẽ ở đâu tốt ” và bắt đầu chọn lọc.

 

Danh sách các lớp vẽ luyện thi vẽ uy tín tại TP.HCM

Phần tiếp theo bên dưới là danh sách các lớp vẽ luyện thi Kiến trúc, Mỹ thuật uy tín tại TP.HCM đã đáp ứng được hết tất cả mọi tiêu chí được đề cập đến bên trên.
Kính mời quý phụ huynh cùng các bạn tham khảo:

Trung tâm Dạy vẽ Luyện Thi 

Art Land Arts Training Center (Lớp vẽ thầy Nhật)

CS1: 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
CS2: 145/68 Hẻm 145 Lê Đức Thọ, P.17, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
CS3: 124 Hồng Bàng, phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
CS4: 46, Phạm Văn Xảo, Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
CS5: B17, Đường D4, Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
CS6: Số 45 Đường số 6D, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trang web: www.mythuat.info

  • Hotline: 0797426801
  • Tổng đài: 0899199926

Thời gian học linh động từ thứ 2 đến chủ nhật.

—————————————————————————–

Lớp vẽ Luyện Thi Mỹ Thuật của Trường ĐH Mỹ Thuật.
Địa chỉ
: 05 Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Bình Thạnh

Hội mỹ thuật TPHCM (Lớp vẽ Luyện Thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật của Hội Mỹ Thuật TP HCM)
Địa chỉ: 218A Pasteur, Quận 1, TP.HCM

Trung tâm hướng nghiệp và đào tạo trường Đại học Kiến Trúc (Lớp vẽ Luyện Thi Kiến Trúc của Trường Kiến Trúc)
Địa chỉ: 196 Đường Pasteur, P.6, Quận 3 (Phòng C104 – Tầng trệt)

Hình khối
Địa chỉ: 66/6 Nhiêu Tứ, P7, Quận.Phú Nhuận, TP.HCM

Trung tâm: BUCA
Địa chỉ: 311/40 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM.

Xưởng vẽ DOA
Địa chỉ: 420 Nơ Trang Long, Phường 13, quận Bình Thạnh,TP.HCM.

Doric
Địa chỉ: 152, Thành thái, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Archi
Địa chỉ: 337/26, Lê Văn Sĩ, Phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM.

Sài Gòn Mỹ Thuật 
Địa chỉ: 74/1/2, Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Lớp học vẽ Unesco
Địa chỉ: 369, Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tuyet Pentel Class
Địa chỉ: 14/2 lầu 2, Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Do Art drawing & Painting Centers VietNam
Địa chỉ: CS1 : 286/4 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
CS2 : 334/4, Lê Quang ĐỊnh, Phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Lớp vẽ của các thầy/ cô các họa sĩ

Cô Được
Địa chỉ: 62 Nguyễn Duy, Q, Bình Thạnh

Thầy Trung
Địa chỉ: 820/74/4 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp

Cô Tạ Diệu Hương
Địa chỉ: 214 nguyễn đình chính , F 11 , Quận Phú Nhuận

Thầy Hà
Địa chỉ: 36/1 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình

Thầy Lê Vinh Quang
Địa chỉ: 28 Tam Bình, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức

Cô Hồng Xuân
Địa chỉ: 149/15 Nguyễn Tri Phương, Q.5

Thầy Nguyễn Thành Nam
CS1: 36/4 Nguyễn Bá Tòng, P.11, Q.Tân Bình

Thầy Nguyễn Hồng Hưng
Địa chỉ: H6 Bạch Mã, Cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10

Lớp thầy Hà
Địa chỉ: Trường THPT Nguyễn Trãi – 364 Nguyễn Tất Thành, P.18, Q.4

Các em hãy lựa chọn cho mình một lớp vẽ phù hợp với thời gian, vị trí và độ uy tín của lớp vẽ đó để đảm bảo kết quả học tập được tốt nhé. Mời các em tham khảo qua lớp vẽ Art Land của chúng tôi:

 

Bài Viết Liên Quan

Tag: lớp vẽ luyện thi tốt, học vẽ luyện thi ở đâu tốt, lớp dạy vẽ uy tín chất lượng, lớp vẽ luyện thi kiến trúc mỹ thuật, trung tâm luyện thi kiến mỹ tân bình, luyện thi kiến trúc bình giã, trung tâm mỹ thuật doric, luyện thi mỹ thuật thầy nam, kiến mỹ nguyễn thái bình, trung tâm dạy vẽ mỹ thuật sài gòn, trung tâm zest art

Xem Nhanh

Scroll to Top