Tìm kiếm
TOP 8 PHẦN MỀM HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa.

Khi nói về các ứng dụng thiết kế đồ họa, ta có thể nhắc đến ngay Hệ sinh thái Adobe bao gồm nhiều phần mềm đáp ứng mọi nhu cầu của một nhà thiết kế đồ họa. Các công cụ thiết kế đồ họa có thể chia ra thành các hệ thống như: xử lý trên pixel hình ảnh vd: Photoshop; xử lý trên hệ vector: Illustrator, Corel Draw, 3DxMax; xử lý video: Premiere; Final cut Pro; xử lý hiệu ứng vd: After Effect. Đây là mới chỉ liệt kê về các phần mềm xử lý hình ảnh 2D.

Với thế giới thiết kế đồ họa 3D, ta sẽ bắt gặp thêm một hệ thống các phần mềm khác nữa như 3DxMax; Cinema4d, Zbrush, Maya… Mỗi phần mềm có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, ta sẽ đề cập đến top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa cơ bản nhất mà mọi người thường xử dụng.

1. Adobe Photoshop. – Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa.

 • Ưu điểm: Vô số các công cụ chỉnh sửa và xử lý ảnh. Giao diện thân thiện người dùng với rất nhiều trợ giúp. Công cụ cho thiết kế di động và web. Bộ công cụ vẽ và typography phong phú. Khả năng thiết kế 3D. Thư viện được đồng bộ hóa và sử dụng dữ liệu đám mây.
 • Nhược điểm: bạn phải mua bản quyền theo gói thuê bao; bản quyền Premium có giá khá mắc.
 • Tóm lại: Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất thế giới với sự hổ trợ của dữ liệu đám mây. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều khó học Photoshop online.
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa

2. Adobe Illustrator. – Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa.

 • Ưu điểm: Khả năng thiết kế vector. Tính năng Touch Type tuyệt vời. Nhiều công cụ mạnh mẽ giúp hỗ trợ công việc một cách nhanh chóng. Tính năng Puppet Warp mạnh mẽ cho phép chuyển đổi các phần minh họa được chọn. Nhiều cải tiến cho các tính năng hiện có. Ứng dụng tốt trong in ấn và quảng cáo.
 • Nhược điểm: Bạn phải mua bản quyền theo gói thuê bao; bản quyền Premium có giá khá mắc. Không có sự thống nhất các lệnh chính giữa AI và PS gây nhầm lẫn cho người dùng
 • Tóm lại: Mặc dù có một chút bực bội từ cộng đồng nghệ thuật kỹ thuật số về mô hình đăng ký bản quyền của Adobe, Illustrator là chương trình chỉnh sửa đồ họa vector tốt nhất và nó vẫn đang trở nên tốt hơn.
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa

3. Adobe Indesign. – Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa.

 • Ưu điểm: Giao diện cân bằng tuyệt vời. Dễ dàng, thông minh tự động điều chỉnh trang toàn diện. Rất nhiều lựa chọn về phông chữ có thể tải xuống. Được sử dụng phổ biến để dàn trang, thiết kế trang.
 • Nhược điểm: Yêu cầu đăng ký. Tích hợp ​PDF cần cải thiện.
 • Tóm lại: InDesign duy trì ưu điểm của hệ sinh thái Adobe. Mặc dù có những điểm yếu nhỏ, InDesign là thiết bị phải có cho bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào.
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa

4. Adobe Premiere Pro. – Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa.

 • Ưu điểm: Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp hỗ trợ hầu hết các chuẩn video; Bổ sung tính năng chỉnh màu Lumetri Pro hỗ trợ tốt cho người dùng. Công cụ dựng phim phổ biến nhất hiện nay
 • Nhược điểm: Bản quyền rất mắc so với những người không chuyên nghiệp.
 • Tóm lại: Phần mềm tốt nhất trong dựng phim hiện tại; được nhiều nhà sản xuất sử dụng trong truyền hình.
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa

5. Corel Draw Graphic Suites. – Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa.

 • Ưu điểm: Nhiều tính năng dành cho cấp độ chuyên nghiệp. Hiệu ứng hài lòng và dễ dàng ngay lập tức. Giao diện tùy biến cao. Các tính năng độc đáo. Cung cấp cả mô hình bán hàng đăng ký và mua hoàn toàn.
 • Nhược điểm: Chỉ dành cho Windows. Một số vấn đề dễ sử dụng.
 • Tóm lại: CorelDraw là một ứng dụng thiết kế đồ họa mạnh mẽ, có khả năng, cung cấp một số khả năng riêng mà ngay cả Adobe Illustrator cũng yêu cầu các Plug in ngoài để thực hiện.
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa

6. AFFINITY DESIGNER – Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa.

Nền tảng thiết kế đồ họa này là nhằm vào các nghệ sĩ và nhà thiết kế chuyên nghiệp. Affinity Designer xử lý một loạt các nhiệm vụ bao gồm sáng tạo nhận diện  thương hiệu, kiểu chữ và các pattern. Các nghệ sĩ sử dụng nó để tạo ra các pattern có thể được áp dụng trên gạch men, hình nền, đồ đạc, vv

Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa

7. Inkscape – Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa.

Inkscape là một phần mềm thiết kế đồ họa có thể chạy trên một số hệ điều hành. Các công cụ nền tảng này có thể hỗ trợ ở tất cả các giai đoạn của quy trình thiết kế, từ mockup đến thiết kế chuyên nghiệp xuất bản. Nó có thể được sử dụng để thiết kế đồ họa như logo, biểu tượng, sơ đồ và nhiều hơn nữa.

Ưu điểm: là phần mềm mã nguồn mở miễn phí.

Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa

8. Gimp – Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa.

Gimp (GNU image manipulation program) là một công cụ đa nền tảng mã nguồn mở miễn phí cho thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh.

Nó là một trong những công cụ nguồn mở giàu tính năng phổ biến nhất để soạn thảo hình ảnh, chỉnh sửa ảnh và bố cục hình ảnh mà có thể chạy trên GNU, Windows, macOS và Linux.

Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa
Top 8 phần mềm học thiết kế đồ họa

Trung tâm luyện thi mỹ thuật kiến trúc tốt nhất tp hcm

Bài Viết Liên Quan:

Xem Nhanh

Scroll to Top