THỬ NGAY CÁCH VẼ DORAEMON SIÊU DỄ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!

 

Doraemon – một nhân vật hoạt hình gắn với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ. Thế nhưng, cách để vẽ chú mèo máy tuổi thơ này bạn đã biết chưa? Với những bước hướng dẫn cách vẽ Doraemon siêu đơn giản này từ nhà Art Land kể cả người vụng về nhất cũng có thể thử và thành công.

 

Cách vẽ Doraemon

Hãy thử ngay cách vẽ Doraemon siêu dễ dưới đây!

 

Doraemon hay tên cũ là Đô rê mon là nhân vật chính trong loạt manga cùng tên của họa sĩ Fujiko F. Fujio. Trong truyện lấy bối cảnh ở thế kỷ 20, Doraemon là chú mèo robot của tương lai do xưởng Matsushiba — công xưởng chuyên sản xuất robot vốn dĩ nhằm mục đích chăm sóc trẻ nhỏ. Ban đầu, chú mèo vốn dĩ thuộc sở hữu của cậu bé Sewashi, là con cháu nhiều đời sau của Nobita nhưng về sau Sewashi gửi lại cho ông Nobita của mình nhằm cải thiện cuộc sống của ông mình do Nobita là người hậu đậu, vụng về, luôn gặp trắc trở trong cuộc sống mà dẫn đến các thế hệ con cháu sau này phải sống trong cảnh nghèo khổ trong đó có Sewashi. Doraemon có một chiếc túi nhỏ trước bụng mà bên trong chứa vô vàn bảo bối tiện ích của tương lai chính vì vậy mà thường xuyên bị Nobita vòi vĩnh mượn.

Đặc điểm Doraemon

Theo như lời kể của ông Hiroshi, trong một đêm ông đang tìm kiếm đề tài và nhân vật cho một bộ truyện tranh tâm đắc thì một con mèo hoang nhảy vào nhà, nó kêu vài tiếng rồi nhảy vào lòng ông mà ngủ. Do quá mệt mỏi Hiroshi cũng thiếp đi lúc nào không biết. Sáng hôm sau thức dậy, ông vội vàng bước xuống cầu thang và vấp phải con lật đật của cô con gái, từ đó sinh ra sự kết hợp giữa lật đật và mèo và ra đời nhân vật Doraemon.

Trong các tập truyện, theo cách vẽ Doraemon, đều được minh họa với hình dáng tròn ủng như trái banh và bàn tay của cậu cũng vậy (Nobita đã lợi dụng điểm yếu này để cậu thường bị thua ở trò oẳn tù tì do chỉ ra được có nắm đấm). Cả người cậu có màu xanh lam, riêng phần trước ngực, nơi đeo túi thần kỳ và phần mặt thì có màu trắng. Ở vài tập truyện đầu tiên, hình dáng Doraemon được vẽ với đầu nhỏ nhưng thân hình lại to. Nhưng sau đó thì Doraemon trở nên cân đối hơn. Doraemon có một cái mồm rộng đến nỗi có thể nuốt vừa một cái chậu lớn.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách vẽ Doreamon nhé:

Các bước vẽ Doraemon 

 

Bước 1

Bước 1: Cách vẽ Doraemon

Vẽ nhẹ nhàng một hình tròn phía trên một hình vuông. Đây là đường kẻ giúp bạn bắt đầu vẽ. HÌnh oval là nơi vẽ khuôn mặt của Doreamon.

Bước 2

Bước 2: Cách vẽ Doraemon

Vẽ hai hình tròn cạnh nhau tạo thành một hình số 8 để vẽ mắt

Vẽ một đường cong để vẽ miệng và cổ.

Bước 3

Bước 3: Cách vẽ Doraemon

Vẽ hai hình tròn đen và một chấm trắng bên trong để vẽ con người và tạo bóng đổ cho mắt.

Vẽ một đường cong phía trái của phần thân.

Bước 4

Bước 4: Cách vẽ Doraemon

Vẽ các đường cong trên cả hai má.

– Vẽ một chữ cái nằm ngang shape Hình dạng chữ D cho túi.
– Vẽ một chữ cái ngược Hình chữ L ở bên phải của cơ thể.
– Vẽ một vòng tròn dưới cánh tay trái.

Bước 5

Bước 5: Cách vẽ Doraemon

Vẽ một vài đường trên khuôn mặt.

– Vẽ 2 đường cong và một đường thẳng trên chuông.
– Vẽ một chữ cái ’Hình dạng chữ L cho chân trái.
– Vẽ 2 đường cho cánh tay phải.

Bước 6

Bước 6: Cách vẽ Doraemon

Vẽ hai hình oval cho bàn chân

Bước 7

Bước 7: Cách vẽ Doraemon

Vẽ các đường cong cho cổ và chỉnh cho nét bàn chân của Doraemon

Hoàn thành vẽ Doreamon

Xóa các nét thừa và bạn có thể tô màu cho Doreamon rồi.

 

Bài Viết Liên Quan:

Xem Nhanh

Scroll to Top