CÁCH VẼ MÀU NƯỚC LOANG CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Vẽ màu nước loang cơ bản cho người mới bắt đầu

 

Nếu bạn đã từng muốn vẽ những bông hoa màu nước xinh đẹp và cách loang màu nước thì bạn đang ở đúng nơi rồi đó! Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách làm cho những bông hoa này nở rộ bằng một số thao tác dùng cọ màu nước đơn giản và vẽ màu nước loang.

Vẽ màu nước loang:

Với việc vẽ màu nước loang, ta cần những họa cụ sau:

Vật liệu sử dụng

 • Giấy vẽ màu nước Arches Aquarelle (140lb, size 10″ x 7″)
 • Palette cho màu nước
 • Bình đựng nước
 • Miếng giẻ hoặc khăn giấy.

Shinhan Premium Watercolours

 • Permanent Rose
 • Opera
 • Permanent Magenta
 • Vermilion Hue
 • Bright Violet
 • Lemon Yellow
 • Sap Green
 • Peacock Green

Cọ

 • Cọ tròn (no. 18)
 • Cọ tròn (no. 8)

Bước 1: Làm ẩm bề mặt

Làm ẩm bề mặt Đối với cách vẽ màu nước loang này, bạn sẽ vẽ ra hình dạng của hoa bằng cách sử dụng một cách tiếp cận tương tự như vẽ Sumi-e, một kỹ thuật Đông Á liên quan đến việc nắm bắt tinh túy của chủ đề chứ không phải là hình thức chính xác của nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ làm việc mà không cần phác thảo. Nhưng đừng lo! Nó không khó đâu. Đầu tiên, không có.Dùng cọ trò số 18 và làm ướt bề mặt giấy màu nước của bạn bằng nước sạch. Ngoài ra, hãy dùng giấy ép lạnh thay vì giấy ép nóng, để phần nền của bức tranh của bạn có một kết cấu thú vị. Trong khi giấy của bạn bị ướt, hãy nạp bàn chải của bạn bằng hỗn hợp Permanent Rose và Opera và đặt ba nét nhẹ ở góc trên bên phải của trang. Nét đầu tiên phải là hình chữ U nông, nhô ra. Đặt nó xuống bắt đầu với một bên của cọ và kết thúc bằng đầu cọ, đi từ trái sang phải. Nét thứ hai là hình dạng tương tự ngay phía trên đầu tiên, nhưng đi từ phải sang trái. Nét thứ ba phải là một đường ngắn, lượn sóng tiếp tục từ cuối nét thứ hai, cũng đi từ phải sang trái. Giữ cho nét của bạn lớn, lỏng và ướt. Sẽ không sao nếu chúng đụng vào nhau vì bạn đang sử dụng kỹ thuật màu nước loang- ướt – ướt, điều đó có nghĩa là bạn đang thêm màu ướt vào một bề mặt đã ướt. Đừng lo lắng về sự hòa trộn với nhau – đó là vẻ đẹp đằng sau kỹ thuật này!


Bước 2: Tạo hình bông hoa đầu tiên.

Tạo hình bông hoa đầu tiên Tạo hình bông hoa đầu tiên

Trong một vài nét, bạn đã tạo ra góc trên bên phải của bông hoa đầu tiên. Trong bước này, chúng tôi sẽ điền vào phần còn lại của nó. Đầu tiên,dùng màu Permanent Magenta pha loãng và bắt đầu ở phía bên phải của bông hoa. Với cạnh của cọ, vẽ một đường lượn sóng ngắn, đầu tiên từ trên xuống dưới rồi từ phải sang trái, ngay bên dưới các nét màu hồng đỏ. Tiếp theo, dùng Vermilion Hue và thêm các nét ngắn dọc theo đỉnh. Sử dụng đầu cọ và chuyển động từ dưới lên trên để bạn có thể kéo một số sắc tố màu hồng. Sau đó, thêm một số nét ngắn ở bên trái của bông hoa. Để vẽvào phía dưới bên trái của bông hoa, rửa sạch bàn chải và rửa sạch màu cam ngay bên dưới các nét ngắn. Bắt đầu ánh sáng và thêm một chút sắc tố về phía dưới. Như trước đây, cố gắng không quá quý giá với các nét của bạn. Giữ nó lỏng lẻo và đừng sợ để màu chảy tự do trên trang!


Bước 3: Hoàn thiện lớp nền

Hoàn thiện lớp nền Hoàn thiện lớp nền

Để làm tròn lớp nền cho bông hoa đầu tiên, hãy lấy một vài Màu tím sáng và thêm một nét chéo xiên xuống từ trung tâm về phía bên phải. Hãy để màu loang tạo hiệu uwngsngaaux nhiên đẹp mắt. Thêm một chút Lemon Yellow vào đỉnh của màu tím, sau đó kết thúc nó bằng cách thêm ba vệt màu vàng bắt đầu dọc theo đường chéo màu tím và cong ra phía ngoài.


Bước 4: Bông hoa thứ 2

Bông hoa thứ 2 Bông hoa thứ 2

Trộn lẫn màu Lemon Yellow, Bright Violet, và Permanent Magenta, sau đó bắt đầu vẽ phần thứ hai của những bông hoa màu nước của bạn ở góc dưới bên phải của tờ giấy.


Bước 5: Vẽ cánh hoa

Vẽ cánh hoa Vẽ cánh hoa


Bước 6: Vẽ cuống hoa

Vẽ cuống hoa Vẽ cuống hoa

Sử dụng hỗn hợp màu vàng từ trước để tìm ra một phần ba thân của bông hoa đầu tiên. Với đầu cọ của bạn, vẽ một đường mỏng, đẹp bắt đầu từ gốc và dừng lại ở nơi có bông hoa màu nước thứ hai. Lấy hỗn hợp Sap Green và Lemon Yellow và tiếp tục vẽ vào phần còn lại của thân, chúng sẽ cong xuống phía dưới của tờ giấy. Để tạo lá dọc theo thân, bắt đầu bằng đầu cọ, nhấn xuống để làm dày nét, sau đó thả ra. Xử lý cọ theo cách này tạo ra một nét vẽ ở cả hai đầu. Dùng với kỹ thuật này để làm 3-4 lá có kích cỡ khác nhau.


Bước 7: Thêm chi tiết

Thêm chi tiết Thêm chi tiết

Bây giờ các lớp cơ sở cho hoa màu nước đã được thực hiện xong, các bước tiếp theo sẽ tập trung vào việc đưa ra các chi tiết. Pha Permanent Magenta và reddish pink và thả ba chấm vào giữa bông hoa đầu tiên để làm tối nó. Sử dụng mặt của cọ để trải ra các chấm, nhưng giữ cho màu tập trung ở giữa. Tiếp theo, thêm một cánh hoa vào dưới cùng của hoa với màu sắc tương tự và để nó tỏa ra từ trung tâm. Thả thêm một vài chấm màu vào đầu cánh hoa để thêm phần thú vị.


Bước 8: Làm tối trung tâm

Làm tối trung tâm Làm tối trung tâm

Làm tối trung tâm cho phần thứ hai của những bông hoa màu nước với những giọt Permanent và Bright Violet. Thoa các chấm của hỗn hợp màu tím, sau đó sử dụng mặt của cọ để đẩy sơn sang bên trái, giữ cho tông màu tím đậm tập trung ở giữa và làm việc ướt trong ẩm ướt. Tiếp theo, thêm bóng cho thân cây bằng cách thả những gợi ý của màu tím ngay dưới bông hoa đầu tiên, và một lần nữa dưới lá. Sử dụng Sap Green và Lemon Yellow để trộn các bóng màu tím vào phần còn lại của thân và lá. Tham khảo: watercolortraining.com


Bước 9: Dùng cọ để thêm chi tiết

Dùng cọ thêm chi tiết Chuyển sang cọ tròn số 8và đảm bảo rằng cọ khô. Chấm bàn chải vào trung tâm của bông hoa đầu tiên để hút sơn và tạo ra các nét cong, nhạt dần, sẽ đóng vai trò là thân cho nhị hoa. Tập trung các nét xung quanh giữa bông hoa và áp dụng chúng theo phương ngang. Làm tương tự cho bông hoa thứ hai, nhưng tập trung vào hút sơn xung quanh các cạnh bên ngoài của cánh hoa.


Bước 10: Thêm xanh

Thêm xanh Thêm xanh

Hãy để thêm một số màu xanh lá cây để cân bằng tất cả những màu đỏ và màu tím.


Bước 11: Vẽ nhị hoa

Vẽ nhị hoa Vẽ nhị hoa

Một khi hoa đã khô, bây giờ chúng ta có thể hoàn thành nhị hoa! Dùng cọ số 8 với Permanent Violet  và thêm các chấm vào trung tâm của bông hoa đầu tiên, làm việc với kỹ thuật ướt-khô-khô (nghĩa là thêm màu ướt vào bề mặt khô). Tiếp theo, lấy một Verm Verm Hue pha loãng trộn với hỗn hợp màu hồng đỏ và thêm một vài chấm và nét ngắn cong ra từ trung tâm của bông hoa. Làm tương tự cho bông hoa thứ hai với Vermilion Hue trộn với tông màu tím. Bắt đầu bằng cách thêm các dấu chấm ở trung tâm và kết thúc bằng các nét ngắn pha loãng uốn cong ra bên ngoài. Với hỗn hợp màu tím pha loãng, tạo ra những cánh hoa ngắn hơn bằng cách vẽ những nét ngắn tỏa ra từ trung tâm của mỗi bông hoa. Cho phép những nét dài hơn trong suốt hơn để tạo sự nổi bật.


Bước 12: Hoàn thiện

Hoàn thiện tranh vẽ màu nước kỹ thuật loang Hoàn thiện tranh vẽ màu nước loang

Chúng ta ở giai đoạn hoàn thiện trong việc vẽ màu nước loang! Phần này là tất cả về tăng cường độ tương phản trong bức tranh hoa dễ dàng này. Cố gắng không làm việc trong quá nhiều màu trong giai đoạn này, nếu không những bông hoa màu nước có thể trông lầy lội. Đầu tiên, trộn Peacock Green với Bright Magenta và một chútcủa Sap Green, và làm sâu các bóng trên thân cây, kỹ thuật ướt trên khô. Thêm các nét ngắn dọc theo các cạnh của chiếc lá lớn nhất để cung cấp cho nó một số chi tiết, sau đó làm sâu hơn bóng tối hơn với một chút màu tím. Cuối cùng, thả gợi ý của hỗn hợp màu tím vào trung tâm của những bông hoa để tăng thêm độ tương phản cho nhị hoa. Khi bức tranh của bạn đã khô hoàn toàn, bạn có thể đóng khung và treo nó lên bất cứ nơi nào bạn muốn. Và bạn có nó rồi đấy! Bạn đã vẽ thành công cho mình một số bông hoa màu nước loang! Sau đây là video hướng dẫn.

 

Bài Viết Liên Quan:

tags: cách vẽ màu nước loang, cách sử dụng màu nước khô, học vẽ màu nước online, giấy vẽ màu nước, cách pha màu nước, học vẽ màu nước tphcm, tranh màu nước, dụng cụ vẽ màu nước, vẽ màu nước

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top