Tìm kiếm
CẤP 3 – ĐỂ CON THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

BA MẸ ƠI!

HÃY ĐỂ CON SỐNG ĐÚNG VỚI ĐAM MÊ CỦA MÌNH
ĐỪNG GIỚI HẠN SỰ SÁNG TẠO CỦA CON
ĐỪNG CẤM CẢN CON PHÁT HUY SỞ TRƯỜNG CỦA MÌNH
LÀM SAO ĐỂ CON KHÔNG CHỌN NHẦM ĐƯỜNG KHI ĐANG NGỒI TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG
HÃY ỦNG HỘ CON THEO ĐUỔI ĐAM MÊ CỦA CHÍNH MÌNH

THPT chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự chuẩn bị hành trang kỹ càng để con lựa chọn con đường sự nghiệp sau này. Trong chuyến hành trình đó, không chỉ có dấu chân đơn độc của riêng con trẻ mà còn phải có sự đồng hành và hỗ trợ của ba mẹ. Để giúp con khám phá bản thân, định hướng và chọn lựa nghề nghiệp một cách đúng đắn, ba mẹ cần làm gì?

Nguồn: ccbook

1. Giúp con tìm ra điểm mạnh, đừng giới hạn sự sáng tạo của con

Là bậc phụ huynh chúng ta luôn mong muốn con mình sẽ chọn đúng ngành nghề và trở nên thành công, nhưng lại vô tình quên mất trẻ cũng cần theo đuổi đam mê, khi ta để con phát huy hoàn toàn thế mạnh của mình, thì đó mới chính là con đường đúng đắn nhất.

Mỗi đứa trẻ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhưng đa phần các con chưa nhận ra hoặc chưa thật sự tìm hiểu. Là cha mẹ, bạn hãy thúc đẩy và tạo cảm hứng để con tìm kiếm bất cứ thứ gì đam mê, đừng ép buộc hay hướng tới một lĩnh vực cụ thể nào. Đừng cấm cản hay bắt con viết tiếp ước mơ còn dang dở của các bậc phụ huynh. Vì như thế sẽ “giới hạn” sự sáng tạo của trẻ, rất dễ bị lạc lối trước ngưỡng cửa cuộc đời.

 

2. Hãy tạo động lực, đừng gây áp lực

Khi mà bậc phụ huynh đã chọn được ngành hot, phù hợp và không lo thất nghiệp cho con em mình như một cách vẽ sẵn đường cho hươu chạy, thì rất khó để trẻ có thể dám nói lên suy nghĩ của mình. Một sự áp đặt vô hình đã được tạo ra, dần dần hóa thành áp lực nặng nề cho các con.

Nguồn: chefjob

Đã có nhiều bạn trẻ chán nản công việc, mất định hướng chỉ sau một vài năm đi làm. Vậy phải làm sao để con mình không rơi vào trường hợp như trên? Chỉ có một cách duy nhất đó là lắng nghe, chia sẻ cùng con, hãy luôn tôn trọng sở thích và ước mơ của con. Là những người đi trước dày dặn kinh nghiệm sống chúng ta có thể đưa ra những lời khuyên, những lời ủng hộ động viên để con có thêm sức mạnh và niềm tin vào ước mơ của chính mình.

 

3. Để con thỏa sức vẫy vùng trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thực tế

Ngoài những buổi học tích lũy kiến thức ở trường, ở lớp, trên sách vở ra, là ba mẹ cần để con trải nghiệm nhiều hơn qua các hoạt động bên ngoài cùng với bạn bè hoặc hội nhóm cộng đồng để giúp con hiểu hơn giá trị cuộc sống.

Bên cạnh đó, vào thời gian rảnh, ba mẹ cũng có thể cho con tham gia những lớp học bên ngoài liên quan đến ngành nghề con yêu thích hoặc những buổi workshop, những sân chơi sáng tạo, đây là những nhân tố thực tiễn nhất giúp con có cái nhìn sâu hơn, khách quan hơn về nghề nghiệp sau này của con, giúp con có được nền móng vững chắc theo đuổi đam mê

 

4. Lựa chọn môi trường phù hợp chắp cánh ước mơ cho con

Bên cạnh lựa chọn ngành nghề, thì lựa chọn môi trường chắp cánh đam mê cho con học tập là vô cùng quan trọng để con có thể theo đuổi ước mơ của mình. Một môi trường học tập lý tưởng là nơi con có thể tiếp thu những kiến thức bổ ích đồng thời cũng là thế giới khơi nguồn sáng tạo để con có thể phát huy hoàn toàn thế mạnh của mình. Ba mẹ hãy lựa chọn một nơi phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi để con tiếp xúc, va chạm thực tế với ngành nghề mà mình thích từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lớp luyện thi Art Land tại Tân Phú.

Artland là nơi định hình đam mê và định hướng tương lai cho các bạn trẻ yêu mỹ thuật, hơn 6 năm thành lập cùng hơn 6 chi nhánh tại TP.HCM. ArtLand chính là nơi khơi nguồn sáng tạo cho biết bao thế hệ với chương trình đào tạo từ căn bản đến chuyên sâu cùng đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm.

Nếu bạn mang trong mình một tình yêu to lớn với mỹ thuật thì hãy đến với Artland ngay hôm nay để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ nhé! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Artland qua số điện thoại 028 9995 9994/ 08 9919 9926 để được tư vấn giải đáp.

Xem Nhanh

LỚP VẼ LUYỆN THI KHỐI H -V
Lớp luyện thi Đại học Kiến Trúc - Mỹ Thuật Khối H,V với chương trình được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên Đại học Kiến Trúc
Scroll to Top