CON GÁI CÓ NÊN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC?

Trước đây mọi người hay cho rằng Kiến trúc không được coi là một nghề tốt cho các cô gái, do công việc lao động có liên quan và cũng phải đi kiểm tra tại công trình thường xuyên. Vì thế Kiến trúc được coi là không tốt. Nhưng bây giờ thực tế đã thay đổi, đã có một sự tăng trưởng ổn định về việc các cô gái chọn kiến ​​trúc là sự nghiệp của họ. Chắc chắn nghề này cũng tốt cho các cô gái ngày nay bên cạnh ngành thiết kế nội thất.

Con gái có nên học ngành Kiến trúc

 


Đặc điểm của ngành Kiến trúc

Đầu tiên, phụ thuộc vào nguyện vọng của cô gái ấy. Cô ấy nên biết rõ rằng đó là một lĩnh vực gắng sức về thể chất và tinh thần. Có một cuộc cạnh tranh khốc liệt bên ngoài kia và bạn cần phải gắn bó với ước mơ của bạn bất kể điều gì.

Phụ thuộc vào ý muốn của cha mẹ. Nhiều ba mẹ thường không mong muốn con gái họ phải vất vả, làm những công việc có vẻ phải phơi sương gió. Họ nên biết: Con họ có thể thức khuya vào ban đêm để hoàn thành dự án của mình. Các cô gái ngày nay đều rất mạnh mẽ và hoàn toàn tự lập. Họ luôn muốn theo đuổi hết mình với niềm đam mê của họ.

Lĩnh vực này đòi hỏi trí thông minh cũng như sự sáng tạo và do đó nó không phải là khuynh hướng về giới. Kiến ​​trúc là tốt cho các cô gái, khá tốt cho tất cả những ai yêu thích các môn học. Các cô gái giờ đây đã xuất sắc trong mọi thứ, vì vậy hãy cho cô ấy một cơ hội.

 

7 lý do để thuyết phục bất kỳ ai chọn ngành Kiến trúc

 

1. Kiến trúc sư là một nhà phát minh

Giống như một nhà phát minh đi về tạo và thiết kế các tiện ích mới, bạn đi xung quanh thiết kế các tòa nhà mới. Kiến trúc là một nghề rất thỏa mãn. Bạn sẽ có được cảm giác thích thú to lớn sau khi các khái niệm trên giấy biến thành các tòa nhà thực sự. Bạn sẽ biết niềm vui của sáng tạo trong lĩnh vực Kiến trúc này…

2. Một khóa học về Kiến trúc là rất nhiều niềm vui

Không giống như các trường đại học truyền thống, nơi bạn phải tự mình chìm trong các phòng học và thư viện, đọc và viết mọi lúc, một khóa học trong Kiến trúc mang lại cho bạn sự tự do để sử dụng bán cầu não phải, phần sáng tạo. Bạn nhận được rất nhiều cơ hội để giới thiệu sự sáng tạo và sự khéo léo trong thiết kế cấu trúc.

3. Kiến trúc là một lĩnh vực thu nhập cao

Một khi bạn vượt qua khóa học và vượt qua với điểm số cao, bạn sẽ được theo đuổi bởi các công ty lớn tìm kiếm tài năng mới và những ý tưởng mới. Và so với hầu hết các lĩnh vực khác, Kiến trúc sư kiếm được nhiều tiền hơn.

Xem thêm: Ngành Kiến trúc

 

4. Dễ dàng định nghĩa Kiến trúc nhưng từ đó có ý nghĩa sâu hơn nhiều so với ý nghĩa của nó

Trong khi bạn học Kiến trúc, bạn sẽ học nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Nghệ thuật, Lịch sử, Khoa học Vật liệu, Vật lý, Kỹ thuật…, bất cứ thứ gì và mọi thứ có thể giúp cải thiện môi trường sống của con người. Đây là chủ đề đa dạng nhất mà bạn có thể tìm thấy. Lĩnh vực này thu hút tâm trí sáng tạo và lãng mạn nhất trên thế giới.

5. Công việc của một Kiến trúc sư là một trong những hình ảnh đầy thử thách và thú vị nhất

Mỗi tòa nhà là khác nhau. Mọi dự án đều khác nhau. Hoàn toàn không có sự đơn điệu trong cuộc sống. Sự hồi hộp và thách thức của công việc là ít nhất là niềm phấn khởi cho mỗi người.

6. Nếu bạn là người thích làm việc với bàn tay thì Kiến trúc là nghề phù hợp với bạn.

Trong khóa học Nghiên cứu Kiến trúc, bạn có thể làm việc với đôi tay của mình. Nó không chỉ là về đọc và viết tất cả các thời gian, nhưng bạn phải có một cách tiếp cận thực hành trên nhiều bài tập. Xây dựng mô hình quy mô, thực hiện khảo sát, nói chuyện với mọi người… một lĩnh vực rất tích cực.

7. Kiến trúc nghe có vẻ giống như một công việc văn phòng từ sáng đến tối, nhưng không phải

Nó nhiều hơn thế. Ngay cả khi là sinh viên của Kiến trúc, bạn vẫn có thể làm việc với các vấn đề thực tế trong việc thiết kế các tòa nhà chức năng. Trong nghề này, bạn có thể đi du lịch rất nhiều. Bạn phải đặt chân đến các thực địa và ghé thăm các công trường xây dựng.

 

Kết luận

Mỗi ngành nghề đều có những đặc điểm riêng, và ngày nay giới tính không phải là giới hạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Phụ nữ có thể làm được nhiều thứ. Hiện tại có rất nhiều Kiến trúc sư nữ thành công vang dội và mang nhiều ảnh hưởng đến với thế giới. Hãy tìm hiểu kỹ niềm đam mê của bản thân là những điểm gì, nó có phù hợp cho ngành nghề không. Đừng suy nghĩ nó có phù hợp với giới tính của mình không.

Kiến trúc sư Zaha Hadid
Kiến trúc sư Zaha Hadid

Hãy tham khảo thêm nữ Kiến trúc sư tài ba Zaha Hadid.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ CÓ THÊM THÔNG TIN LUYỆN THI KHỐI V: CLICK TO MESSENGER ART LAND

 

Tag: con gái làm kiến trúc sư, con gái có nên học ngành kiến trúc, tự học kiến trúc, con gái kiến trúc, học kiến trúc có dễ xin việc, nữ học kiến trúc, nữ có nên học kiến trúc, nên học kiến trúc hay xây dựng

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 TƯỢNG THẠCH CAO LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT

Xem Nhanh

bài viết liên quan 

đáng chú ý 

Scroll to Top