GIẢI THƯỞNG MỸ THUẬT, CƠ HỘI NHẬN 35,000 BẢNG VỚI BP PORTRAIT AWARD 2019

CUỘC THI MỸ THUẬT, Giải thưởng tranh Chân dung BP Portrait Award

Giải thưởng tranh Chân dung BP là giải thưởng mỹ thuật tranh chân dung có uy tín nhất trên thế giới và trình làng những bức tranh chân dung đương đại xuất sắc nhất. Với giá trị giải thưởng cho giải nhất là 35.000 bảng và tổng quỹ giải thưởng trị giá 74.000 bảng, Giải thưởng nhằm khuyến khích các nghệ sĩ tập trung và phát triển chuyên ngành vẽ chân dung trong công việc của họ.

Giải thưởng

Trong những năm qua, Cuộc thi đã thu hút hơn 40.000 tranh từ hơn 100 quốc gia. Cuộc thi dành cho mọi người từ 18 tuổi trở lên.

Giải thưởng tranh Chân dung BP BP Portrait Award là năm thứ ba mươi chín tại Phòng triển lãm Chân dung Quốc gia và đã trải qua hai mươi chín năm tài trợ bởi BP và tiếp tục là một điểm nhấn không thể bỏ qua của hoạt động nghệ thuật trên ấn phẩm Lịch về nghệ thuật hàng năm. Kể từ khi ra mắt nó đã được giới thiệu miễn phí đến hơn 6 triệu người. 

#BPPortrait

BP Portrait Award 2019

BP Portrait Award 2019 sẽ bắt đầu nhận bài vào tháng 12 năm 2018.

Hãy đăng ký theo link để trở thành người đầu tiên biết thông tin khi chúng tôi bắt đầu nhận bài cho cuộc thi trực tuyến.

Năm 2019, Giải thưởng sẽ là năm thứ 40 và là năm tài trợ thứ ba của BP. Cuộc thi dành cho mọi người từ 18 tuổi trở lên.

Giới thiệu Các tranh đạt giải BP Portrait Award 2018.

Giải nhất.

tác phẩm giải nhất

An Angel At My Table
by Miriam Escofet
© Miriam Escofet

Sinh ra ở Barcelona, ​​Escofet chuyển đến Anh vào năm 1979. Sau đó, nhận bằng BA (Hons) về thiết kế 3D tại Trường Nghệ thuật Brighton. Tác phẩm của Miriam Escofet đã được trưng bày trong các triển lãm cá nhân ở châu Âu; và trong một cuộc triển lãm chung với cha cô, họa sĩ José Escofet.

Các Tác phẩm của cô được lựa chọn thường xuyên cho các cuộc triển lãm thường niên của Hội Họa sĩ Chân dung Hoàng gia; và trước đó đã được chọn cho Giải thưởng Chân dung BP năm 2007, 2009, 2010 và 2012.

Bức tranh Chân dung là của mẹ của nghệ sĩ, bản thân cô ấy cũng là một nghệ sĩ. Escofet nói: ‘Mẹ tôi có một sự tĩnh lặng tuyệt đối bên trong và  tĩnh tâm mà tôi thực sự muốn truyền đạt trong tác phẩm này. Cô ấy là trung tâm của không gian hình ảnh và vị trí của các đồ sành sứ có điểm tụ dẫn đến một điểm mơ hồ biến mất chứa trong cô ấy.”

Giải Nhì.

tác phẩm giải nhì

Time Traveller, Matthew Napping
by Felicia Forte
© Felicia Forte

Felicia Forte tham dự Liên đoàn Nghệ thuật sinh viên New York vào năm 2006. Trước khi chuyển đến San Francisco từ năm 2010; cô đã là một giáo viên vẽ tranh và nghệ sĩ toàn thời gian. Các tác phẩm của cô đã được  thấy trong nhiều triển lãm ở Mỹ và trước đó đã được chọn cho Giải thưởng Chân dung BP vào năm 2015.

Bức chân dung của người bạn của Forte Matthew được vẽ ở trong một căn phòng ở Detroit vào năm 2017. Forte mô tả khi trở về nhà sau một ngày: “Matt đang ngủ trong sự bao trùm tuyệt vời của ánh sáng lạnh từ cửa sổ và ánh sáng ấm áp từ đèn cạnh giường. Tôi lặng lẽ ký họa thông tin tôi cần, và trở về nơi làm việc  để hoàn thành bức chân dung của mình.”

Giải Ba.

tác phẩm giải ba

Simone
by Tongyao Zhu
© Tongyao Zhu

Zhu Tongyao đã tốt nghiệp Cử nhân vẽ tranh tường tại Học viện Mỹ thuật Trung ương Trung Quốc; sau đó là bằng Thạc sĩ về vẽ tranh tại Accademia di Belle Arti di Firenze.

Tác phẩm của ông đã được trưng bày trong các triển lãm nhóm và triển lãm cá nhân tại Trung Quốc và Ý. Bức chân dung là của Simone; cậu bé sống trong ngôi nhà bên cạnh Zhu Tongyao trong khi cậu đang học ở Florence. Mẹ của Simone là người Ý và cha anh là người Mỹ và gia đình là bạn thân của nghệ sĩ trong khi anh sống ở Ý. Ông nói: “Tôi đã vẽ một nhà thờ theo phong cách Ý và một nhà thờ kiểu Mỹ để đại diện cho tôn giáo của họ và nền văn hóa pha trộn.”

Giải Nghệ Sĩ Trẻ.

tác phẩm họa sĩ trẻ

A portrait of two female painters
by Ania Hobson
© Ania Hobson

Ania Hobson đã nhận bằng tốt nghiệp mỹ thuật và thiết kế trước khi hoàn thành bằng Cử nhân về nghệ thuật tại Đại học Suffolk. Tác phẩm của cô đã được trưng bày trong các cuộc triển lãm nhóm ở Anh; bao gồm cả các hội nghệ sĩ Hoàng gia Anh. Chân dung tự họa của cô đã được chọn để đưa vào Giải thưởng Chân dung BP vào năm 2017.

Bức chân dung là của nghệ sĩ Hobson với chị dâu của cô, Stevie Dix. Hobson chọn góc nhìn hướng lên để nhấn mạnh vào đôi ủng của mình; một biểu tượng truyền thống về quyền nữ giới. Cô nói: “Bằng cách vẽ chúng tôi một cách tự nhiên hơn là một cách nữ tính khuôn mẫu, tôi muốn tôn vinh các họa sĩ nữ ngày hôm nay với một tinh thần quyết tâm.”

Travel Award.

tác phẩm họa sĩ trẻ david

David
by Robert Seidel
© Robert Seidel

Robert Seidel theo học với Giáo sư Neo Rauch tại Học viện Mỹ thuật Leipzig; và gần đây đã thực hiện dự án nghệ sĩ lưu trú tại ESMoA, Los Angeles. Tác phẩm của ông đã được thấy trong các triển lãm cá nhân và nhóm ở Đức, Áo và Hà Lan.

Bức chân dung là của David, người mà Seidel đã gặp ở San Francisco trong khi ở ESMoA Seidel quan sát David trong vài ngày trên một trong các cầu tàu trong thành phố và hỏi liệu anh ta có thể ngồi để vẽ một bức chân dung hay không.”Đặc điểm cá nhân của anh ấy và các vật dụng xung quanh rất đặc biệt khiến tôi rất muốn miêu tả tất cả chúng.”

Bài viết liên quan:

Tag: giải thưởng mỹ thuật

Xem Nhanh

Scroll to Top