Tìm kiếm
HƯỚNG DẪN VẼ TRANG TRÍ HÌNH TRÒN BỐ CỤC ĐĂNG ĐỐI

Bố cục đăng đối là gì? Trang trí như thế nào mới là hợp lý? Với 4 bước cơ bản sau bạn đã có thành thục việc trang trí hình hình tròn với bố cục đăng đối tuyệt đẹp. 

HƯỚNG DẪN VẼ TRANG TRÍ HÌNH TRÒN BỐ CỤC ĐĂNG ĐỐI

Ở bài viết Phương pháp trang trí hình tròn; chúng ta đã làm quen với các khái niệm cơ bản của việc thực hành trang trí hình tròn. Trong các phương pháp đã được nêu; phương pháp đối xứng trục hay còn gọi là phương pháp đăng đối là cách phổ biến nhất. Bạn đã hiểu sơ lược về cách trang trí hình tròn. Vậy cùng xem hướng dẫn vẽ trang trí hình tròn bố cục đăng đối sau đây.

Bước 1: Xác định nội dung chính của bài trang trí.

Trước khi bắt đầu thực hành làm bài; bạn nên dành ra 5 đến 10 phút để liệt kê những yếu tố quan trọng cho bài vẽ. Thói quen này sẽ tốt cho bạn khi nhận được đề thi trang trí màu trong kỳ thi tuyển sinh khối H.

  • Chọn dạng bố cục để thực hiện: Bố cục đăng đối.
  • Chọn dạng họa tiết và phương pháp cách điệu họa tiết trong hình tròn: chọn họa tiết con cá vàng.

Màu chủ đạo theo đề bài: màu tự do, họa tiết chính gam nóng; nền tối.

Nội dung bài trang trí màu hình tròn
Nội dung bài trang trí màu hình tròn (Nguồn: Internet)

Bước 2: Cách điệu họa tiết. 

Bước cách điệu họa tiết rất quan trọng. Bạn nên thực hành nhiều các loại họa tiết khác nhau. Ở đây ta cách điệu họa tiết con cá vàng. Đặc điểm đẹp của con cá vàng là đuôi nhiều tầng mềm mại, thân hình tròn trịa.

Sau khi đã chọn được họa tiết được cách điệu, ta tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Lên Bố cục bằng chì.

Chọn phương án đặt họa tiết chính vào trong Hình tròn. Có hai dạng là hướng tâm ly tâm. Phương pháp làm hướng tâm vẫn đơn giãn dễ đẹp hơn. Ta chọn ở đây là phương pháp hướng tâm.

Tiếp đó là lên phác thảo các họa tiết phụ; họa tiết nền. Nên chọn chung một ngôn ngữ thiết kế. Con cá đang được cách điệu mềm mại, uyển chuyển. Vậy các họa tiết phụ cũng được sử dụng lịa hệ thống đường cong uốn lượn để thống nhất tổng thể.

Bố cục trang trí hình tròn đăng đối
Bố cục trang trí hình tròn đăng đối (Nguồn: Internet)

Bước 4: Lên Sắc độ.

Scan bài vẽ và lên bài đen trắng để xác định sắc độ của bài. Bước này phù hợp trong quá trình luyện tập học luyện thi Khối H. Khi đi thi có thể bỏ qua khi ta đã có hệ thống màu trong người.

Bước 5: Lên màu và Hoàn thiện bài vẽ.

Lên màu dựa theo sắc độ đã chọn. Tốt nhất nên tô từ phần nền tối nhất. Nét tô cần sắc bén, màu pha đều.

Lên màu và hoàn thiện bài
Lên màu và hoàn thiện bài (Nguồn: Internet)

Trên đây là một ví dụ của học viên; bài vẽ có thể chưa xuất sắc nhưng đạt được những yếu tố cần của bài trang trí hình tròn.

Bài Viết Liên Quan:

Tag: trang trí hình tròn đơn giản mà đẹp, bố cục đăng đối là gì, vẽ trang trí hình tròn đẹp nhất, trang trí hình tròn hoạ tiết hoa lá, bố cục màu đăng đối, trang trí hình tròn đối xứng, trang trí hình vuông màu nóng, trang tri hinh tam giac don gian, vẽ trang trí hình tròn bố cục đăng đối

Xem Nhanh

Scroll to Top