TUYỂN SINH KHỐI V 2020 VÀ TỔNG QUAN CÁC NGÀNH HỌC HỆ CHÍNH QUY

TỔNG QUAN VỀ TUYỂN SINH KHỐI V HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Tuyển sinh khối v, khối v thi môn gì, khối v thi vẽ gì, khối v gồm những ngành nào, luyện thi khối v và các vấn đề liên quan sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây

Tuyển sinh khối V hệ Đại Học.

Khối V là khối thi năng khiếu mỹ thuật nằm trong tổ hợp các khối thi đại học. Khối thi này là một trong những khối thu hút lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất. Khối V cũng là khối thi mà sinh viên có khả năng sáng tạo, được hoạt động trong môi trường thẩm mỹ cao. Sinh viên ra trường được tiếp cận với công việc nhanh và nhiều cơ hội việc làm. Đồng thời là Khối thi năng khiếu nên cần phải học luyện thi vẽ vào khối V.

Các em có thể tìm từ khóa “luyện thi khối V” cộng với địa phương để tìm nơi dạy gần nhất. Ví dụ: em nào ở Bình Thạnh có thể tìm kiếm từ khóa “Luyện thi khối V Bình Thạnh “…

Tổ hợp các khối V. 

Cũng như các khối thi đại học khác, khối V cũng được chia nhỏ thành các khối V khác. Danh sách các khối thi V như sau:
Khối V00 (Toán, Vật lý, Vẽ hình họa mỹ thuật)
Khối V01 (Toán, Ngữ văn, Vẽ hình họa mỹ thuật)
Khối V02 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật)
Khối V03 (Toán, Hóa, Vẽ mỹ thuật)
Khối V05 (Ngữ văn, Lý, Vẽ mỹ thuật)
Khối V06 (Toán, Địa, Vẽ mỹ thuật)
Khối V07 (Toán, tiếng Đức, Vẽ mỹ thuật)
Khối V08 (Toán, tiếng Nga, Vẽ mỹ thuật)
Khối V09 (Toán, tiếng Nhật, Vẽ mỹ thuật)
Khối V10 (Toán, tiếng Pháp, Vẽ mỹ thuật)
Khối V11 (Toán, tiếng Trung, Vẽ mỹ thuật)

Thí Sinh thường đăng ký dự thi vào 3 khối V00, V01, V02.

Tuy nhiều Khối V nhánh khác nhau nhưng chủ yếu các Thí Sinh thường đăng ký dự thi vào 3 khối V00, V01, V02. Thí sinh đặt mục tiêu nguyện vọng vào trường Đại Học Kiến Trúc và các trường Đại Học lớn khác như Tôn Đức Thắng, Văn Lang,…làm chủ yếu. Các khối V03 đến V11 có thể không chú ý tới.
Tóm lại chúng ta có thể thấy, tất cả các khối thuộc tổ hợp khối V đều xoay quanh môn Vẽ mỹ thuật vì đây là môn năng khiếu chính giúp cho con đường nghệ thuật của các Sinh Viên Trường Kiến sau này tiếp cận với ngành nghề tốt nhất.
 

Clip vẽ đầu tượng thạch cao – môn Vẽ mỹ thuật khối V của Art land studio

Khối V gồm những ngành nào?

Có thể các bạn thí sinh mới chỉ biết khối V gồm những ngành liên quan đến vẽ. Nhưng chưa biết chi tiết các ngành ra sao. Dưới đây các bạn đang luyện thi khối V cần chú ý một số ngành có môn vẽ mỹ thuật cần tham khảo.
Khối v gồm những ngành nào ?
Khối v gồm những ngành nào ?

Danh sách các ngành khối V

Để biết được khối v gồm những ngành nào, các thông tin về ngành cụ thể theo link dưới đây. Các bạn xem thêm để hiểu rõ về từng ngành nghề.

Công trình kiến trúc garden by the bay tại singapore
Công trình kiến trúc garden by the bay tại singapore

Khối V thi môn gì?(Tuyển sinh khối v)

Khối V thi vẽ gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Nhân đây Art Land xin giới thiệu Khối V có môn thi năng khiếu chính là môn Vẽ mỹ thuật, bên cạnh đó là 2 môn thi cơ bản lấy điểm xét tuyển vào đại học từ điểm thi THPT. Cũng như các khối thi năng khiếu khác, những môn thi cơ bản của khối V sẽ được lấy điểm từ điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT vẫn phải đăng ký dự thi các môn cơ bản trong tổ hợp môn của khối mình đăng ký.
Riêng môn thi vẽ do các trường tự tổ chức và phát giấy vẽ cho thí sinh.
Trường Đại Học Kiến Trúc Tp HCM xét tuyển 2 tổ hợp môn như sau:
  1. Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật.
  2. Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật.

Các môn xét như nhau và không nhân hệ số. (Tuyển sinh khối v)

Khối h thi môn gì?
Khối h thi môn gì?

Thí sinh khi đi thi môn vẽ mỹ thuật cần chuẩn bị:

– Bảng vẽ khổ A3.
– Bút vìết các loại và tẩy.
– Que đo dây rọi.
– Kẹp giấy cố định.
– Ghế nhựa ngồi vẽ.

Thời gian thi 4 tiếng liên tục

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT ART LAND

Khối h thi vẽ gì ?
Khối h thi vẽ gì ?

Thời gian thi 4 tiếng liên tục tại trường tổ chức thi năng khiếu (Ví dụ: Đại Học Kiến Trúc TP HCM, Đại Học Tôn Đức Thắng)

Các trường đại học tuyển sinh khối V chủ yếu là tuyển sinh đào tạo các ngành liên quan đến thiết kế, kiến trúc thẩm mỹ chứ không phải là đào tạo các ngành vẽ hội họa. Ngoài yếu tố tạo hình mỹ thuật, sinh viên ngành này còn phải có tố chất của nhà kỹ thuật. Nếu đam mê và sở thích của bạn là trở thành một họa sỹ thì bạn nên lựa chọn khối H thì sẽ tốt hơn. Các thi sinh dù thi khối V hay H, để đạt được kết quả tốt cần tham gia ít nhất 1 khóa luyện thi vẽ Khối V.

Cơ hội việc làm với các Thí Sinh học Khối V.

Đây cũng là khối thi có cơ hội việc làm nhiều nhất trong các khối thi năng khiếu. Sau khi tốt nghiệp có thể làm Kiến Trúc Sư. Họa viên Kiến Trúc, Nhà Design, Thiết Kế Nội Thất, Thiết Kế Cảnh Quan. Thiết Kế Quy Hoạch tổng thể khu dự án,…Hoặc đơn giản là đầu quân vào các công ty Kiến Trúc lớn. Được học hỏi từ các đàn anh đi trước, từ những Kiến Trúc Sư nổi tiếng.

Lớp luyện thi kiến trúc artland
Lớp luyện thi kiến trúc artland

Ngành Mỹ Thuật Đô Thị – Ngành mới năm 2020 của trường Kiến Trúc Tp HCM.

Theo xu hướng Thế Giới trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM vừa ra đời ngành mới. Với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cực kỳ cao, là ngành Mỹ Thuật Đô Thị. Trên các tờ báo trang mạng gần đây đề cập đây là ngành độc lạ và thiết thực nhất

Theo thông tin từ trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM ngành mới chính là một liên – đa ngành mang tính tổng hợp. Chính tên gọi, với sự gắn kết hài hòa những yếu tố và giá trị thẩm mỹ nghệ thuật trong kiến trúc, cảnh quan và môi trường đô thị. Ngành này thi môn Vẽ Mỹ Thuật và tổ hợp môn Toán Lý Vẽ hoặc Toán Văn Vẽ.

Tác phẩm kiến trúc tiêu biểu
Tác phẩm kiến trúc tiêu biểu

Trung tâm luyện thi mỹ thuật kiến trúc tốt nhất tp hcm

Bài Viêt Liên Quan:

Tag: tuyển sinh khối v, cơ hội việc làm khối v, học khối v ra làm gì, khối v thi môn gì, các ngành thuộc khối v, tuyển sinh khối v hệ chính quy, khối v gồm những ngành nào, khối v thi vẽ gì, ngành kiến trúc lấy bao nhiêu điểm, các trường đào tạo ngành kiến trúc, ngành kiến trúc học trường nào

HỆ THỐNG TRUNG TÂM LỚP DẠY VẼ ART LAND

CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN LỘ TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ PHÙ HỢP VÀ ĐỊA CHỈ HỌC GẦN NHẤT
MESSENGER

Art Land có mặt tại các Quận 1, quận 10, quận 7, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Trung Sơn

Đăng Ký Học Ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *