Có nhiều bạn thí sinh đam mê nhóm ngành Kiến trúc, Hội hoạ, Mỹ thuật hoặc thiết kế và có nguyện vọng muốn Luyện thi Kiến Trúc Khối V nhưng chưa hiểu được ngành học này phải chuẩn bị những gì? Cũng như sơ lược về ngành như nào? Ra trường làm gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc ấy. 

Ngành Kiến Trúc công trình, Kiến Trúc thi môn gì?

Kiến Trúc là tổng hòa của nghệ thuật tạo hình, điêu khắc và tổ chức không gian. Một tác phẩm nghệ thuật vừa đẹp lại vừa mang tính công năng, thiết thực. Đây là một ngành làm đẹp cho cuộc sống. Con người và đòi hỏi người học vừa là 1 nghệ sĩ vừa là 1 nhà kỹ thuật.

Trước đây để vào học được ngành này thí sinh dự thi phải tổ chức Luyện Thi Kiến Trúc. Trong những năm gần đây đề thi chủ yếu là vẽ mỹ thuật, tức môn vẽ đầu tượng. Chỉ trong thời gian 4 giờ liên tục. Thí sinh phải vẽ được bằng chì trên giấy A3 một bức tượng thạch cao. Hai môn còn lại được lấy điểm từ kỳ thi quốc gia. Thí sinh có thể chọn tổ hợp môn Toán, Văn hoặc Toán, Lý. Không nhân hệ số.

Xem thêm về Tuyển sinh khối V

Biệt thự Jesolo Lido Pool Villa bởi JM Architecture
Biệt thự Jesolo Lido Pool Villa bởi JM Architecture

Giới thiệu một số ngành thuộc khối V cùng bí quyết luyện thi khối V.

Khối V bao gồm các ngành như:

Và một số ngành khác.

Đây là các ngành thuộc khối V phải thi môn năng khiếu Vẽ Mỹ Thuật. Đòi hỏi thí sinh phải học luyện thi khối V một thời gian ít nhất 3 tháng trước kỳ thi tuyển sinh được tổ chức tại trường Đại Học. Kỳ thi này thường bắt đầu sau kỳ thi quốc gia 1 tuần.

Rèn luyện môn vẽ mỗi ngày; những lúc rảnh theo phương pháp được học ở các trung tâm dạy luyện thi khối V; các luyện thi vẽ của thầy cô trong trường. Nếu những bạn có điều kiện học hãy tham gia ngay 1 lớp vẽ luyện thi khối V gần nhất nhé. Học từ lớp 10,11 sẽ giúp các e có điểm số cao đấy.

Một công trình kiến trúc tiêu biểu
Một công trình kiến trúc tiêu biểu (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi học ngành Kiến Trúc:

Để học được bộ môn này người học cần lưu ý không nên gấp rút. Không được học tủ, mà phải bắt đầu từ cơ bản. Chỉ có sự bài bản trong hội họa mới giúp những tân Kiến Trúc Sư đi xa trong con đường thiết kế nghệ thuật của mình. Thay vì gần đến kỳ thi mình mới đăng ký học vẽ mỹ thuậtThì hãy chọn cho mình 1 lớp luyện thi vẽ kiến trúc từ sớm.

Học vẽ không phải chỉ để thi đậu vào trường. Các thí sinh nên đặt câu hỏi vì sao phải thi môn vẽ. Chắc chắn nó phải giúp ích cho việc học Kiến Trúc trong môi trường Đại Học. Sau này khi ra trường thì lợi ích của việc học vẽ còn tiếp diễn rất lâu.

Kiến trúc đô thị
Kiến trúc đô thị

Học Kiến Trúc Như Thế Nào ?

Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Như hình trên các bạn thấy tác phẩm của Kiến Trúc Sư Calatrava được khơi mào từ những nét vẽ hết sức mộc mạc. Đầu tiên ông vẽ phác họa ý, sau đó trình bày bằng 1 tác phẩm điêu khắc hết sức chỉnh chu, sau đó mới hiện thực hóa thành công trình kiến trúc vỹ đại.

Điều này chứng minh một điều các KTS nổi tiếng luôn vẽ và từ các phác thảo nhỏ đó, họ biến chúng thành hiện thực. Đây là vấn đề mà một số nơi đào tạo thường hay mắc sai lầm. Họ ít cho Sinh viên học vẽ mà lại quá chú trọng vào máy móc. Điều này làm mất đi cảm xúc của 1 người nghệ sĩ. Khiến cho tác phẩm khô cứng không còn tính nghệ thuật cao. Dần dà các thiết kế không mang cái riêng, không còn đậm chất dân tộc.

Tổng quan về ngành kiến trúc
Tổng quan về ngành kiến trúc

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT ART LAND

Học vẽ mỹ thuật là điều quan trọng.

Như vậy việc học vẽ là điều tối quan trọng, các Sinh Viên cần biết Vẽ không chỉ giúp chúng ta thể hiện ý tưởng qua trang giấy, mà còn giúp nâng cao gu thẩm mỹ. Không chỉ có thế với nền tảng Mỹ Thuật tốt, biết cách ứng dụng tạo hình nghệ thuật vào công trình Kiến Trúc còn giúp các Kiến Trúc Sư nâng tầm lên với thế giới.

Khi đó một công trình không chỉ dừng lại ở tính công năng, thẩm mỹ mà còn bao hàm nghệ thuật, cái chất riêng của từng nghệ sĩ. Học Kiến Trúc không khó nhưng hành nghề Kiến Trúc ở tầm cao thì không phải là điều một sớm một chiều có thể làm được.

Học vẽ mỹ thuật là điều quan trọng
Học vẽ mỹ thuật là điều quan trọng

Học Luyện Thi vẽ Kiến Trúc ở đâu tốt? (Luyện thi khối V)

Học Kiến Trúc không khó nhưng cần sự đam mê và nỗ lực. Các Thí Sinh dự thi cần lựa chọn một nơi Luyện Thi vẽ Kiến Trúc có uy tín trong khu vực. Trung tâm Luyện Thi Kiến Trúc Art Land có mặt hầu hết các quận trong Thành Phố.

Đây là nơi ươm mầm Kiến Trúc, nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật cho các Kiến Trúc Sư tương lai. Ở đây Học Viên được học vẽ cơ bản, từ cách cầm bút chì, cách dùng gôm, hoặc đơn giản chỉ là cách cầm bản vẽ sao cho tối ưu nét vẽ nhất.

Một tác phẩm nghệ thuật công cộng
Một tác phẩm nghệ thuật công cộng

Không có nhiều năng khiếu có học luyện thi kiến trúc được không?

Cơ bản đến mức không có nhiều năng khiếu cũng học vẽ và thi vào ngành Kiến Trúc được. Các bạn Học Viên lưu ý nhé, học vẽ mỹ thuật chú trọng nhất là cơ bản. Một khi đã vững kiến thức thì nâng cao có thể học ở bất cứ lúc nào. Học ở bất cứ đâu thậm chí tự học.

Hàng năm, Art Land đào tạo ra nhiều học viên có điểm thi rất cao trong kỳ thi Tuyển sinh đầu vào ngành Kiến Trúc. Điều đó không quan trọng bằng ước mơ và tâm hồn các bạn luôn được hướng đi một cách đúng đắn nhất.

Thiên tài không hoàn toàn do bẩm sinh
Thiên tài không hoàn toàn do bẩm sinh

Còn gì nữa mà không nhanh tay biến mơ ước của mình thành hiện thực. Chỉ bằng một khóa học luyện thi vẽ Kiến Trúc nào các em.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Giới Thiệu Về Trung Tâm Luyện Thi Kiến Trúc Khối V Art Land TP HCM.

  • Người sáng lập là Họa Sĩ Điêu Khắc Gia Đỗ Duy Tuấn với hơn 40 năm tuổi nghề. Bác đóng góp rất nhiều vào chương trình dạy vẽ của trung tâm.
  • Giám đốc trung tâm đồng thời là thầy dạy chính tại Art Land: Thạc Sĩ Mỹ Thuật Đỗ Minh Nhật hiện đang là giảng viên tại khoa Mỹ Thuật Đô Thị trong trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM.
  • Và nhiều Thạc Sĩ, Họa Sĩ khác cùng tham gia giảng dạy tại Art Land cũng hiện đang công tác tại các trường Đại Học lớn.
  • Trung tâm có nhiều chi nhánh tại các quận và thời gian linh động. Học Viên có thể đăng ký học vào thời gian thuận lợi nhất.
  • Chương trình và giáo án “Luyện Thi vẽ Kiến Trúc“. “Luyện thi khối V” do các Giảng viên Trường Đại Học Kiến Trúc trực tiếp biên soạn và giảng dạy. Bao gồm chương trình các môn như: Vẽ Mỹ Thuật, Vẽ trang trí, vẽ bố cục tranh màu, vẽ hình họa,…
  • Lớp học đạt chuẩn ánh sáng, có máy lạnh.

 

Trung tâm luyện thi kiến trúc khối v Art Land
Trung tâm luyện thi kiến trúc khối v Art Land

 

Bài Viết Liên Quan:

Tag: dạy vẽ luyện thi kiến trúc, dạy vẽ luyện thi khối v, luyện thi vẽ khối v, học vẽ khối v, luyện thi vẽ mỹ thuật khối v, trung tâm luyện thi khối v, lớp dạy vẽ luyện thi khối v hcm, học vẽ thi khối v hcm, lớp luyện thi kiến trúc hcm, lò luyện thi kiến trúc, lớp dạy vẽ luyện thi đại học, luyện thi kiến trúc khối v, ngành kiến trúc thi môn gì

Open this in UX Builder to add and edit content

HỆ THỐNG TRUNG TÂM LỚP DẠY VẼ ART LAND

CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN LỘ TRÌNH HỌC, HỌC PHÍ PHÙ HỢP VÀ ĐỊA CHỈ HỌC GẦN NHẤT

MESSENGER

Art Land có mặt tại các Quận 1, quận 10, quận 7, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Trung Sơn

Đăng Ký Học Ngay

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *