Tìm kiếm
TẠI SAO NÊN CHỌN NGHỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT?

Tại sao nên chọn nghề thiết kế nội thất?

Học nghề gì để lập nghiệp tốt nhất dành cho các bạn trẻ 2000, Tại sao nên chọn nghề thiết kế nội thất lựa chọn tốt cho các bạn trẻ 2020. Hãy tham khảo các phân tích sau để thấy tại sao nghề này đang hot đến vậy.

1. Tại sao nên chọn nghề thiết kế nội thất – Vì là nghề phát triển nhất hiện nay.

Cô Trần Thu Hà, Phó trưởng khoa Nội thất, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đánh giá, nghề TKNT hiện nay khá phát triển, nhất là trong lĩnh vực thiết kế thương mại; cửa hàng, quán café và văn phòng; vì thế nghề thiết kế nội thất trở thành nghề hot.

Thật vậy, khi đời sống phát triển, loại hình căn hộ, nhất là căn hộ cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều; càng có nhiều khách hàng quan tâm đến thiết kế nội thất cho nhà ở. Trước đây, kiến trúc sư thường đảm nhận cả kiến trúc lẫn nội thất nhưng ngày nay; gia chủ đòi hỏi nội thất không chỉ đẹp mà phải thể hiện cái gu thẩm mỹ riêng; cá tính của chủ nhà; đòi hỏi phải có người chuyên về thiết kế nội thất đảm nhận.

2. Tại sao nên chọn nghề thiết kế nội thất – Cơ hội làm việc phong phú và đa dạng.

Một trong những yếu tố khiến nghề này trở nên “thời thượng” đó là cơ hội việc làm phong phú và đa dạng; thu nhập không giới hạn bởi mức lương. Không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà họ tạo ra là một tác phẩm nghệ thuật độc bản, chưa từng có và nó được tạo ra bởi sự sáng tạo tự do của nhà thiết kế nội thất kết hợp với phong cách của chủ nhà.

Vì thế, khi bạn là một nhà thiết kế nội thất có chỗ đứng và định hình được phong cách; thu nhập của bạn sẽ rất cao. Bạn không chỉ có cơ hội làm việc tại các thành phố lớn; mà bạn còn có thể mở các cửa hàng nội thất; công ty tư vấn thiết kế và thi công nội thất. Ngành nghề này là mảnh đất vàng nhưng vẫn thiếu nhân lực trong tương lai gần.

Học đại học sẽ tạo nền tảng vững chắc cho nghề
Học đại học sẽ tạo nền tảng vững chắc cho nghề ( Nguồn Internet )

3. Tại sao nên chọn nghề thiết kế nội thất – Ngành nghề sáng tạo và được xã hội đánh giá cao.

Khi xây dựng một công trình kiến trúc, luôn cần những người có khả năng hô biến các bức tường bê tông khô ráp trở nên màu sắc và có sức sống; không gian sẽ trở nên sống động và tươi vui qua bàn thay của người “phù thủy hiện đại“-đó là nhà thiết kế nội thất.

Yếu tố đầu tiên của nhà thiết kế nội thất cần phải có đó là khiếu thẩm mỹ cao. Khả năng phối hợp màu sắc và bài trí phù hợp không gian; thiết kế các vật liệu sao cho phải vừa đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc tổng thể; lại vừa mang tính mỹ thuật cao cho công trình; là điều sẽ quyết định cho sự khác biệt của nội thất chuyên nghiệp hay không.

Yếu tố thứ hai cũng quan trọng không kém là sự sáng tạo, khả năng quan sát, cập nhật và học hỏi những xu hướng mới; chất liệu mới của thế giới để đảm bảo luôn mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế thời thượng nhất, sành điệu nhất.

Tham khảo: Mức lương của ngành thiết kế nội thất

Chọn nghề thiết kế nội thất
Chọn nghề thiết kế nội thất

4. Chọn nghề thiết kế nội thất cần có khả năng hội họa vững vàng.

Để bước vào nghề thiết kế nội thất, kỹ năng vẽ tay là rất quan trọng. Nó không chỉ là kỹ năng mà là nền tảng hội họa của bạn. Ngoài kỹ năng vẽ tay, các kiến thức nền liên quan đến hòa sắc, bố cục, không gian cũng góp phần lớn và yếu tố tạo nên nghề.

Vì thế, nếu bạn đang chưa vững vàng về khả năng hội họa của mình, hãy cố gắng trau dồi là học tập; điều đó sẽ giúp ích để phát triển tư duy sáng tạo cho người làm thiết kế nội thất; để bạn không bị lẫn vào đám đông.

Tham khảo: Học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu.

 

Bài viết liên quan:

Xem Nhanh

Scroll to Top