MỨC LƯƠNG CỦA NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT TRONG TƯƠNG LAI

Mức lương, cơ hội việc làm luôn là câu hỏi lớn của mọi người khi quyết định chọn cho mình một ngành nghề để theo học.

Mức lương của ngành thiết kế nội thất trong tương lai.

Trong tương lai gần, các đô thị và siêu đô thị tại Việt Nam sẽ hình thành nhanh chóng; từ đó các ngành liên quan đến kiến trúc, thiết kế nội thất sẽ ngày càng phát triển với nhu cầu xã hội ngày càng cao. Vì thế, chưa bàn đến mức lương của ngành thiết kế nội thất trong tương lai, thì việc tìm việc với ngành thiết kế nội thất sẽ dễ dàng hơn với các bạn sinh viên mới ra trường.

Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế nội thất.

Khi tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất thì có hai yếu tố lớn mang lại sự thuận lợi trong tương lai đó là:

1. Nghề hot, nhu cầu tăng cao, cơ hội việc làm đa dạng.

Như đã nói ở trên, trong bối cảnh các đô thị hình thành dày đặc; nhà phố và căn hộ ngày càng nhiều khiến cho thiết kế chung bên ngoài thông thường là giống nhau và không tạo được khác biệt. Vì thế, gia chủ thường chú ý đến thiết kế nội thất sao cho khác biệt và tạo được cảm xúc cho căn nhà của mình. Vừa thể hiện được cá tính của gia chủ, vừa đáp ứng được đúng công năng của thiết kế nội thất; chỉ có thể là kiến trúc sư thiết kế nội thất mới có thể đảm nhiệm công việc này.

Học thiết kế nội thất hay một khóa học ngắn hạn
Học thiết kế nội thất hay một khóa học ngắn hạn ( Nguồn Internet )

2. Công việc mang tính nghệ thuật, sáng tạo.

Bởi công việc có tính sáng tạo và tạo cá tính nên các sản phẩm làm ra cũng sẽ có giá thành cao; mang lại thu nhập tốt cho người làm thiết kế nội thất. Mức lương của ngành thiết kế nội thất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào yếu tố sáng tạo của hiệu quả công năng của sản phẩm. Không nhiều ngành nghề có nội hàm sáng tạo bên trong và được đánh giá cao như ngành thiết kế nội thất. Sự độc đáo này sẽ mang lại cho bạn sự thuận lợi trong phát triển sự nghiệp của mình.

Mức lương của ngành thiết kế nội thất trong tương lai.

Trong tương lai, ngoài các công ty tư vấn thiết kế nội thất trong nước; ngày càng có nhiều công ty thiết kế đến từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ gia nhập thị trường Việt Nam. Nhờ đó, mức lương làm việc đối với kiến trúc sư thiết kế nội thất có trình độ chuyên môn cao sẽ được trả một mức xứng đáng.

Mức lương của ngành thiết kế nội thất đối với sinh viên mới ra trường từ 7 – 10 triệu. Đây là mức lương không cao nhưng việc làm luôn có sẵn, khi có kinh nghiệm vài năm mức lương của bạn sẽ là 12 – 25 triệu.

mức lương ngành thiết kế nội thất
mức lương ngành thiết kế nội thất

Theo thống kê của các trang việc làm hiện nay tại Việt Nam, mức lương khởi điểm đối với sinh viên ngành Thiết kế nội thất dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. Đối với những sinh viên giỏi ngoại ngữ, có thể nhận mức lương tại công ty nước ngoài từ 700-1000USD/tháng. Riêng với cấp quản lý trong ngành này, mức lương lên đến 2000-3000USD/tháng. Như vậy, bức tranh nghề nghiệp này cho thấy nghề thiết kế nội thất đang là “nghề vàng” đáng để bạn trẻ ước mơ và đeo đuổi.

Với chương trình đạo tạo hiện này về ngành thiết kế nội thất; sau khi hoàn thành các khóa học, bạn sẽ có khả năng đảm nhận vị trí công việc chuyên viên thiết kế nội thất cho các dự án: nhà ở dân dụng, khách sạn, trung tâm thương mại; nhà hàng trong các công ty thiết kế, xây dựng trong và ngoài nước.

Bạn cũng có thể làm nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình kiến trúc như nhà ở, khu vực công cộng.

 

Xem thêm:

Xem Nhanh

Scroll to Top