6 BƯỚC HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CẤP TỐC

Nếu bạn thấy mình mơ mộng về các thiết kế hoặc tạo ra các thiết kế trong thời gian rảnh rỗi; thìnghề thiết kế đồ họa có thể dành cho bạn. Bạn có thể tự đào tạo mình trong thiết kế đồ họa hoặc tham gia một lớp học bài bản. Tình nguyện các dịch vụ của bạn tại một tổ chức từ thiện địa phương hoặc nộp đơn xin thực tập để có được kinh nghiệm làm việc cần thiết. Sau đây là 6 bước học thiết kế đồ họa cấp tốc mà bạn nên lưu ý để không bị lan man trong quá trình tự tìm hiểu của mình.

 

Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc.

1. Tham gia càng nhiều lớp nghệ thuật và máy tính ở trường càng tốt.

Tham gia lớp học vẽ, vẽ, chụp ảnh và in ở trường trung học. Cũng tham gia các lớp học máy tính như đồ họa máy tính, thiết kế web và các lớp lập trình ngôn ngữ. Các lớp học này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để bắt đầu sự nghiệp thiết kế đồ họa của bạn.

Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc
Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc

2. Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc.

Gõ “giáo trình khóa học thiết kế đồ họa” trong công cụ tìm kiếm của bạn trên Internet. Tải xuống hai đến ba giáo trình của các giáo sư đại học hoặc cao đẳng. Xem lại các mục tiêu học tập của học sinh và sách giáo khoa được sử dụng để đáp ứng các mục tiêu này. Chọn và mua sách giáo khoa bạn muốn sử dụng. Dành một giờ mỗi ngày để đọc và ghi chú.

Để học các kỹ năng máy tính cần thiết để trở thành một nhà thiết kế đồ họa, hãy xem các hướng dẫn trực tuyến trên YouTube, Hack Design, Tuts + Hướng dẫn thiết kế và minh họa và các trang web khác.

Mặc dù phương pháp này để trở thành một nhà thiết kế đồ họa có hiệu quả về chi phí, nhưng có bằng cấp hoặc chứng chỉ có thể mang lại cho bạn một lợi thế khi đi xin việc.

Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc
Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc

3. Tham gia một khóa học giới thiệu tại một trường dạy thiết kế đồ họa.

Ghé thăm trường và hỏi về các khóa học ngắn hạn; khóa học thiết kế đồ họa cấp tốc mà họ cung cấp. Trường đại học sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các khóa học, cũng như giá cả cho các khóa học. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học giới thiệu trực tuyến.
Xem nếu trường đại học cung cấp bất kỳ chứng chỉ đào tạo cho các nhà thiết kế đồ họa.
Một khóa học giới thiệu sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết cơ bản về lý thuyết và các yếu tố của thiết kế như màu sắc, bố cục và kiểu chữ.

Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc
Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc

4. Nhận một bằng cấp, chứng chỉ về thiết kế đồ họa.

Bạn có thể có được bằng liên kết từ một trường cao đẳng hoặc trường uy tín chuyên về thiết kế đồ họa. Bằng cách nhận được bằng cấp liên kết, bạn sẽ có thể phát triển và trau dồi kỹ năng thiết kế đồ họa của mình. Bằng cấp, chứng chỉ thường liên quan đến việc sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Illustrator và Adobe Photoshop.

Biết cách sử dụng các chương trình này rất quan trọng vì một phần lớn thiết kế đồ họa được thực hiện bằng phần mềm.
Một bằng cấp liên kết thường mất hai năm để hoàn thành. còn các chứng chỉ thường là các khóa học thiết kế đồ họa cấp tốc ngắn hạn trong 2 đến 3 tháng.

5. Tham gia lớp học vẽ, viết và kỹ năng kinh doanh.

Khả năng vẽ và viết là những kỹ năng hữu ích cho bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Ngoài ra, tìm hiểu cách tiếp thị bằng cách tham gia lớp học truyền thông hoặc tiếp thị. Nếu bạn có kế hoạch trở thành một nhà thiết kế đồ họa tự do, thì cũng nên tham gia một vài lớp học kinh doanh.

Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc
Tự học thiết kế đồ họa cấp tốc

6. Tình nguyện thực hiện các dịch vụ của bạn tại một tổ chức từ thiện địa phương hoặc phi lợi nhuận.

Tự nguyện chỉnh sửa hoặc tạo logo, biểu ngữ, bản in và các tài liệu đồ họa khác cho các tổ chức từ thiện là một cách tuyệt vời để có được một số trải nghiệm trong thế giới thực khi bạn còn học trung học hoặc đại học.

Liên hệ với tổ chức từ thiện và các tổ chức phi lợi nhuận trong khu vực của bạn. Xem họ có muốn cập nhật logo của họ không, hoặc nếu họ cần bất kỳ công việc thiết kế nào khác.
Tình nguyện thực hiện các dịch vụ của bạn khi bạn đã quen thuộc với Adobe Illustrator và Photoshop.

Kết Luận.

Để có thể tự học thiết kế đồ họa cấp tốc để đi làm ngay thì có thể tham gia các kháo học nghề ngắn hạn; bạn có thể hiểu và nắm rõ một vài kỹ năng để đi làm được. Nhưng để tiến xa với nghề, bạn cần có một kế hoạch cụ thể để có thể lấp đầy các chỗ trống kiến thức chuyên ngành của mình. Tìm hiểu các kỹ năng còn thiếu và liên tục cập nhật các phần mềm kiến thức mới.

 

Bài Viết Liên Quan:

Xem Nhanh

LỚP VẼ LUYỆN THI KHỐI H -V
Lớp luyện thi Đại học Kiến Trúc - Mỹ Thuật Khối H,V với chương trình được biên soạn và giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên Đại học Kiến Trúc
Scroll to Top